Thắp nến tri ân từ trái tim

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát động trong đoàn viên, thanh niên toàn khối chương trình “Thắp nến tri ân từ trái tim” bằng hình thức trực tuyến nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021) trong tuần cao điểm “Đền ơn đáp nghĩa” từ 20/7 đến 27/7/2021.

Lung linh những ngọn nến tri ân của thanh niên Hà Nội Tuổi trẻ Thủ đô thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội Tuổi trẻ Hoàng Mai thắp nến tri ân những người anh hùng

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa của Ngày Thương binh - Liệt sĩ và truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn", nâng cao trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong chăm sóc người có công với cách mạng, thương bệnh binh, gia đình chính sách; Kịp thời đổi mới phương thức tổ chức hoạt động để đảm bảo hiệu quả, phù hợp với điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, đoàn viên, thanh niên tải ứng dụng miễn phí ví điện tử MoMo trên điện thoại thông minh để tham gia ủng hộ vào Quỹ “Thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ” của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. Sau khi quyên góp thành công, đoàn viên nhấn nút “Chia sẻ ngay” để chia sẻ đường link của chương trình trên các trang Facebook cá nhân nhằm lan tỏa thông tin và ý nghĩa của hoạt động.

Thắp nến tri ân từ trái tim
Chương trình "Thắp nến tri ân từ trái tim"

Hệ thống sẽ gửi lại ảnh chứng nhận tham gia chương trình của đoàn viên. Ban Thường vụ Đoàn Khối phát động toàn bộ đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình đồng loạt đăng ảnh “Thắp nến tri ân” nêu trên trên trang mạng xã hội cá nhân vào 19h ngày 26/7/2021 nhằm lan tỏa rộng rãi tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn”.

Thắp nến tri ân từ trái tim

Kinh phí vận động được từ chương trình sẽ được dùng mua nến thắp tại các nghĩa trang liệt sĩ quốc gia trong lễ "Thắp nến tri ân" đồng loạt trên cả nước vào tối 26/7/2021; Hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa cho những người có công với cách mạng…

Đây là hoạt động thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương với các anh hùng, liệt sỹ; Đồng thời, góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ. Hoạt động càng trở nên thiết thực hơn trong điều kiện phòng chống dịch, bệnh Covid-19 hiện nay.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

TTTĐ - Thành đoàn Phúc Yên đã phối hợp với Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng và cắm các biển cảnh báo xung quanh các khu vực nước sâu nguy hiểm trên địa bàn xã Ngọc Thanh, nhằm giảm thiểu tối đa về tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em.
“Cùng em học trực tuyến” - tặng máy tính thiếu nhi khó khăn tại huyện Thanh Trì

“Cùng em học trực tuyến” - tặng máy tính thiếu nhi khó khăn tại huyện Thanh Trì

TTTĐ - Trước tình hình nhiều em học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố không có đủ thiết bị học tập trực tuyến, ngày 19/10, Thành đoàn Hà Nội cùng các đơn vị đồng hành tiếp tục tổ chức thăm và trao tặng máy tính cho các em thiếu nhi tại huyện Thanh Trì.
Tin khác
[Xem thêm]
Giới trẻ và những câu chuyện ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Giới trẻ và những câu chuyện ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

TTTĐ - Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là một trong những ngày lễ quan trọng tại Việt Nam. Năm nay, dù dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và hoạt động của người dân nhưng không vì thế mà không khí của ngày này mất đi. Đâu đó giữa cuộc sống hối hả, những câu chuyện đầy ý nghĩa trong những ngày này vẫn đang được viết tiếp bởi những người dân Việt Nam nghĩa tình.
Xây dựng giải pháp công tác Đoàn đột phá, phù hợp đặc điểm thanh niên thế hệ Z

Xây dựng giải pháp công tác Đoàn đột phá, phù hợp đặc điểm thanh niên thế hệ Z

TTTĐ - Sáng 17/10, Hội nghị Ban thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ 17, khóa XI được tổ chức tại Hà Nội. Các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn; Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn chủ trì hội nghị.
9X chế tạo máy chế biến thực phẩm dư thừa

9X chế tạo máy chế biến thực phẩm dư thừa

TTTĐ - Nhóm nghiên cứu gồm bốn chàng trai ở độ tuổi 9X, đến từ Đà Nẵng cùng nhau thiết kế máy chế biến thực phẩm dư thừa. Chiếc máy này có thể xử lý thức ăn và phế phẩm nông nghiệp thải ra môi trường, tạo nguồn thức ăn sạch cho lợn, giảm thiểu thiệt hại kinh tế cho người nông dân…
Đoàn viên EVNHCMC được trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc

Đoàn viên EVNHCMC được trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc

TTTĐ - Chiều 15/10, tại Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC), Ban Thường vụ Thành đoàn TP HCM đã tổ chức lễ tuyên dương và trao tặng bằng khen danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021 của Trung ương Đoàn và danh hiệu “Thủ lĩnh thanh niên công nhân TP HCM tiêu biểu năm 2021 của Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cho đoàn viên, thanh niên Tổng công ty.
Lò xử lý rác tại nhà của "ét-vê" 2K3

Lò xử lý rác tại nhà của "ét-vê" 2K3

TTTĐ - Bùi Thị Mai Thu là trưởng nhóm ý tưởng xây dựng mô hình thiết kế lò xử lý rác thải tại nhà bằng công nghệ lọc khí đốt qua nước vôi trong. Khi triển khai đề tài, cô và bạn đồng hành Nguyễn Hương Giang còn là học sinh trường THPT Lương Phú, tỉnh Thái Nguyên. Hiện hai bạn trẻ đều là sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Thương mại (Hà Nội).
Xem phiên bản di động