Thành phố ở Mỹ cho phép hôn nhân nhiều vợ, nhiều chồng

Chuyện lạ -
In bài viết

TTTĐ - Tại thành phố Somerville, bang Massachusetts (Mỹ), người dân có thể lập gia đình với nhiều người cùng một lúc mà không bị coi là ngoại tình.

Thành phố ở Mỹ cho phép hôn nhân nhiều vợ, nhiều chồng

Ảnh minh họa

Theo The New York Times, từ cuối tháng 6, chính quyền thành phố Somerville, bang Massachusetts, Mỹ chấp nhận hôn nhân đa phu thê, tức là trong cùng một gia đình, vợ có thể lấy thêm chồng, chồng có thể lấy thêm vợ hợp pháp.

Với quy định mới này, thành phố Somerville sẽ cấp cho các gia đình này quyền mà một người vợ hoặc chồng được thừa hưởng, như quyền được bảo hiểm y tế, thăm khám sức khỏe và an sinh xã hội khác.

Bên cạnh đó, theo quy định này, cả vợ hoặc chồng đều có thể có thêm bạn tình khác bên ngoài mà không bị coi là ngoại tình. Thậm chí, một gia đình hoàn toàn được phép kết nạp thêm người thứ ba dưới tư cách vợ, chồng nếu muốn.

Ủy viên hội đồng thành phố cho biết Somerville sẽ là thành phố tiên phong ở Mỹ và tạo đà cho việc luật hóa đa thê, đa phu ở cả bang Massachusetts.

Ở thời điểm hiện tại, Somerville có dân số khoảng 80.000 người và ít nhất 20 hộ gia đình đang chung sống hòa bình với nhau trong tình trạng đa phu thê.

Khái niệm đa phu thê dùng để chỉ mối quan hệ tình cảm thân mật với nhiều đối tác mà không bị bắt buộc phải chung thủy với một người cố định. Nói cách khác, một người có thể có nhiều vợ, nhiều chồng mà không cần phải chia tay, cắt đứt với những người còn lại.

Ngoài ra, mối quan hệ đa phu thê không đơn thuần gắn bó vì nhu cầu tình dục, nó có thể chỉ dựa vào tính gắn kết, thấu hiểu và mong muốn cùng nhau chia sẻ nghĩa vụ, quyền lợi xã hội.

Bài liên quan

Kết hôn trực tuyến trong mùa dịch Covid-19

Trở thành kẻ cướp ngân hàng bất đắc dĩ ngay lần đầu hẹn hò

Cặp đôi Philippines làm đám cưới trong khi núi lửa phun trào

Hà Linh (NYT)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Người đàn ông Nhật Bản được trả tiền để “không làm gì cả”

Người đàn ông Nhật Bản được trả tiền để “không làm gì cả”

TTTĐ - Chỉ trong hai năm, từ một thanh niên “thất nghiệp”, Shoji Morimoto ở Tokyo đã trở thành người nổi tiếng ở Nhật Bản, với hơn 270.000 người theo dõi trên Twitter, xuất hiện trên truyền hình quốc gia, phỏng vấn trên tạp chí… Điều đó khá bất ngờ, vì Shoji đã xây dựng thành công một dịch vụ đòi hỏi anh ấy về cơ bản không phải làm gì ngoài việc gặp gỡ những người lạ, lắng nghe câu chuyện của họ hoặc đơn giản chỉ là ở bên cạnh họ.
Tin khác
[Xem thêm]
Những ngôi nhà cô đơn nhất trên thế giới

Những ngôi nhà cô đơn nhất trên thế giới

TTTĐ - Thỉnh thoảng, ai đó đều có suy nghĩ rời xa xã hội ồn ào náo nhiệt để sống trong một ngôi nhà giữa hư không, nơi không có hàng xóm xung quanh. Đối với nhiều người, đây chỉ là những suy nghĩ viển vông. Tuy nhiên, trên thế giới có những ngôi nhà như vậy, biệt lập với cuộc sống và thế giới bên ngoài...
Bí ẩn về tỷ lệ tử vong do Covid-19 thấp ở Ấn Độ

Bí ẩn về tỷ lệ tử vong do Covid-19 thấp ở Ấn Độ

TTTĐ - Ấn Độ có dân số 1,3 tỷ người, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp Covid-19 cao thứ hai thế giới với trên 8,5 triệu người. Tuy nhiên, số ca tử vong được báo cáo ít hơn nhiều so với các quốc gia đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 với khoảng 126 nghìn ca.
Muôn kiểu khẩu trang “lạ lùng” mùa dịch

Muôn kiểu khẩu trang “lạ lùng” mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 khiến những chiếc khẩu trang trở thành một vật dụng không thể thiếu. Sự sáng tạo của con người là không có giới hạn, không ít khẩu trang khiến người đối diện phải giật mình hoặc phì cười.
Xem phiên bản di động