Thành phố Hà Nội luôn ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Câu lạc bộ Thăng Long

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 8/1, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội gặp mặt đại biểu hội viên Câu lạc bộ Thăng Long nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021.

Câu lạc bộ Thăng Long góp ý vào Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Lãnh đạo TP Hà Nội gặp mặt, chúc Tết Câu lạc bộ Thăng Long

Chủ trì buổi gặp mặt có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Vương Đình Huệ; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương.

Tới dự còn có các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Lãnh đạo một số Sở, ban, ngành thành phố.

Đại biểu Câu lạc bộ Thăng Long tới dự có đồng chí Vũ Oanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Đông, Chủ nhiệm Câu lạc bộ; Dương Ngọc Sơn, nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Câu lạc bộ và đại biểu hội viên.

Quang cảnh buổi gặp mặt
Quang cảnh buổi gặp mặt

Thông tin về tình hình Câu lạc bộ Thăng Long, Phó Chủ nhiệm Thường trực Dương Ngọc Sơn cho biết, Câu lạc bộ có hơn 1.500 thành viên. Hằng năm, Câu lạc bộ tổ chức hơn 220 buổi sinh hoạt với nội dung toàn diện về các vấn đề thời sự, chính trị, y tế, sức khỏe…

Năm 2020, do tác động của dịch Covid-19, nên Câu lạc bộ chỉ tổ chức được hơn 100 buổi sinh hoạt. Trong đó Câu lạc bộ đã tổ chức hội thảo đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố và dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng có chất lượng, được đánh giá cao.

Trao đổi góp ý với lãnh đạo thành phố tại buổi gặp mặt, các đại biểu khẳng định niềm tin, mong muốn đội ngũ cán bộ lãnh đạo thành phố sẽ chèo lái con thuyềnThủ đô phát triển xứng đáng với tầm vóc.

Các đại biểu cũng đề nghị thành phố tập trung giải quyết những vấn đề như: Ùn tắc giao thông; Phòng, chống ma tuý; Giải quyết sớm những mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và người dân tại các khu chung cư, không để phát sinh thành “điểm nóng”; Nâng cao các chỉ số xếp hạng về quản trị hành chính công;... Đồng thời, các đại biểu đề nghị thành phố tiếp tục quan tâm, đầu tư, tạo điều kiện để Câu lạc bộ Thăng Long hoạt động ngày càng chất lượng, hiệu quả, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của Thủ đô và đất nước.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ bày tỏ xúc động và trân trọng trước sự quan tâm, đóng góp của CLB Thăng Long trong thời gian qua. Các hội viên dù tuổi cao, sức khỏe có giảm nhưng luôn nêu cao tinh thần đồng hành cùng TP; Bằng trí tuệ, kinh nghiệm, đã và đang cống hiến không ngừng nghỉ cho sự phát triển của Thủ đô. Đồng chí khẳng định, những đóng góp của các hội viên Câu lạc bộ Thăng Long là nguồn động viên to lớn với Thủ đô và đất nước.

Cảm ơn những ý kiến góp ý đầy tâm huyết, trách nhiệm của các hội viên CLB tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng đã dành thời gian làm rõ thêm những kết quả thành phố đã đạt được trong năm 2020 với những dấu ấn nổi bật.

Trong đó, Hà Nội đã thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế xã hội. TP cũng tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII và nhiều sự kiện chính trị quan trọng; Đẩy mạnh kết nối cung cầu, kết nối giao thương với các tỉnh, thành. Phát huy tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”, thông qua MTTQ Việt Nam thành phố, Hà Nội đã huy động được hơn 500 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác giảm nghèo, ủng hộ Trường Sa và các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên…

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tặng quà Tết cho Câu Lạc bộ Thăng Long
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tặng quà Tết cho Câu Lạc bộ Thăng Long

Cũng trong năm qua, TP đã giải quyết hiệu quả các vấn đề bức xúc tồn đọng nhiều năm như công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 8B Lê Trực, dự án tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn...

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định, hiện nay, thành phố đang khẩn trương triển khai xây dựng 10 chương trình công tác, ban hành ngay trong quý I/2021 để đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố vào cuộc sống, đạt kết quả thắng lợi ngay từ ngày đầu, tháng đầu, năm đầu.

Song song với đẩy mạnh phát triển trên các lĩnh vực, thành phố không ngừng chăm lo thực hiện các chỉ tiêu an sinh xã hội như giảm hộ nghèo, chăm sóc y tế cho người dân. TP đang hướng tới mục tiêu, hằng năm, mỗi người dân sẽ được khám sức khoẻ định kỳ ít nhất một lần và tăng tuổi thọ của người dân cao hơn tuổi thọ trung bình của cả nước 2 năm.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Theo Bí thư Thành ủy, Hà Nội đang trong quá trình đô thị hóa nhanh, nên rất khó tránh khỏi còn có những vấn đề bất cập, những vấn đề mới phát sinh như mâu thuẫn xảy ra tại các khu chung cư mà ý kiến nêu trên. Đây là những vấn đề luôn được lãnh đạo thành phố quan tâm, trăn trở với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, quyết tâm tạo chuyển biến để người dân có thể nhìn thấy được.

Đồng chí Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Thành ủy và lãnh đạo thành phố trân trọng cảm ơn, ghi nhận và đánh giá rất cao những ý kiến đóng góp tâm huyết của các hội viên Câu lạc bộ Thăng Long đối với quá trình xây dựng và phát triển hơn 40 năm qua.

Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn các hội viên Câu lạc bộ Thăng Long sẽ luôn là những tấm gương sáng, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp cách mạng của Đảng; Đồng hành, tích cực tham gia, đóng góp xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với niềm tin yêu của cả nước.

Tú Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Các đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong giờ phút thiêng liêng, các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Người đã hiến dâng cuộc đời mình vì độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của Nhân dân, Người đã đặt nền tảng tư tưởng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, đưa đất nước vững bước trên con đường đổi mới, tiến lên chủ nghĩa xã hội.
Kết quả nhiệm kỳ Đại hội XII tạo niềm tin, khí thế mới cho đất nước phát triển

Kết quả nhiệm kỳ Đại hội XII tạo niềm tin, khí thế mới cho đất nước phát triển

TTTĐ - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XII có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, tạo niềm tin, khí thế mới cho đất nước phát triển. Có được kết quả này, nhờ có sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Trung ương, Chính phủ, cấp ủy, chính quyền các địa phương và đặc biệt là sự nhất trí, đồng lòng, hưởng ứng rất cao của Nhân dân cả nước.
Tâm huyết và trách nhiệm cao

Tâm huyết và trách nhiệm cao

Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên tham dự Đại hội XIII với một tâm thế vững vàng, tự tin, có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, bằng tâm huyết và trách nhiệm cao với Đảng với Nhân dân, sẽ tham gia đóng góp thiết thực, hiệu quả góp phần vào thành công của Đại hội.
Hôm nay (25/1), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp phiên trù bị

Hôm nay (25/1), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp phiên trù bị

TTTĐ - Hôm nay (25/1), Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ bước vào làm ngày làm việc đầu tiên. Tham dự Đại hội lần này, có 1.587 đại biểu, đại diện cho hơn 5,1 triệu đảng viên trong cả nước. Đây là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, cán bộ, đảng viên và Nhân dân đang rất quan tâm, theo dõi, mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.
Khẳng định tầm nhìn và khát vọng vươn lên của Thủ đô

Khẳng định tầm nhìn và khát vọng vươn lên của Thủ đô

TTTĐ - Từ ngày 25/1-2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội sẽ diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây là sự kiện trọng đại mang đến niềm vui khôn xiết và sự kỳ vọng cho toàn thể đồng bào, chiến sĩ cả nước. Nhân lên niềm vui, người dân Thủ đô càng tự hào hơn, khi năm qua, Hà Nội đã “vượt bão”, khẳng định sức vươn mạnh mẽ, xứng đáng với niềm tự hào "trái tim của cả nước".
Tin khác
[Xem thêm]
Các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng được chuẩn bị rất công phu, bài bản

Các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng được chuẩn bị rất công phu, bài bản

Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XII có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, tạo niềm tin, khí thế mới để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân bước vào một thời kỳ phát triển mới, như lời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã nói “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”…
"Tết sum vầy" kết nối yêu thương

"Tết sum vầy" kết nối yêu thương

TTTĐ - Trong không khí phấn khởi thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021), mừng đón Xuân mới - Xuân Tân Sửu, sáng 23/1, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương” năm 2021 cho đoàn viên công đoàn và người lao động Thủ đô.
Xem phiên bản di động