Thầy trò trường Mở chung tay hỗ trợ Bắc Giang chống dịch Covid-19

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 12/6, đoàn công tác của trường Đại học Mở Hà Nội đến trao vật phẩm y tế và một số nhu yếu phẩm hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19.

Dồn tổng lực chi viện cho Bắc Giang chống dịch Covid-19 Dồn tổng lực chi viện cho Bắc Giang chống dịch Covid-19
Báo Tuổi trẻ Thủ đô ủng hộ 10 tấn gạo, tiếp tục đồng hành cùng Bắc Giang chống dịch Covid-19 Báo Tuổi trẻ Thủ đô ủng hộ 10 tấn gạo, tiếp tục đồng hành cùng Bắc Giang chống dịch Covid-19

Theo đó, đoàn công tác trường đã có mặt tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang và trao tặng 35.000 khẩu trang y tế, 1.400 bộ đồ bảo hộ y tế, 300 kính chắn giọt bắn, 70 lít nước sát khuẩn tay, 120 thùng nước tinh khiết Lavie và 30 thùng sữa phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đoàn viên, thanh niên nhà trường vận chuyển vật phẩm gửi tới Bắc Giang
Đoàn viên, thanh niên nhà trường tập kết vật phẩm gửi tới Bắc Giang

TS Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội cho biết, hoạt động đồng hành cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được nhà trường triển khai từ năm 2020 với nhiều hoạt động thiết thực.

Trường đã 3 lần bàn giao khu ký túc xá làm địa điểm cách ly y tế; Xây dựng nhiều sản phẩm, bài học trực tuyến về phòng, chống Covid-19 phục vụ cộng đồng; Hỗ trợ các cơ quan, cơ sở giáo dục xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến góp phần cùng ngành giáo dục hoàn thành nhiệm vụ năm học; 3 lần quyên góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc.

Đoàn công tác hành đi tới Bắc Giang
Đoàn công tác đi tới Bắc Giang

“Dịch bùng phát tại Bắc Giang rất phức tạp và nguy hiểm. Số lượng người nhiễm nhiều, trong đó nhiều người dân bị ảnh hưởng tiêu cực. Đoàn công tác lần này mang theo tình cảm của hơn 500 cán bộ, giảng viên và gần 30.000 học viên, sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé cùng Nhân dân Bắc Giang vượt qua đại dịch”, TS Phương chia sẻ.

Đoàn hỗ trợ trao tặng vật phẩm tại Bắc Giang
Đoàn trao tặng vật phẩm tại Bắc Giang
Trường Đại học Mở Hà Nội ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 vào ngày 10/6
Trường Đại học Mở Hà Nội ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 ngày 10/6

Ths Lê Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn trường Đại học Mở Hà Nội cho biết: “Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường đã gửi thư kêu gọi đoàn viên, sinh viên quyên góp vật phẩm y tế và nhu yếu phẩm hỗ trợ tỉnh Bắc Giang. Chỉ sau 3 ngày, chúng tôi đã nhận được hưởng ứng nhiệt tình và nhiều món quà ý nghĩa, quyên góp ủng hộ của đông đảo đoàn viên, sinh viên, cùng cán bộ, giảng viên nhà trường trao tặng tới Nhân dân vùng dịch”.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Từ “nữ sát thủ” săn lỗ hổng bảo mật đến thủ khoa Học viện Kỹ thuật Mật mã

Từ “nữ sát thủ” săn lỗ hổng bảo mật đến thủ khoa Học viện Kỹ thuật Mật mã

TTTĐ - Lê Mỹ Quỳnh (sinh viên chuyên ngành An toàn thông tin, Học viện Kỹ thuật Mật mã) được biết đến với tên gọi “nữ sát thủ” săn lỗ hổng bảo mật của Oracle (Mỹ) ngay từ khi còn là sinh viên. Không chỉ sở hữu cho mình vốn kiến thức và kinh nghiệm làm việc dày dặn, cô bạn còn khiến không ít người phải trầm trồ bởi thành tích học tập rất đáng nể.
Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19

Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Sáng 27/11, tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công An, Hội thảo khoa học về ngành Y tế với chủ đề “Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19” đã được tổ chức với sự tham gia, chia sẻ của các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Tin khác
[Xem thêm]
Trí thức trẻ hiến kế chuyển đổi số, phát triển đất nước

Trí thức trẻ hiến kế chuyển đổi số, phát triển đất nước

TTTĐ - Với chủ đề “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia” Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ IV năm 2021 diễn ra trong 2 ngày 25, 26/11 thu hút gần 200 đại biểu tham gia. Tại đây, các nhà khoa học, trí thức trẻ đã có đề xuất, sáng kiến chuyển đổi số đối trong lĩnh vực năng lượng và môi trường, phát triển đô thị, y tế - giáo dục, quản trị, sản xuất, kinh doanh…
Người trẻ và quan điểm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi"

Người trẻ và quan điểm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi"

TTTĐ - Trong Hội nghị Văn hóa toàn quốc diễn ra ngày 24/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu “Ra sức xây dựng, giữ gìn và phát huy những giá trị đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”, trong đó nhấn mạnh tư tưởng xuyên suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh về văn hóa: “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”.
Nữ sinh quảng bá nét đẹp văn hóa dân tộc Mường

Nữ sinh quảng bá nét đẹp văn hóa dân tộc Mường

TTTĐ - Từ tình yêu văn hóa dân tộc và mong muốn quảng bá đến nhiều người, Bùi Mai Anh, sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tự lên ý tưởng, quay dựng clip giới thiệu “Nét đẹp trang phục truyền thống dân tộc Mường”. Với clip này, Mai Anh xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “Tinh hoa Việt Nam” do Trung ương Đoàn tổ chức.
Gắn kết tình cảm gia đình thông qua những hành trình đặc biệt

Gắn kết tình cảm gia đình thông qua những hành trình đặc biệt

TTTĐ - Với mong muốn lan tỏa các giá trị du lịch tại Việt Nam, đặc biệt là tạo ra một không gian giúp các gia đình trẻ có cơ hội gắn kết tình cảm, một group có tên “Cả nhà cùng đi” được ra đời với sự điều hành của của 2 chàng trai 9X đã mang lại những hành trình, những câu chuyện, những trải nghiệm và làn gió mới thú vị tới cộng đồng "xê dịch" tại Việt Nam.
Vĩnh Phúc: Tặng quà học sinh hoàn cảnh khó khăn

Vĩnh Phúc: Tặng quà học sinh hoàn cảnh khó khăn

TTTĐ - Huyện đoàn Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) phối hợp với Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Prime Group ra mắt công trình thanh niên “Bồn nước rửa tay” phòng chống dịch Covid-19, trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh đạt thành tích cao trong học tập tại trường Tiểu học - THCS Quất Lưu.
Xem phiên bản di động