Thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Hướng tới ngày hội lớn của toàn dân

Chào mừng Đại hội Đảng -
In bài viết

TTTĐ - Đảng bộ và nhân dân thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang thực hiện trình tự các bước cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đúng quy định, lộ trình, kế hoạch đề ra.

Vĩnh Phúc: Bắt giữ đối tượng mua bán trái phép chất ma túy Vĩnh Phúc tổ chức liên hoan hát văn, chầu văn toàn quốc năm 2021 Vĩnh Phúc: Phát hiện quả bom nặng 340kg khi đào móng nhà

Ban Chỉ đạo bầu cử thành phố Vĩnh Yên đã ban hành các kế hoạch, chỉ thị về công tác lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đến toàn thể các phòng, ban, đoàn thể, xã, phường triển khai thực hiện tốt các bước cho ngày bầu cử, đảm bảo an toàn, đúng luật.

BTV Thành ủy chỉ đạo công tác bầu cử tại phiên họp thường kỳ
Ban Thường vụ Thành ủy Vĩnh Yên chỉ đạo công tác bầu cử tại phiên họp thường kỳ

Để đảm bảo mọi công dân đều thực hiện quyền và nghĩa vụ đi bầu cử, Uỷ ban Bầu cử các cấp của thành phố đã tiến hành rà soát, lập danh sách cử tri. Đây là khâu rất quan trọng, liên quan đến quyền bầu cử của mỗi công dân.

Vì vậy, quá trình lập danh sách cử tri được Uỷ ban Bầu cử các cấp trên địa bàn thành phố tiến hành cẩn thận, tránh sai sót, nhầm lẫn, không để sót công dân có quyền bầu cử nhưng không được ghi tên vào danh sách cử tri.

MTTQ phường Ngô Quyền trao đổi kế hoạch giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn
MTTQ phường Ngô Quyền trao đổi kế hoạch giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn

Với vị trí là trung tâm của tỉnh, trên địa bàn thành phố có nhiều trường cao đẳng, đơn vị quân đội và khu công nghiệp với số lượng cử tri là sinh viên, quân nhân và công nhân rất đông, trong đó phần lớn là người tạm trú.

Việc xác định số cử tri bầu cử 4 cấp, 3 cấp, 2 cấp hết sức khó khăn. Do vậy, Uỷ ban Bầu cử các địa phương đã tích cực chủ động làm việc với các nhà trường, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp; nắm chắc tình hình biến động, hướng dẫn cụ thể việc lập danh sách những người tạm trú.

Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh
Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh

Xác định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị quan trọng và là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ sâu rộng nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân, các cấp, ngành, địa phương, đơn vị thành phố đã và đang đôn đốc, kiểm tra, giám sát các bước triển khai theo đúng hướng dẫn với tinh thần trách nhiệm cao.

Công tác tuyên truyền tiếp tục đẩy mạnh một cách sâu rộng, toàn diện, góp phần nâng cao hiểu biết của người dân, giúp cho việc lập và niêm yết danh sách cử tri được tiến hành chu đáo, chính xác, đúng thời gian, đúng pháp luật.

Công tác thông tin tuyên truyền được tiến hành phù hợp với lộ trình, các bước của cuộc bầu cử gắn với tuyên truyền, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, các phong trào thi đua trên địa bàn.

Ban Chỉ đạo bầu cử, Ủy ban Bầu cử thành phố cũng chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp tổ chức thực hiện tốt các bước bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.

Lê Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Trọn niềm tin, khơi mạch nguồn khát vọng hùng cường

Trọn niềm tin, khơi mạch nguồn khát vọng hùng cường

TTTĐ - Những năm gần đây, đất nước như được thổi thêm một luồng sinh khí mới, tâm thế người dân trở nên phấn chấn hơn. Một trong những nguyên nhân tạo nên năng lượng tinh thần tích cực đó là Đảng ta đã bắt trúng mạch nguồn khát vọng, mong muốn dân tộc hùng cường của hơn 96 triệu người dân Việt.
Xuân về, Hà Nội trọn niềm vui!

Xuân về, Hà Nội trọn niềm vui!

TTTĐ - Một mùa xuân mới lại về trên mảnh đất Thăng Long - Hà Nội. Xuân này, Hà Nội đẹp, vui hơn bao giờ hết. Niềm vui của con người cộng hưởng với niềm vui của đất trời, hòa vào nắng gió tươi vui chảy tràn không gian. Thủ đô trọn niềm vui khi vừa tiến hành rất thành công Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025 và tiếp tục lập thành tích để chào mừng thành công ngày hội lớn của dân tộc trong mùa xuân đặc biệt này - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Tọa đàm trực tuyến: "Đại hội lần thứ XIII của Đảng và những dấu ấn nổi bật”

Tọa đàm trực tuyến: "Đại hội lần thứ XIII của Đảng và những dấu ấn nổi bật”

TTTĐ - Chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng và thiết thực kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chiều nay (3/2), tại Hà Nội, báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức Tọa đàm trực tuyến “Đại hội lần thứ XIII của Đảng và những dấu ấn nổi bật”.
Đưa thành công, bài học kinh nghiệm Đại hội XIII của Đảng đến với mọi tầng lớp Nhân dân

Đưa thành công, bài học kinh nghiệm Đại hội XIII của Đảng đến với mọi tầng lớp Nhân dân

TTTĐ - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương, đội ngũ báo cáo viên tiếp tục quan tâm tuyên truyền về kết quả thành công, bài học kinh nghiệm của Đại hội lần thứ XIII của Đảng đến các đảng viên, các tầng lớp Nhân dân bằng hình thức phù hợp, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống.
100% nghệ sĩ, Ban Tổ chức chương trình nghệ thuật "Đảng cho ta mùa xuân" được xét nghiệm Covid-19

100% nghệ sĩ, Ban Tổ chức chương trình nghệ thuật "Đảng cho ta mùa xuân" được xét nghiệm Covid-19

TTTĐ - Vừa qua, tại khu vực sảnh Cung Văn hoá Hữu nghị Việt - Xô, Ban Tổ chức chương trình nghệ thuật "Đảng cho ta mùa xuân" mừng Đại hội XIII của Đảng đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho các nghệ sĩ, Ban Tổ chức và đội ngũ liên quan đến công tác phục vụ và tham dự.
Xem phiên bản di động