Thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) hỗ trợ vật tư y tế cho thành phố Đông Hưng (Trung Quốc)

Xã hội -

TTTĐ - Ngày 12/2, tại Ban Quản lý cửa khẩu Đông Hưng (Trung Quốc), đoàn đại biểu Đảng, chính quyền thành phố Móng Cái (Quảng Ninh, Việt Nam) đã có buổi hội đàm, chia sẻ và trao tặng vật tư y tế hỗ trợ cho thành phố Đông Hưng.

thanh pho mong cai quang ninh ho tro vat tu y te cho thanh pho dong hung trung quoc

Bí thư Thành ủy Móng Cái Lê Văn Ánh trao tặng vật tư y tế cho thành phố Đông Hưng (Trung Quốc)

Bài liên quan

Cầu Bắc Luân 2, cửa khẩu quốc tế Móng Cái thông quan trở lại từ 7/2

Đo thân nhiệt, khử trùng tiêu độc toàn thành phố Móng Cái

Xây bệnh viện dã chiến ngăn chặn virus Corona tại cửa khẩu Móng Cái

Cách ly bé trai 8 tuổi sốt cao nhập cảnh qua cửa khẩu Móng Cái

Quảng Ninh chưa có trường hợp nào nghi nhiễm virus Corona

Thời gian qua, thành phố (TP) Móng Cái và TP Đông Hưng đã có nhiều biện pháp cùng phòng chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra .

Tại cuộc Hội đàm, đồng chí Lê Văn Ánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Móng Cái đã chia sẻ với những khó khăn mà Trung Quốc nói chung, TP Đông Hưng, Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây nói riêng trong công tác phòng chống dịch và bày tỏ Móng Cái sẽ luôn đồng hành cùng TP Đông Hưng triển khai các biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

thanh pho mong cai quang ninh ho tro vat tu y te cho thanh pho dong hung trung quoc
Đồng chí Đường Dật Ngang, Phó Thị trưởng thành phố Phòng Thành Cảng, Bí thư Thành ủy Đông Hưng (Trung Quốc) cảm ơn sự thiện chí và món quà của TP Móng Cái (Việt Nam)

Đồng chí Đường Dật Ngang, Phó Thị trưởng thành phố Phòng Thành Cảng, Bí thư Thành ủy Đông Hưng (Trung Quốc) bày tỏ cảm ơn Đảng, Chính phủ Việt Nam, tỉnh Quảng Ninh cũng như thành phố Móng Cái đã dành sự quan tâm đối với Trung Quốc trong thời gian qua. Đồng chí Đường Dật Ngang tin tưởng Trung Quốc sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh, tiếp tục duy trì ổn định tình hình giao thương, xuất nhập khẩu và các hoạt động kinh tế, xã hội với Việt Nam.

thanh pho mong cai quang ninh ho tro vat tu y te cho thanh pho dong hung trung quoc
Đồng chí Lê Văn Ánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Móng Cái (Quảng Ninh, Việt Nam) chia sẻ với những khó khăn của phía Trung Quốc trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Nhân dịp này, để hỗ trợ Trung Quốc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thành phố Móng Cái đã chuyển tặng 30.000 chiếc khẩu trang, 5.000 đôi găng tay và 500 kg thuốc khử trùng tiêu độc giúp Đông Hưng có thêm điều kiện thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.

thanh pho mong cai quang ninh ho tro vat tu y te cho thanh pho dong hung trung quoc
Quang cảnh buổi hội đàm

Việc hỗ trợ khẩu trang và vật tư y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch của thành phố Móng Cái cho thành phố Đông Hưng thể hiện sâu sắc tình hữu nghị bền chặt, đoàn kết giữa Đảng, chính quyền và nhân dân hai địa phương hai nước.

Ngọc Hân - Thu Hằng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.
bhxh viet nam no luc hoan thanh cac nhiem vu trong boi canh dich covid 19

BHXH Việt Nam nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song trong 7 tháng đầu năm, BHXH Việt Nam vẫn nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, nhằm giúp người dân nắm được các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT... ngành BHXH đã tăng cường truyền thông tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tin khác

[Xem thêm]
de xuat tinh dien mot gia can tham dinh ki de hai hoa ca nguoi mua lan nguoi ban

Đề xuất tính điện một giá: Cần thẩm định kĩ để hài hòa cả người mua lẫn người bán

TTT Đ - Bộ Công thương chính thức đưa ra đề xuất về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện với hai phương án. Các chuyên gia cho rằng, nếu áp dụng giá bán lẻ điện như đề xuất thì người dùng ít sẽ bị thiệt và không phù hợp với mục tiêu tiết kiệm điện, cần có một ban thẩm định giá để đưa ra giá cụ thể sao cho hài hòa cả người mua lẫn người bán.
binh duong tiep tuc phuong an chi tra luong huu tro cap bhxh qua he thong buu dien

Bình Dương: Tiếp tục phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện

TTTĐ - Trước tình hình diễn biến Covid-19 đang diễn ra phức tạp, UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản thống nhất với Bảo hiểm xã hội tỉnh về phương án, thời gian, giải pháp cho việc chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hàng tháng cho các đối tượng qua hệ thống Bưu điện trên toàn tỉnh.
kip thoi dam bao an sinh xa hoi cho nguoi dan trong boi canh dich covid 19

Kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - 7 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh cả nước đối mặt với tình hình khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra với mức độ diễn biến phức tạp, BHXH Việt Nam luôn chủ động thực hiện nhiều giải pháp để kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN, đồng thời tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, doanh nghiệp.
Xem phiên bản di động