“Thay áo mới” cho những tủ điện xấu xí

Tuổi trẻ sống đẹp -

TTTĐ - Nhờ bàn tay khéo léo của sinh viên tình nguyện trường Đại học Phương Đông, những tủ điện dán chi chít tờ rơi, quảng cáo rao vặt trái phép gây mất mỹ quan trên phố Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội) đã có một diện mạo hoàn toàn mới, sạch đẹp hơn.

“Bốt điện nở hoa” của thanh niên Hoàng Mai Cùng tác giả 9X "chơi chữ kiểu Việt" Ra mắt "Từ điển cảm xúc thế giới"

Không chỉ làm đẹp cảnh quan phố phường các bạn trẻ còn truyền thông điệp ý nghĩa về phòng chống dịch Covid-19.

Theo bạn Nguyễn Ngọc Dương, Đội trưởng Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Phương Đông, ý tưởng này bắt nguồn từ việc cả đội đã thực hiện rất thành công tranh tường bích họa dài 120m trong Chiến dịch Mùa hè xanh 2020 tại Khoái Châu - Hưng Yên. Dù không được đào tạo về mỹ thuật nhưng bức tranh bích họa của đội được chính quyền và người dân địa phương đánh giá rất cao.

“Thay áo mới” cho những tủ điện xấu xí
Chủ đề phòng chống dịch Covid-19 được các bạn trẻ lựa chọn đưa vào các bức bích họa

“Từ Chiến dịch Mùa hè xanh trở về chúng mình nhận thấy các tủ điện ngay trước cổng trường rất xấu xí cần phải cải tạo nên đề xuất với nhà trường thực hiện. Dự án "2 DAYs" đã được ra đời từ đó”, Dương cho biết.

Chỉ trong vòng 2 ngày (từ 21/8 đến 23/8) gần 20 tình nguyện viên đã nhanh chóng thay đổi diện mạo cho những chiếc tủ điện trước cổng trường Đại học Phương Đông nằm trên đường Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Kế hoạch thực hiện được phân công cụ thể đến từng thành viên, đáp ứng các tiêu chí nhanh, gọn, lẹ mà vẫn hiệu quả. Trong đó, các bạn nam đảm nhiệm việc cọ tẩy quảng cáo rao vặt trái phép.

“Thay áo mới” cho những tủ điện xấu xí
Qua việc cải tạo các tủ điện các bạn trẻ cũng kêu gọi cộng đồng bảo vệ môi trường

Trước khi thực hiện, cả đội đã thống nhất chọn chủ đề cho các bức họa trên tủ điện là về phòng chống dịch Covid-19. “Chúng mình hi vọng những bức bích họa trên tủ điện không chỉ làm đẹp phố phường mà còn nâng ý thức phòng chống dịch Covid-19 của người dân. Chung tay đẩy lùi dịch bệnh cũng là thông điệp chúng mình muốn truyền tải tới cộng đồng”, Nguyễn Thị Hương Ly, Đội phó Đội tình nguyện trường Đại học Phương Đông chia sẻ.

“Thay áo mới” cho những tủ điện xấu xí
Với bàn tay khéo léo sinh viên tình nguyện đã thay đổi diện mạo của những chiếc tủ điện xấu xí

Với sự nhiệt tình, năng động, mỗi thành viên trong đội đều góp một ý tưởng hay nên dự án hoàn thành đúng dự kiến. Đặc biệt, tổng chi phí chỉ khoảng 1.500.000 đồng nhưng những chiếc tủ điện dọc vỉa hè đường Trung Kính đã được sơn sửa có một diện mạo mới mẻ, đẹp đẽ hơn. Nhiều người tỏ ra khá ngạc nhiên về sự thay đổi này.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, quá trình cải tạo tủ điện các bạn trẻ luôn đề cao và tuân thủ nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh; Hạn chế tiếp xúc đông người, đeo khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn... để hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

“Thay áo mới” cho những tủ điện xấu xí
Sự thay đổi của những chiếc tủ điện khiến nhiều người ngạc nhiên

“Khi hoàn thành dự án chúng mình nhận được sự đánh giá rất cao từ phía nhà trường cũng như dư luận xã hội. Vì vậy, mục tiêu sắp tới của đội là thay đổi diện mạo của tất cả những chiếc tủ điện trên tuyến phố Trung Kính để phố phường Thủ đô thêm sạch đẹp hơn”, Nguyễn Ngọc Dương, Đội trưởng Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Phương Đông chia sẻ.

Cũng theo Dương hoạt động này không chỉ mang đến lợi ích cho cộng đồng mà còn thêm gắn kết các thành viên trong đội. Ngoài ra, mỗi thành viên đều được học hỏi kiến thức, có thêm trải nghiệm mới cũng như rèn kỹ năng mềm.

“Bản thân mình cũng từng là một người rất nhút nhát nhưng qua các hoạt động tình nguyện đã trưởng thành hơn. Chỉ cần là những việc có ích cho cộng đồng, xã hội chúng mình đều không ngần ngại thực hiện. Đó cũng là cách để mỗi thành viên trong đội rèn luyện, trưởng thành và có nhiều đóng góp cho đất nước”, Dương nói.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tăng cường vai trò của Luật Thanh niên trong thời đại mới

Tăng cường vai trò của Luật Thanh niên trong thời đại mới

TTTĐ - Tọa đàm “Tuyên truyền, phổ biến Luật Thanh niên 2020” cho các cán bộ Đoàn chủ chốt được Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức ngày 28/9 đã tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về nghĩa vụ, quyền lợi và vai trò của thanh niên trong thời đại mới.
“Trung thu cho em” ở Na Mèo

“Trung thu cho em” ở Na Mèo

TTTĐ - Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô, Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn và Câu lạc bộ Self - Made millionaire vừa phối hợp tổ chức chương trình “Trung thu cho em” 2020 tại Na Mèo, Quan Sơn, Thanh Hóa.
Xem phiên bản di động