Thầy giáo trẻ “thổi lửa” nghiên cứu khoa học cho sinh viên

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Thầy giáo trẻ Huỳnh Lưu Đức Toàn (sinh năm 1990) đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đặc biệt trong nghiên cứu khoa học. Anh vừa được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo.

Thầy giáo trẻ “thổi lửa” nghiên cứu khoa học cho sinh viên

Thầy giáo trẻ Huỳnh Lưu Đức Toàn được trao Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo

Bài liên quan

Thầy giáo trẻ tái chế rác thải thành giáo cụ dạy học

Thầy Tuấn "đen” của học trò vùng dân tộc thiểu số

Hội thi Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng: Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học

Anh Huỳnh Lưu Đức Toàn là giảng viên khoa Ngân hàng, Đại học Kinh tế TP HCM, hiện là nghiên cứu sinh trợ lý nghiên cứu khoa Tài chính hành vi, trường Kinh doanh WHU - Otto Beisheim (CHLB Đức). Những giải thưởng nghiên cứu khoa học trong các mùa giải của cuộc thi “Kinh tế lượng ứng dụng” của sinh viên do thầy hướng dẫn luôn đoạt giải cao. Tài năng, tâm huyết của thầy giáo trẻ đã dẫn dắt và lan tỏa tình yêu nghiên cứu khoa học cho sinh viên qua sân chơi bổ ích này.

Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” do Học viện Tài chính và Trương ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức là sân chơi học thuật ý nghĩa đối với sinh viên cả nước. Đến nay, hội thi đã trải qua 5 mùa thi, gặt hái được những thành quả to lớn.

Từ hội thi, có nhiều sinh viên đã công bố nghiên cứu khoa học ở các hội thảo quốc gia, quốc tế, nhiều công trình được phát triển đăng trên các tạp chí khoa học chuyên ngành uy tín. Các thế hệ sinh viên tham dự hội thi đã tự tin tham gia các hoạt động nghiên cứu quốc tế, thành công trên con đường tu nghiệp và vững vàng trong môi trường làm việc cạnh tranh cao ngay sau khi ra trường. Trong đó, có sinh viên Đỗ Thị Như Quỳnh sau hội thi đã trao đổi học thuật tại Đại học Warsaw (Ba Lan).

Thầy giáo trẻ Huỳnh Lưu Đức Toàn cùng các nhà khoa học được Trung ương Đoàn tuyên dương
Thầy giáo trẻ Huỳnh Lưu Đức Toàn cùng các nhà khoa học được Trung ương Đoàn tuyên dương

Bên cạnh những nỗ lực vượt bậc, tình yêu say mê với nghiên cứu khoa học của sinh viên, không thể không kể đến người dẫn dắt, hướng dẫn cho sinh viên - các giảng viên tại các trường đại học, học viện. Thầy Huỳnh Lưu Đức Toàn là một tấm gương tiêu biểu, âm thầm góp phần vào sự thành công của Hội thi “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng”.

Ngay từ những năm đầu, Đại học Ngân hàng TP.HCM là một trong những trường tích cực cử sinh viên tham gia hội thi. Các đề tài của sinh viên nhà trường luôn có chất lượng cao về khoa học, thời sự và tính ứng dụng trên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội.

Là một cán bộ Đoàn nhiệt huyết với phong trào thanh niên nói chung, nghiên cứu khoa học nói riêng thầy giáo Huỳnh Lưu Đức Toàn đã tận tâm, đồng hành và thổi bùng lên ngọn lửa đam mê nghiên cứu của sinh viên ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường. Anh cũng là một giảng viên trẻ, một nghiên cứu sinh có nhiều công trình nghiên cứu khoa học chất lượng cao. Ngay cả khi khó khăn như lúc bị cách ly khi trở về từ Đức do dịch Covid-19 bùng phát, thầy giáo trẻ vẫn có những công bố khoa học uy tín.

Một số con số ấn tượng về anh Huỳnh Lưu Đức Toàn đó là anh có 11 đề tài tham dự Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” trong đó có 4 giải nhất. Tất cả các đề tài dự thi đều được hoàn thiện và đã thành sản phẩm đăng trên tạp chí khoa học quốc tế SCOPUS (hoặc ISI).

Từ năm 2019 đến nay, anh có 20 bài báo quốc tế trên tạp chí ISI (hoặc SCOPUS). Trong giai đoạn Covid-19 anh thực hiện 6 công trình khoa học công bố quốc tế trên tạp chí ISI, SCOPUS.

Anh Huỳnh Lưu Đức Toàn là giảng viên trẻ, tài năng, là tấm gương để thanh niên sinh viên học tập. Thành công của Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” nói riêng, sự trưởng thành của các thế hệ sinh viên trong kỷ nguyên khoa học công nghệ nói chung rất cần sự dẫn dắt, tận tuỵ của những người thầy như anh.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Diễn án hình sự: Phiên tòa giả - bài học thật

Diễn án hình sự: Phiên tòa giả - bài học thật

TTTĐ - Lấy bối cảnh đại dịch Covid-19 đi kèm theo đó là những vấn đề thời sự nóng bỏng, chương trình diễn án hình sự của Câu lạc bộ Luật gia trẻ, trường Đại học Luật Hà Nội vừa được tổ chức với chủ đề: “Tội tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép”.
Xem phiên bản di động