“Thắp lửa” khởi nghiệp thời 4.0

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Trại hè khởi nghiệp HAEC Inception Camp 2020 đã được các bạn trẻ Thủ đô tổ chức thành công tốt đẹp. Qua chương trình này, các trại viên cùng trải nghiệm, tiếp cận tư duy khởi nghiệp, khơi dậy sự sáng tạo của bản thân và lựa chọn được ngành nghề theo đúng sở thích, đam mê.

Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên Ngày hội tuyển dụng trực tuyến: Nắm bắt cơ hội - Tỏa sáng tương lai Hậu Covid: Các bạn trẻ khởi nghiệp sao cho hiệu quả? Khởi động cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020

HAEC Inception Camp (HIC) là một cuộc thi tìm kiếm ý tưởng kinh doanh được xây dựng trên mô hình trại hè đầu tiên dành cho các bạn trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội do HAEC - Hanoi Amsterdam Entrepreneurz Club tổ chức. Mục đích của chương trình giúp họ có cơ hội chia sẻ niềm đam mê, sở thích kinh doanh, khởi nghiệp, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm quý giá để định hướng tốt cho tương lai, cũng như phát triển kỹ năng mềm thiết yếu.

HAEC Inception Camp diễn ra từ ngày 26-29/7/2020 là sân chơi năng động, bổ ích cho các bạn với mô hình khởi nghiệp, cung cấp cho người tham gia những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh khởi nghiệp.

1921 img 1007
Các bạn trẻ Thủ đô tham gia chương trình

Với thể thức tổ chức độc đáo, HAEC Inception Camp 2020 chia trại viên thành những nhóm nhỏ tham gia các buổi hội thảo, hoạt động phát triển kỹ năng mềm, cũng như gặp gỡ khách mời. Hoạt động chính của HIC 2020 bao gồm: Workshop, hoạt động phát triển kỹ năng, cuộc thi diễn kịch và gameday “The Executive".

Buổi Hội thảo kinh doanh HIC 2020 giúp trại viên có thể tiếp cận với kinh doanh, khởi nghiệp một cách gần gũi và sáng tạo. Các trại viên đã giao lưu và lắng nghe những chia sẻ từ các vị khách mời là những CEO, doanh nhân trẻ thành đạt. Ngoài ra, trại viên còn đặt những câu hỏi cho các vị khách mời, tìm hiểu sâu hơn về kinh doanh, khởi nghiệp.

Bên cạnh Hội thảo kinh doanh bổ ích và lý thú cùng các CEO thành đạt, trại hè HAEC Inception Camp 2020 còn đem đến cho trại viên nhiều hoạt động phát triển kỹ năng không kém phần hấp dẫn. Trại viên đã tham gia các trò chơi và bài tập mang tính thực tế cao. Thông qua thử thách, trại viên không chỉ được khơi dậy niềm đam mê, tiếp cận với tư duy khởi nghiệp mà còn được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm cần thiết để thành công như: Kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, giao tiếp, gắn kết...

1929 img 1092
Qua trại hè, các bạn trẻ trau dồi được nhiều kỹ năng, kiến thức khởi ngiệp kinh doanh

Cuộc thi khởi nghiệp dành cho trại viên của HIC 2020 đã diễn ra và truyền tải các kiến thức, bồi đắp kỹ năng, kinh nghiệm, xây dựng nền tảng vững chắc về kinh doanh. Hơn hết, với nội dung là cuộc thi giải quyết tình huống năm nay, các bạn trẻ phát huy sự linh hoạt trong việc xử lý các tình huống và thể hiện cách nghĩ thông minh, sáng tạo của mình.

Theo đại diện Ban tổ chức HIC 2020, với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, Ban tổ chức luôn cố gắng xây dựng các hoạt động ấn tượng, nhiều thử thách mà hữu ích cho trại viên. HIC năm nay còn đặc biệt có một hoạt động hoàn toàn mới so với những năm trước, đó là Gameday mang tên “The Executive”. Các trại viên được trải nghiệm một tình huống giả tưởng mô phỏng, khi làm việc trong một công ty bị gián điệp đánh cắp tài liệu.

Nhiệm vụ của người chơi là truy tìm ra gián điệp và lấy lại tài liệu quan trọng của công ty. Qua các vòng chơi, với các diễn biến, manh mối, câu hỏi hóc búa, cùng những trò chơi mang tính giải trí cao, các trại viên không những được thỏa sức vui chơi, mà còn được trau dồi kỹ năng phân tích, lập luận, tư duy logic - những kỹ năng vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày

Nối tiếp thành công của các năm trước, HAEC Inception Camp 2020 mang đến môi trường trại hè độc đáo, bổ ích, lý thú, “thắp lửa” niềm đam mê khởi nghiệp trong thời đại cách mạng 4.0, cho các bạn học sinh, sinh viên Thủ đô có hứng thú với khởi nghiệp và truyền những kiến thức bổ ích về khởi nghiệp, đặc biệt là niềm đam mê kinh doanh đến đông đảo bạn trẻ.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tăng cường vai trò của Luật Thanh niên trong thời đại mới

Tăng cường vai trò của Luật Thanh niên trong thời đại mới

TTTĐ - Tọa đàm “Tuyên truyền, phổ biến Luật Thanh niên 2020” cho các cán bộ Đoàn chủ chốt được Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức ngày 28/9 đã tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về nghĩa vụ, quyền lợi và vai trò của thanh niên trong thời đại mới.
Tin khác
[Xem thêm]
“Trung thu cho em” ở Na Mèo

“Trung thu cho em” ở Na Mèo

TTTĐ - Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô, Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn và Câu lạc bộ Self - Made millionaire vừa phối hợp tổ chức chương trình “Trung thu cho em” 2020 tại Na Mèo, Quan Sơn, Thanh Hóa.
Học trò trường Lê Văn Tám vui Tết Trung thu

Học trò trường Lê Văn Tám vui Tết Trung thu

TTTĐ - Ngày 28/9, Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám (Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổ chức chương trình “Sắc màu Trung thu - Vầng trăng yêu thương”. Đồng chí Bùi Lan Phương, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tới dự.
Xem phiên bản di động