Thứ bảy 28/05/2022 04:16 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Thành ủy Dĩ An (Bình Dương): Thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Bằng sự quyết tâm chính trị, sự đồng tâm hiệp lực của các tầng lớp Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, kinh tế - xã hội (KT-XH) của TP Dĩ An (Bình Dương) tiếp tục giữ vững, công tác chăm lo an sinh xã hội được bảo đảm trong một năm đầy khó khăn, thách thức do đại dịch COVID-19.

Thanh Trì bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố để triển khai hiệu quả

Đoàn kết, thống nhất vượt khó

Ông Bùi Thanh Nhân, Ủy viên Thường vụ, Bí thư Thành ủy Dĩ An, cho biết trong năm 2021 đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 thứ 4 đã ảnh hưởng toàn diện đến mọi mặt của nền kinh tế, đời sống, an sinh xã hội. Trước tình hình đó, Thành ủy Dĩ An đã tập trung lãnh đạo, nỗ lực thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa phát triển KT-XH, vừa phòng, chống đại dịch nên một số lĩnh vực, nhiệm vụ đạt kết quả khả quan.

Cụ thể, giá trị sản xuất công nghiệp đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; Thu ngân sách đạt cao. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước thực hiện 64.118 tỷ đồng, đạt 54,47% kế hoạch; Giá trị sản xuất công nghiệp ước thực hiện 118.588 tỷ đồng, đạt hơn 102,39% so với kế hoạch năm. Lĩnh vực văn hóa - xã hội cũng đạt được những kết quả đáng khích lệ.

TP.Dĩ An (Bình Dương) nỗ lực vượt khó, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong năm 2021 (Ảnh minh họa)
TP.Dĩ An (Bình Dương) nỗ lực vượt khó, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong năm 2021 (Ảnh minh họa)

Địa phương cũng đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của Nhân dân, sự hỗ trợ của các địa phương, tập thể, cá nhân, doanh nghiệp để thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để kiểm soát được dịch bệnh. Các hoạt động KT-XH được chuyển từ trạng thái chống dịch sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, đời sống Nhân dân dần trở lại trong điều kiện “bình thường mới”.

Điểm sáng nhất là mặc dù trải qua một năm nhiều biến động do đại dịch COVID-19 nhưng Thành ủy Dĩ An đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tạo khối thống nhất, đoàn kết để đạt được những kết quả khá toàn diện. KT-XH của thành phố trong năm 2021 đạt và vượt 37/50 chỉ tiêu. Những kết quả năm 2021 rất quan trọng làm tiền đề cho năm 2022 và những năm tiếp theo.

Với tinh thần phấn đấu đạt được kết quả cao nhất, TP.Dĩ An đã phòng, chống dịch bệnh theo hướng thích ứng linh hoạt, an toàn gắn với các giải pháp phục hồi sản xuất; Thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội; Giải quyết hiệu quả các vấn đề tồn tại về môi trường, y tế, giáo dục; Đẩy mạnh cải cách hành chính… phấn đấu xây dựng Dĩ An trở thành đô thị loại 2 trong năm 2022, hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu KT-XH của địa phương.

Vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch hiệu quả

Năm 2022, Thành ủy Dĩ An sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển KT-XH, đầu tư công, thu - chi ngân sách. Thành ủy Dĩ An yêu cầu các ngành, địa phương thực hiện các biện pháp để duy trì an toàn, hiệu quả trạng thái “bình thường mới”, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ vừa phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch hiệu quả.

Trong đó, cần kiện toàn, phát huy hiệu quả các mô hình trong điều kiện mới, không được lơ là trong công tác phòng, chống dịch; Thường xuyên chú trọng công tác xây dựng Đảng; Chấn chỉnh kỷ cương trong thực thi công vụ, cải cách hành chính... Thành phố cũng đã đưa ra nhiều giải pháp tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn, xử lý có hiệu quả các vấn đề tồn đọng, các nút thắt và điểm nghẽn cho phát triển sản xuất, kinh doanh.

Dĩ An phấn đấu trở thành đô thị loại 2
Dĩ An phấn đấu trở thành đô thị loại 2

Trong nhóm giải pháp sắp tới, TP.Dĩ An sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư phát triển lĩnh vực văn hóa - xã hội; Tăng cường xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao thiết thực, hiệu quả, gắn với tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trong điều kiện bảo đảm an toàn dịch bệnh; Thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, tạo việc làm và chăm lo các đối tượng chính sách, người có công cách mạng.

Thành phố sẽ chú trọng phát triển nhà ở cho công nhân lao động; Đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục - đào tạo; Đa dạng hóa hình thức tổ chức dạy và học trực tuyến kết hợp với trực tiếp trong bối cảnh dịch bệnh còn có thể kéo dài. Cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung huy động mọi nguồn lực để đầu tư hạ tầng, phục vụ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống Nhân dân, tạo ra thế và lực mới thúc đẩy sự phát triển của thành phố.

Với sự quyết tâm của hệ thống chính trị, cùng sự đồng lòng, chung sức của các tầng lớp Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp và nhiều giải pháp phục hồi kinh tế sẽ sớm đưa Dĩ An trở thành đô thị loại 2, không ngừng nâng cao đời sống Nhân dân.

Hà Nội: 22 Chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 Hà Nội: 22 Chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022
Tầm quan trọng của dân số đối với sự phát triển kinh tế - xã hội Tầm quan trọng của dân số đối với sự phát triển kinh tế - xã hội
Phát huy vai trò, uy tín của người cao tuổi trong phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô Phát huy vai trò, uy tín của người cao tuổi trong phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô
Kiều Liên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dự án Vành đai 4: Động lực thúc đẩy kết nối hạ tầng, giao thông đô thị

Dự án Vành đai 4: Động lực thúc đẩy kết nối hạ tầng, giao thông đô thị

TTTĐ - Dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô được xây dựng và hình thành sẽ tạo không gian phát triển mới, tăng cường phát triển vùng, liên kết các tuyến đường hướng tâm, góp phần giảm tình trạng ùn tắc giao thông khu vực nội đô, tạo dịch vụ vận tải chủ động, hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế khu vực và đất nước.
Khen thưởng các cá nhân, đơn vị tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Khen thưởng các cá nhân, đơn vị tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

TTTĐ - Sáng 27/5, Ban Thường vụ Quận ủy Đống Đa tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị khóa 13 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tổng kết trao giải cuộc thi viết về "Những tấm gương điển hình tiêu biểu làm theo Bác”.
Tin khác
[Xem thêm]
Khẩn trương lắp đặt các làn thu phí tự động không dừng

Khẩn trương lắp đặt các làn thu phí tự động không dừng

TTTĐ - Ngày 26/5/2022, Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo 158/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp về vướng mắc trong triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng, các dự án/ trạm thu phí BOT và đánh giá khả năng khai thác lưỡng dụng một số sân bay.
Cắt giảm hạng mục cải tạo hệ thống cống dọc tỉnh lộ 603B do... không cần thiết

Cắt giảm hạng mục cải tạo hệ thống cống dọc tỉnh lộ 603B do... không cần thiết

TTTĐ - Do dự án Hoàn thiện hệ thống thoát nước kết hợp mở rộng mặt đường tỉnh lộ 603B từ Điện Bàn vào Hội An đã được HĐND tỉnh phê duyệt danh mục dự án nên UBND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND tỉnh xem xét, thống nhất chủ trương cho phép cắt giảm, không thi công hạng mục cải tạo hệ thống cống dọc tỉnh lộ nói trên.
Hà Nội phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022

Hà Nội phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022

TTTĐ - Sáng 26/5, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022 tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể dục thể thao huyện Quốc Oai với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Hà Nội.
Hà Nội nỗ lực giải quyết nhiều vấn đề "nóng" liên quan đến đời sống công nhân

Hà Nội nỗ lực giải quyết nhiều vấn đề "nóng" liên quan đến đời sống công nhân

TTTĐ - Tại buổi gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh với công nhân lao động Thủ đô sáng 26/5, nhiều công nhân lao động đã kiến nghị những vấn đề "nóng" liên quan đến đời sống như: Thiếu nhà ở cho công nhân, trường học cho con em công nhân, lương chưa đáp ứng nhu cầu tối thiểu, nợ đọng bảo hiểm xã hội...
Xem phiên bản di động