Thứ bảy 28/05/2022 05:46 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tháo gỡ khó khăn, giảm gánh nặng chi phí dịch vụ y tế cho người bệnh mãn tính

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 10/10/2021, Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản 7330/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về phí xét nghiệm Covid-19 đối với những người có bệnh mãn tính.

Hà Nội điều chỉnh giá dịch vụ y tế với người không có bảo hiểm Xây dựng danh mục và giá dịch vụ y tế cơ bản tại trạm y tế xã Từ 20/8, tăng giá các dịch vụ y tế trong và ngoài phạm vi BHYT Từ ngày 20/8, nhiều dịch vụ y tế tăng giá
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Văn bản nêu rõ, ngày 20/9/2021, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có chỉ đạo Bộ Y tế thông tin rõ ràng, minh bạch về các quy định của pháp luật, đồng thời chấn chỉnh việc thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại các cơ sở y tế (văn bản số 6665/VPCP-KGVX), đến nay Bộ Y tế chưa có báo cáo.

Tuy nhiên, dư luận tiếp tục phản ánh hiện tượng bất cập trong việc xét nghiệm Covid-19 tại các cơ sở y tế, đặc biệt chi phí xét nghiệm quá sức chịu đựng của những người mắc bệnh suy thận mãn, kể cả những bệnh nhân có thẻ bảo hiểm (như bài viết “Những bi kịch nơi buồng bệnh: Khi phí xét nghiệm Covid-19 còn đắt hơn tiền chạy thận” trên Báo Dân trí điện tử ngày 6 tháng 10 năm 2021).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Về việc này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo tại văn bản số 6665/VPCP-KGVX ngày 20 tháng 9 năm 2021; kịp thời cung cấp thông tin rõ ràng, minh bạch về chủ trương, chính sách của Nhà nước và các quy định của pháp luật về việc này.

Bộ Y tế chủ động phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam và các cơ quan liên quan để có giải pháp tháo gỡ khó khăn, giảm gánh nặng chi phí dịch vụ y tế cho người bệnh, nhất là những người mắc bệnh mãn tính phải điều trị lâu dài trong điều kiện phòng chống dịch Bộ Y tế hiện nay.

Tổ chức vận tải hành khách thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 Chuẩn bị lực lượng, phương tiện, các phương án ứng phó cơn bão tiếp theo Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định về ưu đãi đầu tư đặc biệt Thủ tướng yêu cầu các tỉnh thành đưa đón người dân về quê an toàn Thủ tướng Chính phủ yêu cầu triển khai ứng phó với bão, mưa lũ Thủ tướng: Xử lý nghiêm chủ đầu tư gây khó khăn, làm chậm giải ngân vốn đầu tư công
Hiếu Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Dược phẩm Tín Phong mang bí quyết ngăn chặn táo bón độc quyền từ Actinidin tới ông bà

Dược phẩm Tín Phong mang bí quyết ngăn chặn táo bón độc quyền từ Actinidin tới ông bà

TTTĐ - Táo bón là một trong những rối loạn khiến người già mệt mỏi nhất khi nó không chỉ gây khó chịu mà còn mang tới tiêu hóa chậm cho ông bà. Hiểu được nỗi lòng của người con khi thấy ba mẹ ăn ngày càng ít, Công ty Cổ phần Dược phẩm Tín Phong đã cùng với các bộ phận và liên kết cho ra đời men tiêu hóa E-zyms BIG nhằm phân phối chúng đến tận tay bạn với niềm tin cải thiện hệ tiêu hóa cho ba mẹ.
Cứu bệnh nhân cao tuổi bị tắc động mạch chủ chậu và đùi khoeo chân mạn tính

Cứu bệnh nhân cao tuổi bị tắc động mạch chủ chậu và đùi khoeo chân mạn tính

TTTĐ - Ngày 26/5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết các bác sĩ khoa Ngoại Lồng ngực - Mạch máu vừa phẫu thuật thành công cắt túi phình động mạch chủ bụng, bắc hai cầu mạch máu bệnh nhân cao tuổi bị phình tắc động mạch chủ chậu và tắc động mạch đùi khoeo chân phải mạn tính nghiêm trọng.
Xem phiên bản di động