Thắp sáng ước mơ hoàn lương

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ- Quận đoàn Hà Đông (Hà Nội) vừa tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” tại trại giam Thanh Xuân.

thap sang uoc mo hoan luong

Chị Hoàng Thị Huyền Trang, Bí thư Quận đoàn Hà Đông trao quà tới các phạm nhân cải tạo tốt

Bài liên quan

Giao lưu “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2015

Thắp sáng ước mơ hoàn lương cho phạm nhân

Theo chị Hoàng Thị Huyền Trang, Bí thư Quận đoàn Hà Đông, chương trình được tổ chức nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của xã hội và tổ chức Đoàn, Hội đối với các phạm nhân trong độ tuổi thanh thiếu niên đang cải tạo trong trại giam. Hoạt động cũng góp phần định hướng cho phạm nhân trong việc thắp lên “uớc mơ hoàn lương”, tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người lương thiện, góp phần giảm tỷ lệ tái phạm tội và vi phạm pháp luật trong thanh niên.

thap sang uoc mo hoan luong
Chương trình góp phần định hướng cho phạm nhân trong việc thắp lên “uớc mơ hoàn lương”, tái hòa nhập cộng đồng

Việc tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” đem lại nhiều ý nghĩa để phạm nhân được giãi bày những tâm tư, khát vọng của bản thân, chuyển tải thông điệp từ góc khuất của cuộc sống đến với cộng đồng xã hội.

Thực tế cho thấy, qua chương trình đã giúp phạm nhân có nhiều chuyển biến tích cực rõ rệt. Số phạm nhân cải tạo tiến bộ hàng năm tăng lên. Nhiều phạm nhân đã được đặc xá, giảm án. Việc ứng xử với môi trường cải tạo, học tập của phạm nhân ngày một cải thiện tốt hơn.

Tại chương trình Quận đoàn Hà Đông đã tặng 100 suất quà tới các phạm nhân trong độ tuổi thanh niên có quá trình cải tạo, rèn luyện tốt. Tuổi trẻ quận Hà Đông mong muốn các phạm nhân sẽ chấp hành, thực hiện quy định của pháp luật, tiếp tục cải tạo tốt để sớm được trở về với gia đình và tái hoà nhập cộng đồng.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
7 nam di tiep suc mua thi

7 năm đi tiếp sức mùa thi...

TTTĐ - Luôn nở nụ cười tươi, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ là điều Phạm Mỹ Linh, Bí thư Đoàn phường Đồng Nhân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm trong 7 năm qua khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Linh muốn góp phần mang lại cho các thí sinh kỳ thi an toàn, hiệu quả.
Xem phiên bản di động