Thứ tư 01/02/2023 19:40 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Thành phố Kuala Lumpur là nơi đáng sống nhất cho người nước ngoài

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - Theo một nghiên cứu mới nhất của công ty Preply có trụ sở tại Hoa Kỳ, thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia là thành phố tốt nhất cho người nước ngoài vì chi phí nhà ở rẻ và thuế thấp.

Malaysia đề xuất cấp hạng bằng lái riêng dành cho xe bán tải Chính phủ Malaysia sẽ di chuyển bằng xe điện từ năm 2023 Dân số gấp 3 lần Malaysia nhưng số sân bay của Việt Nam chỉ nhiều hơn 1 nửa Chuyên gia Malaysia đánh giá cao vai trò dẫn dắt của Việt Nam trong ASEAN
Thành phố Kuala Lumpur là nơi đáng sống nhất cho người nước ngoài
Du khách check-in tại Kuala Lumpur

Tờ Bloomberg đưa tin, bảng xếp hạng năm nay đã đánh dấu sự thay đổi lớn khi thành phố Kuala Lumpur đã bất ngờ vượt qua Dubai (Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất) và Bangkok (Thái Lan) để trở thành thành phố đáng sống nhất đối với người nước ngoài nhờ thuế và chi phí nhà ở thấp.

Nhờ thuế và chi phí nhà ở thấp, tại Malaysia, người nước ngoài chỉ phải tiêu tốn khoảng 1.091 USD mỗi tháng cho sinh hoạt; Thứ tự xếp hạng phía sau là các thành phố: Tbilisi (Georgia), Lisbon (Bồ Đào Nha), Dubai và Bangkok.

Thành phố Kuala Lumpur là nơi đáng sống nhất cho người nước ngoài
Thủ đô của Malaysia được xếp hạng là nơi đáng sống nhất cho người nước ngoài

Bảng xếp hạng này được công ty Preply đưa ra dựa trên khả năng chi trả, kết nối Internet, sự an toàn và độ khó của ngôn ngữ địa phương đối với người nước ngoài.

Tbilisi của Gruzia là thành phố đứng thứ 2 danh sách. Thành phố này được đánh giá là an toàn, có chi phí sinh hoạt tương đối thấp và rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng; Trong khi đó, Lisbon hấp dẫn người nước ngoài nhờ chi phí sống thấp với khoảng 1.651 USD mỗi tháng.

Hai thành phố Dubai và Bangkok chiếm giữ vị trí thứ 3 và 4 trong bản xếp hạng với mức chi phí mỗi tháng mà người nước ngoài sinh sống tại đây phải trả lần lượt là 3.230 USD và 2.084 USD.

Hoàng Châu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
10 giống mèo đắt nhất thế giới

10 giống mèo đắt nhất thế giới

TTTĐ - Mèo là một trong những vật nuôi được ưa chuộng nhất trên thế giới. Ở Mỹ có tới 47,1 triệu hộ nuôi mèo, so với 60,2 triệu hộ nuôi chó. Chủ nhân của những chú mèo sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mua và nuôi những giống mèo quý hiếm.
Trao 10 giải thưởng Bền vững Zayed năm 2023

Trao 10 giải thưởng Bền vững Zayed năm 2023

TTTĐ - Ngài Sheikh Mohamed bin Zayed, Tổng thống Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đã trao giải cho 10 người chiến thắng Giải thưởng Bền vững Zayed năm 2023. Những người thắng giải được bình chọn trong số 4.538 bài dự thi - con số kỷ lục từ trước đến nay, bởi một hội đồng gồm hơn 40 chuyên gia.
Tin khác
[Xem thêm]
Nông dân Mỹ vật lộn với khủng hoảng giá cả

Nông dân Mỹ vật lộn với khủng hoảng giá cả

TTTĐ - Những người chăn nuôi bò sữa hữu cơ và các loại gia súc khác đang tìm kiếm sự trợ giúp khẩn cấp của liên bang Mỹ khi phải vật lộn với chi phí thức ăn hữu cơ tăng chóng mặt, giá nhiên liệu và các dịch vụ liên quan tăng cao. Bên cạnh đó, họ còn đối mặt với hậu quả của hạn hán ở nhiều vùng trên toàn nước Mỹ.
Chiếc Boeing 747 cuối cùng xuất xưởng, khép lại kỷ nguyên “Nữ hoàng của bầu trời”

Chiếc Boeing 747 cuối cùng xuất xưởng, khép lại kỷ nguyên “Nữ hoàng của bầu trời”

TTTĐ - Một kỷ nguyên trong lịch sử hàng không vừa chấm dứt sau 54 năm khi chiếc Boeing 747 cuối cùng rời khỏi nhà máy lắp ráp ở Everett, Washington. Chiếc 747-8 Freighter cuối cùng này là một trong 1.574 chiếc máy bay của dòng 747 được chế tạo với biệt danh “Nữ hoàng của bầu trời”.
Xem phiên bản di động