“Thầy, cô trong mắt em” - cuộc thi hứa hẹn những giải thưởng hấp dẫn

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Cuộc thi "Thầy, cô trong mắt em" năm 2021 do Công đoàn, Đoàn Thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội phát động gần đến hạn chót nộp tác phẩm (ngày 22/9).

Những lời chúc hay và ý nghĩa nhất dành tặng thầy, cô nhân ngày 20/11 Những lời chúc hay và ý nghĩa nhất dành tặng thầy, cô nhân ngày 20/11
63 thầy, cô nhận Kỷ niệm chương 63 thầy, cô nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc"
Thành đoàn Hà Nội tặng quà thầy, cô giáo làm Tổng phụ trách Đội Thành đoàn Hà Nội tặng quà thầy, cô giáo làm Tổng phụ trách Đội

Cuộc thi "Thầy, cô trong mắt em" nhằm phát hiện những nhà giáo có hành vi đẹp, ứng xử chuẩn mực, giàu lòng nhân ái, yêu thương học trò, có tác động và ảnh hưởng tích cực, tạo động lực, truyền cảm hứng cho sinh viên, đồng nghiệp.

Cuộc thi tuyên truyền, tôn vinh và nhân rộng trong ngành Giáo dục cùng toàn xã hội về các tấm gương thầy, cô giáo tận tụy cống hiến cho sự nghiệp trồng người; Ứng xử văn hóa, nêu cao phẩm chất đạo đức, giữ gìn thanh danh nhà giáo, tích cực thi đua dạy tốt - học tốt.

Đây cũng là dịp để học viên, sinh viên thể hiện tình cảm, lòng biết ơn đối với thầy, cô giáo mà mình yêu quý, trân trọng, cảm phục, góp phần đẩy lùi hiện tượng tiêu cực, hành vi ứng xử thiếu chuẩn mực, hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc.

Khoảnh khắc của cô trò trường Đại học Mở Hà Nội
PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội và học trò (Ảnh tư liệu)

Tác phẩm dự thi là các video clip ghi lại những khoảnh khắc chân thực về hình ảnh thầy, cô giáo sáng tạo trong dạy học, tạo nên những giờ học chất lượng, để lại ấn tượng tốt đẹp với học trò, tác động tích cực đến việc tu dưỡng, rèn luyện, học tập và trong cuộc sống của học viên, sinh viên.

Tác phẩm cũng có thể là những câu chuyện thật, việc làm, nét đẹp trong văn hóa ứng xử học đường của thầy, cô giáo đối với học viên, sinh viên và đồng nghiệp trong các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo, thí nghiệm thực hành, hoạt động ngoài giờ, thể hiện sự gương mẫu, tận tụy, chân thành, bao dung, trách nhiệm, tôn trọng, truyền cảm hứng cho học viên, sinh viên…

Ban giám khảo chấm sản phẩm dựa trên các tiêu chí: Ý tưởng, nội dung, tính sáng tạo, chân thực và thuyết phục của tấm gương các thầy cô.

Cơ cấu giải vòng sơ khảo: 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba; 7 giải Khuyến khích. Ban giám khảo sẽ lựa chọn từ 1-3 sản phẩm gửi về Công đoàn Giáo dục Việt Nam để tham gia vòng chung khảo.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khởi động cuộc thi Sáng kiến du lịch Amazing Việt Nam

Khởi động cuộc thi Sáng kiến du lịch Amazing Việt Nam

TTTĐ - Cuộc thi Sáng kiến du lịch Amazing Việt Nam (AVSC) năm 2021 vừa được Đại học RMIT khởi động nhân dịp Ngày Du lịch thế giới 27/9 nhằm khuyến khích các bạn trẻ đưa ra ý tưởng du lịch bền vững và phát triển kỹ năng và kiến thức trong việc giải quyết các vấn đề thực tế.
Tin khác
[Xem thêm]
Làm thế nào hạn chế bạo lực học đường?

Làm thế nào hạn chế bạo lực học đường?

TTTĐ - Vài ngày qua, trên Facebook xuất hiện video một nhóm học sinh tại Hải Phòng đánh bạn ngay giữa trung tâm thành phố. Hiện tại, nhà trường đang phối hợp xử lý, tuy nhiên đây cũng là vụ việc dấy lên nhiều lo ngại về ứng xử của học sinh và nạn bạo lực học đường.
Chuyên gia giáo dục hiến kế giải bài toán thi cử và tự chủ đại học

Chuyên gia giáo dục hiến kế giải bài toán thi cử và tự chủ đại học

TTTĐ - Câu chuyện thi tốt nghiệp THPT và “lạm phát” điểm chuẩn từ vài ngày nay luôn là đề tài mà phụ huynh, học sinh quan tâm. Dù số thí sinh đạt điểm từ 27-30 điểm mà không đỗ vào nguyện vọng 1 hoặc trượt đại học là dưới 5% nhưng nhiều chuyên gia cho rằng, nếu là những học sinh giỏi thực sự thì đó là lãng phí tài năng. Vì vậy, để việc học hành, thi cử trở nên thực chất, nhiều chuyên gia đã có ý kiến tháo gỡ vấn đề này.
Xem phiên bản di động