Thầy giáo người Anh cùng các học viên tặng 1.000 suất ăn cho người bệnh

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ.VN- Thầy giáo Sandy JadeJa đến từ nước Anh cùng nhóm tình nguyện viên là những học trò của thầy đã đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thăm và tặng 1.000 suất ăn (trị giá 25 triệu đồng) từ thiện cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Viện.

Thầy giáo người Anh cùng các học viên tặng 1.000 suất ăn cho người bệnh

Đây là hành động vô cùng ý nghĩa mà thầy giáo Sandy JadeJa và những người bạn khi đến Việt Nam công tác, ở đây không còn sự khác biệt về khoảng cách địa lý, văn hóa mà chỉ còn lại tình người với nhau. Sau khi trao tặng suất ăn cho bệnh nhân, thầy giáo Sandy JadeJa rất vui và hứa sẽ sớm quay lại với các bệnh nhân của viện trong thời gian sớm nhất.

Thầy giáo người Anh và những người bạn của ông mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp túc được giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện để phần nào tiếp thêm tinh thần và nghị lực cho họ chiến đấu vượt qua bệnh tật.

Thầy giáo người Anh cùng các học viên tặng 1.000 suất ăn cho người bệnh


Đây không phải là lần đâu tiên người nước ngoài đến chia sẻ với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Viện, trước đây phòng Công tác xã hội cũng đã từng chào đón những vị khách đến từ Đức, Canada, Hàn Quốc… Trong tuần qua Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cũng đã đón tiếp và hỗ trợ nhiều tổ chức, cá nhân đến trao quà cho những bệnh nhân khó khăn tại Viện như : Chị Vũ Thị Hà và chị Lê Thị Bích (Hà Nội) ủng hộ 100 suất ăn trị giá 2,5 triệu đồng; Gia đình ông Nguyễn Văn Tuấn (Hà Nội), đã đến để trao tặng trực tiếp cho gần 150 trường hợp bệnh nhân khó khăn của Viện với tổng trị giá trên 170 triệu đồng tiền mặt.

Viện Huyết học - Truyền máu TW là bệnh viện tuyến cuối nên đa số là bệnh nhân nặng đến từ nhiều tỉnh miền núi xa xôi nên đi lại cũng như hoàn cảnh rất khó khăn cần được hỗ trợ, giúp đỡ ngay. Viện đã phối hợp cùng nhiều tổ chức cá nhân chung tay để hỗ trợ người bệnh vượt lên khó khăn để tiếp tục theo đuổi các đợt điều trị được tốt nhất như: đóng tiền viện phí, hỗ trợ bệnh nhân ghép Tế bào gốc hay tặng suất ăn từ thiện.

Bệnh nhân Hà Hải Dương – điều trị tại Trung tâm Thalassemia chia sẻ: "Bản thân tôi là người dân tộc Thái, đi viện điều trị đã nhiều năm, theo đúng ngày hẹn tôi phải đi điều trị 1 tháng/ lần, nhưng do không có đủ kinh phí, tôi phải đi vay mượn đủ tiền mới dám lên Viện điều trị. Nhưng từ ngày được giúp đỡ suất ăn từ thiện, tôi đến Viện được ăn ngày 3 bữa miễn phí, viện phí điều trị không mất, tôi thấy rất yên tâm, đi đúng ngày hẹn và định kỳ đều đặn, nên sức khỏe thấy tốt hơn nhiều. Tôi nghĩ, với tình trạng sức khỏe hiện giờ, mấy hôm nữa được ra Viện tôi sẽ về nhà tìm việc làm được. Tôi xin cảm ơn bác sỹ, các nhà hảo tâm vô cùng”.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Mang nước lên bản Vân Kiều

Mang nước lên bản Vân Kiều

TTTĐ - Trong chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2020, tuổi trẻ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hoàn thành công trình nước sinh hoạt tặng đồng bào Vân Kiều, tại bản Khe Cát, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
Các địa điểm hấp dẫn mùa Trung thu không thể bỏ qua

Các địa điểm hấp dẫn mùa Trung thu không thể bỏ qua

TTTĐ - Từ những ngày tháng 7 Âm lịch, không khí Trung thu đã tràn về khắp mọi nẻo đường. Mọi con phố đều đặt nhiều sạp bánh Trung thu, báo hiệu một mùa trăng rằm tháng 8 nữa lại đến. Cùng Tuổi trẻ Thủ đô tìm hiểu một số điểm đi chơi Trung thu ở Hà Nội giúp bạn có những tấm ảnh “xịn sò”.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động