Thành phố Hạ Long: Cá chết bốc mùi hôi thối nồng nặc tại hồ điều hòa

Xã hội -

TTTĐ - Khoảng gần 1 tuần trở lại đây, tại khu vực hồ điều hòa, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của các hộ dân quanh vùng.

Hạ Long có số lượng người sử dụng Bluezone nhiều nhất tỉnh Quảng Ninh TP Hạ Long - Quảng Ninh: Nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ các vũ trường Công ty CP Chế biến thuỷ sản Hạ Long khai trương cửa hàng giới thiệu sản phẩm và bán lẻ số 2 tại Hải Phòng

Tình trạng này thường xuyên xảy ra, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân phường Trần Hưng Đạo và Yết Kiêu, TP Hạ Long. Mặc dù người dân cũng đã có kiến nghị nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa có giải pháp khắc phục…

Tại nhiều vị trí, cá chết nổi tụ thành từng mảng lớn, đang trong giai đoạn phân hủy, bốc mùi hôi thối nồng nặc khiến cho các hộ dân sống xung quanh luôn phải đóng kín cửa.

0342 images1420227 mai huongca chet tai ho dieu hoa00 00 13 10still003
Cá chết tụ thành những mảng lớn gây bốc mùi nồng nặc

Được biết hồ điều hòa này là dự án nhằm chống úng lụt cho các phường trung tâm thành phố Hạ Long vào mùa mưa bão và làm đẹp cảnh quan đô thị với mức đầu tư 42 tỷ đồng.

0339 images1420223 mai huongca chet tai ho dieu hoa00 00 02 13still001
Người sống quanh hồ điều hòa tự vớt cá chết để khắc phục tình hình

Nhiều năm qua, hồ nước này luôn nằm trong tình trạng ô nhiễm nặng nề. Nguyên nhân chính dẫn đến ngập lụt và ô nhiễm nằm ở trạm bơm, nơi điều tiết lượng nước ra vào hồ bị hư hỏng. Điều này khiến cho lượng nước thải chảy ngược vào hồ làm bồi lắng một phần đáy hồ, rác thải bốc mùi hôi thối.

0348 z2065196871809 2b997c28c671a255803ca92da4985341
Khu vực trạm bơm và cống nước nước ra vào hồ ô nhiễm nặng nề

Nhiều người dân còn cho biết thêm, hệ thống cống chạy quanh hồ điều hòa là nơi thu nước thải của 2 phường Yết Kiêu và Trần Hưng Đạo, đặc biệt là lượng nước thải của chợ Hạ Long 2. Những hôm lượng nước thải lớn chảy ngược vào hồ điều hòa, khiến nơi đây như chiếc ao tù. Mỗi khi thời tiết nắng nóng, mùi hôi thối càng trở lên nồng nặc, các hộ dân sống xung quanh hồ thường phải đóng của.

0344 images1420232 mai huongca chet tai ho dieu hoa00 00 48 16still006
Nếu không được khắc phục triệt để thì tình trạng cá chết sẽ thường xuyên xảy ra.

Hiện tại, người dân ở đây vẫn đang tự khắc phục bằng việc vớt xác cá mang đi tiêu hủy. Về lâu dài, người dân mong chính quyền các cấp sớm tìm ra giải pháp triệt để khắc phục tình trạng này để đảm bảo cuộc sống.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
"Tham vấn về sáng kiến: Hà Nội - Thành phố sáng tạo”: Cơ hội hợp tác, nâng cao vị thế Thủ đô nghìn năm văn hiến

"Tham vấn về sáng kiến: Hà Nội - Thành phố sáng tạo”: Cơ hội hợp tác, nâng cao vị thế Thủ đô nghìn năm văn hiến

TTTĐ - Gần 100 đại biểu là đại điện các Bộ, ngành, các tổ chức quốc tế sẽ tham dự tọa đàm cấp cao “Tham vấn về sáng kiến: Hà Nội - Thành phố sáng tạo” do UBND thành phố Hà Nội và văn phòng UNESCO tại Việt Nam tổ chức vào ngày 2/10/2020 tại Hà Nội.
Herbalife Việt Nam tổ chức ngày hội Trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Herbalife Việt Nam tổ chức ngày hội Trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

TTTĐ - Ngày 30/9, phù hợp với truyền thống vì cộng đồng của Tập đoàn Dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition, Công ty Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình mừng Trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các trung tâm Casa Herbalife Nutrition. Theo đó, các thành viên và nhân viên Herbalife Việt Nam đi thăm, tổ chức các trò chơi dân gian, tặng quà Trung thu cho hơn 800 cháu thiếu nhi trên toàn quốc.
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh

TTTĐ - Giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp cho học sinh là một trong những nội dung quan trọng ở mỗi trường học. Với ý nghĩa đó, những năm qua, tại trường trung học sơ sở Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm và triển khai đồng bộ các giải pháp để bảo vệ môi trường một cách hiệu quả.
Tin khác
[Xem thêm]
Làm rõ thông tin tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Liên tục bất hợp tác, làm khó cơ quan chức năng

Làm rõ thông tin tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Liên tục bất hợp tác, làm khó cơ quan chức năng

Sau khi có kết luận kiểm tra, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đại học, cao đẳng TP.HCM đã xem xét, xử lý kỷ luật đối với tập thể Đảng uỷ Trường ĐH Tôn Đức Thắng, ông Lê Vinh Danh và các đảng uỷ viên có liên quan. Trước đó Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng đối với ông Lê Vinh Danh.
Xem phiên bản di động