Thứ hai 27/06/2022 15:43 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Thầy thuốc trẻ tình nguyện chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 cho người dân

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 10/5, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022, với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19” tại Hà Nội.

Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì một Việt Nam khỏe mạnh Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì một Việt Nam khỏe mạnh

Anh Nguyễn Hữu Tú, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, trong giai đoạn đại dịch COVID-19, Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng vẫn được tổ chức, với phương thức linh hoạt, phù hợp với tình hình chống dịch tại các địa phương.

“Hội Thầy thuốc trẻ các cấp đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ kịp thời lực lượng y tế tuyến đầu và Nhân dân trong cuộc chiến chống đại dịch. Thống kê sơ bộ, Hội đã huy động hơn 130 tỷ hiện vật hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu, tiêu biểu với những mô hình container cung cấp oxy, container xét nghiệm lưu động và khám bệnh.

TS Hà Minh Đức chia sẻ tại chương trình
TS Hà Anh Đức chia sẻ tại chương trình

Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành đã huy động gần 20.000 tình nguyện viên cả nước, khám, sàng lọc, tư vấn và chuyến tuyến cho gần 4 triệu lượt người dân. Bộ cẩm nang chăm sóc sức khỏe khi nhiễm COVID-19 của Hội đã được chia sẻ với hơn 10 triệu lượt tải…”, anh Nguyễn Hữu Tú cho biết thêm.

Tiếp nối những hoạt động hỗ trợ cộng đồng, Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022 tập trung chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 cho Nhân dân cả nước. Hành trình năm nay sẽ có các hoạt động chính: Khám, chữa bệnh tình nguyện trực tiếp cho người dân, chuyên sâu về chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19; Khám bệnh, theo dõi sức khỏe qua tổng đài và telehealth, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo; Xây dựng chuyên trang, phát hành bộ cẩm nang điện tử cập nhật thường xuyên về chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19.

Thầy thuốc trẻ khám bệnh cho người dân
Thầy thuốc trẻ khám bệnh cho người dân

Người dân có thể truy cập thông tin, tải tài liệu và app cũng như đăng ký khám qua website của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam http://thaythuoctre.vn từ ngày 14/5/2022. Ngoài ra, người dân cũng có thể liên hệ trực tiếp với các Tỉnh, Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam và Hội/CLB Thầy thuốc trẻ tại địa phương để được khám bệnh, tư vấn.

Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 14/5 đến hết năm. Lễ ra quân cấp Trung ương tổ chức ngày 14/5 tại trường Quốc học Huế. Hành trình dự kiến thu hút hơn 20.000 thầy thuốc trẻ tham gia tư vấn khám bệnh trực tiếp và trực tuyến.

Ban tổ chức hành trình sẽ tổ chức các lớp tập huấn, trang bị kiến thức cho 100.000 tình nguyện viên về tư vấn dinh dưỡng, kiến thức phòng dịch; Đồng thời vận động hội viên, thanh niên tham gia hiến máu và rèn luyện sức khỏe học theo gương Bác...

TS Hà Anh Đức, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết: “Mục tiêu quan trọng của hành trình là phát hiện kịp thời các trường hợp mắc bệnh lý giai đoạn hậu COVID-19, can thiệp chăm sóc và điều trị kịp thời, hạn chế thấp nhất nguy cơ tử vong, nguy cơ ảnh hưởng đến các hoạt động chức năng, giảm chức năng và sức khỏe cho người hậu COVID-19.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII. Thông qua chương trình, Đoàn, Hội sẽ thúc đẩy tinh thần tình nguyện, xung kích và đoàn kết của lực lượng thầy thuốc trẻ và thanh niên trong các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng, cổ vũ tinh thần sống đẹp, sống có ích trong thanh niên, góp phần tiên phong vào công cuộc xây dựng Tổ quốc, phục hồi sau đại dịch, vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đại hội Đoàn trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội lần thứ XIII: Tập trung, dân chủ, hiệu quả, tín nhiệm cao

Đại hội Đoàn trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội lần thứ XIII: Tập trung, dân chủ, hiệu quả, tín nhiệm cao

TTTĐ - Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao (TDTT) Hà Nội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2024 đã được long trọng tổ chức trong hai ngày 21 - 22/6/2022. Đồng chí Hoàng Minh Thủy tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn trường.
Thôi thúc truyền cảm hứng từ những chuyến đi

Thôi thúc truyền cảm hứng từ những chuyến đi

TTTĐ - Những chuyến công tác miền núi luôn đọng lại trong tôi nhiều kỷ niệm đặc biệt. Bởi lẽ, đến với đồng bào vùng cao, thấy cuộc sống còn khó khăn cũng như ý chí khắc phục hoàn cảnh, vươn lên của họ, tôi lại thấy mình cần phải viết nhiều hơn nữa để mong góp được chút gì đó nhằm thay đổi cuộc sống ấy.
Tin khác
[Xem thêm]
Cầu nối, điểm tựa cho phụ huynh và học sinh để kỳ thi diễn ra thành công

Cầu nối, điểm tựa cho phụ huynh và học sinh để kỳ thi diễn ra thành công

TTTĐ - Trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình Tiếp sức mùa thi 2022, sáng 18/6, đồng chí Trần Quang Hưng, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đã tới thăm và tặng quà động viên đội hình "Tiếp sức mùa thi" tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi (Ba Đình).
Lớp học may đặc biệt

Lớp học may đặc biệt

TTTĐ - Chị Vũ Thị Dung (quê ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) về Đông Anh, Hà Nội học lớp dạy nghề may miễn phí tại trụ sở Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội. Được sự giúp đỡ tận tình của trung tâm cùng doanh nghiệp phối hợp, chị nhanh chóng bắt nhịp với máy khâu, may vá, có thu nhập tự nuôi sống bản thân.
Khởi động nhiều hoạt động tình nguyện hè của các chiến sĩ trẻ Thủ đô

Khởi động nhiều hoạt động tình nguyện hè của các chiến sĩ trẻ Thủ đô

TTTĐ - Ngày 10/6, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội (CATP) phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Hội trại “Tuổi trẻ Công an Thủ đô học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” và Hành trình “Thắp lửa tình nguyện - Vì nhân dân phục vụ” năm 2022 tại huyện Ba Vì.
Nam sinh nhí giành giải Vàng môn Toán học

Nam sinh nhí giành giải Vàng môn Toán học

TTTĐ - Trịnh Gia Minh, học sinh lớp 5D, trường Tiểu học Nguyễn Khả Trạc, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Cậu bé đã giành huy chương Vàng Toán Quốc tế WMTC. Gia Minh cũng là một trong những gương thiếu nhi học và làm theo lời Bác của thành phố Hà Nội.
Xem phiên bản di động