Thứ sáu 01/03/2024 20:59 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Thầy giáo trẻ giúp trò nuôi dưỡng đam mê Tin học

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Học sinh Tiểu học Đại Yên (quận Ba Đình, Hà Nội) luôn giành nhiều giải cao trong các cuộc thi Tin học trẻ, thi thiết kế phần mềm sáng tạo, sản phẩm sáng tạo. Có được điều đó là nhờ sự đóng góp công sức không hề nhỏ của thầy giáo Nguyễn Hoàng Long - giáo viên Tin học của trường.

Thầy giáo trẻ dành trọn niềm đam mê và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người Chuyện người thầy mặc áo mưa, đi ủng đến trường

Là một giáo viên trẻ, trong những năm công tác tại trường, thầy giáo Long thường xuyên tham mưu cùng Ban Giám hiệu nhằm tạo cơ hội cho học sinh nhà trường được nghiên cứu để tạo ra các phần mềm thông minh hay các sản phẩm sáng tạo.

Nhiều năm liên tiếp, đội tuyển Tin học trẻ của thầy Long luôn giành giải cao cấp quận và cấp thành phố. Các học sinh được thầy đào tạo không chỉ có kĩ năng tin học vững vàng mà điều đặc biệt là thầy đã giúp cho các em niềm say mê nghiên cứu khoa học.

Thầy giáo trẻ giúp trò nuôi dưỡng đam mê Tin học
Thầy giáo Nguyễn Hoàng Long (ngoài cùng, bên trái) - giáo viên Tin học trường Tiểu học Đại Yên

Có dịp cùng theo dõi các buổi hướng dẫn trao đổi của thầy Long với các bạn nhỏ mới thấy hết niềm say mê nghiên cứu và sáng tạo của thầy. Chính vì thế, học sinh thầy Long luôn có những phần mềm sáng tạo thông mình, hữu ích, được Ban giám khảo các cuộc thi vô cùng thích thú. Trong đó phải kể đến học sinh Nguyễn Danh Hoàng đạt giải Ba “Sản phẩm sáng tạo” năm 2018 - 2019; Nguyễn Trần Hữu Chương đạt giải Nhì cấp quận và được dự thi tin học trẻ cấp thành phố năm học 2018-2019; Nguyễn Quang Minh lớp 5A1 được chọn dự thi tin học trẻ cấp TP 2019-2020 và giải khuyến khích pkhần mềm sáng tạo 2019-2020;

Bên cạnh đó, được sự đồng ý và tạo điều kiện của cô Vũ Thị Hoa - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đại Yên và sự giúp đỡ của nhóm giáo viên Tin học quận Ba Đình, thầy Hoàng Long đã mở lớp dạy miễn phí cho các con học sinh trên địa bàn quận Ba Đình ôn tập trước những kì thi tin học, lập trình. Hoạt động này được các thầy cô giáo từ các trường tin tưởng, hỗ trợ để lớp học có thêm nhiều bài tập phong phú cho học sinh rèn luyện.

Năm học 2020 - 2021, thầy Long đã xây dựng một kế hoạch chi tiết, thuyết phục để Ban giám hiệu cho phép mở Câu lạc bộ STEM tại trường. Câu lạc bộ STEM của thầy đã thu hút đông đảo các bạn nhỏ tham gia. Mỗi buổi học là một trải nghiệm tuyệt vời của các con, giúp các con thêm sáng tạo, tìm tòi, khám phá.

Thầy giáo trẻ giúp trò nuôi dưỡng đam mê Tin học
Thầy Long (ngoài cùng, bên trái) tích cực tham gia hoạt động cộng đồng ở nơi cư trú

Ghi nhận những đóng góp và đánh giá cao trình độ chuyên môn của thầy Long, cô Vũ Thị Hoa - Hiệu trưởng trường Tiểu học Đại Yên cho biết: “Thầy giáo Long là một giáo viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, luôn nhiệt tình, trách nhiệm, năng nổ với mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền, thầy Long được Sở GD&ĐT Hà Nội tín nhiệm chọn làm giám khảo thi thực hành và tổ phó ban lý thuyết kì thi nghề THPT của thành phố. Năm 2021, thầy Long được Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình trao tặng giấy khen”.

Không chỉ tích cực với nhiệm vụ chuyên môn, ở nơi cư trú - phố Khương Thượng (phường Trung Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội), thầy Hoàng Long còn là một thanh niên rất sôi nổi, hăng hái với các hoạt động tình nguyện.

Từ khi còn trẻ, thầy Hoàng Long luôn không ngừng nỗ lực học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh. Trong vai trò của một Đảng viên gương mẫu, thầy luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được địa phương tin tưởng giao phó, hoàn thành xuất sắc trách nhiệm của Đảng viên sinh hoạt hai chiều.

Ngoài hoạt động tại nơi cư trú, thầy Long còn tham gia vào nhóm thiện nguyện tại địa phương để định kì đi phát cháo và đồ ăn dành tặng người vô gia cư và bệnh nhi tại khu vực Bệnh viện Bạch Mai và ga Hà Nội.

Đặc biệt trong những ngày cả nước chung bầu không khí tương thân, tương ái đoàn kết khắc phục ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, thầy Hoàng Long đã tích cực ủng hộ và trực tiếp cùng đoàn thanh niên phường trao đi những suất quà ủng hộ các gia đình thuộc diện cần hỗ trợ trên địa bàn dân cư.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhận chứng nhận kiểm định chất lượng

Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhận chứng nhận kiểm định chất lượng

TTTĐ - Chiều 29/2, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Đây là kết quả của đợt khảo sát chính thức cơ sở đào tạo vào tháng 10/2023 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh.
Vương quốc Anh khởi động học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới

Vương quốc Anh khởi động học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới

TTTĐ - Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ và Trẻ em gái trong khoa học (11 tháng 2), Chính phủ Anh phối hợp với Ban Thư ký ASEAN tự hào ra mắt Học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới của chương trình ASEAN – Vương quốc Anh SAGE. Sáng kiến này nhằm giải quyết sự chênh lệch về giới tính trong giáo dục và việc làm khối ngành STEM ở các nước ASEAN và Đông Timor.
Những phương pháp ôn thi IELTS hiệu quả tại nhà

Những phương pháp ôn thi IELTS hiệu quả tại nhà

TTTĐ - IELTS là một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh toàn diện để đánh giá cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Nếu bạn không có thời gian để tham gia các khóa học luyện thi IELTS ở các trung tâm, bạn có thể tự luyện thi IELTS tại nhà thông qua các phương pháp hiệu quả sau.
Tin khác
[Xem thêm]
Học sinh mầm non hào hứng “Rung chuông vàng”

Học sinh mầm non hào hứng “Rung chuông vàng”

TTTĐ - Với mong muốn tạo ra một sân chơi giao lưu tiếng Anh, sáng 26/2, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ phối hợp cùng Trung tâm Ngoại ngữ Enspire tổ chức Ngày hội “Rung chuông vàng - Tỏa sáng tài năng tiếng Anh cùng Enspire 2024”.