Thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 15/4, tại trường THCS Tô Hiệu, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Vĩnh Yên, phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức làm điểm Lễ phát động Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021.

Vĩnh Phúc: Trường THCS Gia Khánh tăng cường cơ sở vật chất tạo chuyển biến về chất lượngVĩnh Phúc: Chủ động các giải pháp đảm bảo điện mùa nắng nóng năm 2021Vĩnh Phúc: Lùi thời gian thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT sang các ngày 8-10/6

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 được Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc phát động tổ chức trong các cơ sở giáo dục từ ngày 15-28/4/2021.

Phát biểu tại buổi lễ tại thành phố Vĩnh Yên, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Khương Duy khẳng định tầm quan trọng, giá trị của sách cũng như việc xây dựng văn hóa đọc trong trường học và cộng đồng, đồng thời bày tỏ mong muốn ngày hội Sách sẽ tạo nên phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, trở thành một nét đẹp trong đời sống xã hội.

Nhà giáo Lại Thị Thanh Huyền hướng dẫn học sinh trong ngày hội đọc sách
Nhà giáo Lại Thị Thanh Huyền - Hiệu trưởng trường TH Định Trung hướng dẫn học sinh trong Ngày Sách Việt Nam

Để làm được điều đó, đồng chí yêu cầu các cở sở giáo dục cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về Ngày Sách Việt Nam; Phát huy vai trò của hệ thống thư viện trường học; Sắp xếp thời gian phù hợp cho học sinh được tự đọc sách tại thư viện; chú trọng hướng dẫn kĩ năng khai thác tài liệu trên các thư viện điện tử và tìm kiếm, chọn lọc, sử dụng thông tin trên mạng internet cho học sinh; Khuyến khích cha mẹ học sinh đồng hành, ủng hộ các phong trào xây dựng tủ sách lớp học...

Tại buổi lễ, Thư viện tỉnh đã tổ chức Ngày hội đọc sách lưu động thông qua xe thư viện với 6 máy tính xách tay có bộ phát wifi, 1 ti vi, loa đài, máy phát điện, ô dù, bàn ghế và 1.500 cuốn sách phục vụ trực tiếp cho việc tra cứu và đọc sách cho các đại biểu, thầy cô giáo và học sinh tham dự. Bên cạnh đó, cán bộ của Thư viện tỉnh đã chia sẻ với các thầy cô giáo và các em học sinh kĩ năng chọn lựa và đọc sách trong nhà trường.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT, ông Trần Văn Thúy - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đã trao tặng 10 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 10 học sinh vượt khó của thành phố Vĩnh Yên
Lãnh đạo Sở GD&ĐT và ông Trần Văn Thúy - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đã trao tặng 10 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 10 học sinh vượt khó của thành phố Vĩnh Yên

Ngoài ra, ông Trần Văn Thúy - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đã trao tặng 10 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 10 học sinh vượt khó của thành phố Vĩnh Yên. Đặc biệt, ông Đỗ Hữu Vinh - Phó Giám đốc Sở TT&TT cũng trao tặng 180 suất quà (mỗi suất quà là 2 cuốn từ điển: Tiếng Việt và Tiếng Anh) dành tặng cho học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó vươn lên đạt thành tích trong học tập của các trường tiểu học, THCS của 9 huyện, thành phố

Một điểm nhấn khác của lễ phát động là hoạt động tham quan thư viện thân thiện của trường THCS Tô Hiệu. Điểm mới của thư viện là không gian mở, bạn đọc có thể tự do đi lại, tìm kiếm tài liệu, ghế ngồi được đặt nhiều nơi trong phòng tạo cảm giác thoải mái, thuận tiện cho học trò. Thư viện gồm 2 khu: trong phòng và hành lang, có diện tích lớn hơn diện tích tiêu chuẩn, gồm 927 đầu sách, 3.700 cuốn sách đạt tiêu chuẩn kiểm định thư viện mức độ 4.

Đông đảo học sinh các trường thạm dự ngày Sách Việt nam
Trưng bày nhiều quyển sách, phong phú đa dạng chủng loại nhằm khuyến khích "văn hóa đọc" cho các em học sinh

Nhà trường cho biết, 1 giờ đọc sách được đưa vào thời khóa biểu với những hoạt động phong phú như: giới thiệu tác phẩm mới, viết nhận xét và bình chọn, thi kể chuyện theo sách... Em Nguyễn Thảo My học sinh lớp 7A của trường cho biết, em và các bạn rất thích thú với thư viện khang trang, hiện đại có nhiều cuốn sách hay, giá trị. Điều này giúp nâng cao nhận thức về cuộc sống cũng như bổ trợ kiến thức trong học tập, có những giờ giải trí lành mạnh.

Lê Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sinh viên Đại học RMIT trở thành quán quân cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC

Sinh viên Đại học RMIT trở thành quán quân cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC

TTTĐ - Vượt qua 20 sinh viên ưu tú của 5 đội thi đến từ các trường đại học danh tiếng trên toàn quốc, các thí sinh của trường Đại học RMIT TP HCM đã xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc tại cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh năm 2021 do Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) – phối hợp cùng Quỹ học bổng VietSeeds tổ chức.
Khảo thí chất lượng môn Tiếng Anh cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 8 quận Ba Đình

Khảo thí chất lượng môn Tiếng Anh cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 8 quận Ba Đình

TTTĐ - Nhằm đánh giá kết quả dạy và học ngoại ngữ trong trường phổ thông, ngày 14/5, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) ứng dụng công nghệ thông tin, tổ chức khảo thí chất lượng môn Tiếng Anh cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 8 các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận thông qua Google form.
Sinh viên ngành du lịch chật vật ra trường mùa dịch

Sinh viên ngành du lịch chật vật ra trường mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid -19 bùng phát trở lại với diễn biến phức tạp khiến hàng ngàn sinh viên năm cuối các ngành dịch vụ, du lịch gặp khó. Đặc biệt là vấn đề khan hiếm việc làm khi hầu hết các hoạt động kinh doanh du lịch vẫn đóng băng.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuyển sinh trường nghề: Chủ động, linh hoạt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

Tuyển sinh trường nghề: Chủ động, linh hoạt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

TTTĐ - Dịch bệnh Covid-19 đã khiến công tác tuyển sinh của các trường nghề năm 2021 gặp không ít khó khăn. Để vững vàng vượt qua dịch bệnh, các nhà trường đã chủ động thay đổi phương pháp để thích ứng với tình hình mới nhằm bảo đảm chất lượng đào tạo, hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh.
Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thăm, gửi quà cho giáo viên, học sinh đang cách ly tập trung tại Trường THCS Hùng Vương

Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thăm, gửi quà cho giáo viên, học sinh đang cách ly tập trung tại Trường THCS Hùng Vương

TTTĐ - Sáng 14/5, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Văn Huyến cùng Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Vĩnh Phúc Hà Thị Kim Dung đã đến Trường THCS Hùng Vương - thành phố Phúc Yên, để thăm, động viên và gửi quà cho 53 học sinh, giáo viên đang thực hiện cách ly tập trung tại chỗ.
Xem phiên bản di động