Thầy và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương hướng về miền Trung ruột thịt

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Sẻ chia với những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra với đồng bào miền Trung, thầy và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội) đã kêu gọi sự chung tay ủng hộ của cán bộ, giáo viên, học sinh...

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương Nguyễn Đình Lê Duy - cậu học sinh xuất sắc trường THCS Nguyễn Tri Phương Thầy trò trường THCS Nguyễn Tri Phương hân hoan trở lại lớp học
Thầy và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương hướng về miền Trung ruột thịt
Học sinh lớp 7A8 ủng hộ đồng bào miền Trung

Những ngày này, nhân dân miền Trung liên tiếp gánh chịu những trận bão, lũ nặng nề. Cơn bão này chưa qua, cơn bão khác đã lại đổ bộ. Đặc biệt, nhân dân ở tại một số địa phương thuộc Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế… Có nhiều nơi gần như bị cô lập hoàn toàn bởi nước lũ dâng cao. Hàng chục nghìn gia đình phải lâm vào cảnh sống tạm bợ đói rét do tài sản, nhà cửa bị sụp đổ, cuốn trôi và ngập nước. Hậu quả do mưa lũ gây ra vô cùng lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng đến tính mạng và tài sản của nhân dân.

Thầy và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương hướng về miền Trung ruột thịt
Hoạt động nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh các khối lớp

Cô Phạm Thị Hương Giang – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Luôn giáo dục học sinh sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái nên ngay từ năm học đầu tiên, nhiều hoạt động thiện nguyện đã trở thành truyền thống của trường THCS Nguyễn Tri Phương.

Dịp này, nhà trường nhanh chóng hưởng ứng Lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt Nam, Phòng GD&ĐT, Đoàn Thanh niên, Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình để quyên góp ủng hộ đồng bào đang chịu thiên tai lũ lụt. Chỉ trong 3 ngày phát động, hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh, học sinh”.

Thầy và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương hướng về miền Trung ruột thịt
Tính đến ngày 26/10, tổng số tiền cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường ủng hộ tặng đồng bào Miền Trung là 106.300.000 đồng

Với hình thức ủng hộ bằng hiện vật (sách, vở, bút, đồ dùng học tập) cùng tiền mặt, ai ai cũng nhiệt tình, xắn tay, góp công, góp sức. Nhiều cựu phụ huynh và cựu học sinh cũng hưởng ứng tham gia.

Phạm Minh Bảo (lớp 7A1) tâm sự: “Con thấy thương các bạn ở vùng lũ quá! Con muốn giúp các bạn đó, cô ơi. Hôm nay, con chở 5 túi SGK mà đạp xe nhiều lần cứ sợ tuột, sợ rơi. Con không mệt chỉ lo không kịp gửi đến miền Trung cô ạ”.

Chung tay, góp sức cùng nhà trường với mọi hoạt động thiện nguyện, gia đình học sinh Nguyễn Chúc An lớp 8A4 đã ủng hộ 200 áo sơmi trắng mới. Gia đình học sinh Nguyễn Huy Đức lớp 8A1 đã ủng hộ 500 bút bi xanh…

Nhiều lớp, cô chủ nhiệm đã làm những clip ghi những hình ảnh xúc động về miền Trung đang oằn mình trong bão lũ, để giáo dục học trò về nghĩa tình đồng bào. Có bác cựu phụ huynh còn chở đến trường các bộ sách giáo khoa cũ, đóng gói cẩn thận với hy vọng gửi đến các bạn nhỏ miền Trung thiếu thốn.

Thầy và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương hướng về miền Trung ruột thịt
Các em học sinh phân loại sách cũ để gửi tặng bạn vùng lũ

Tính đến ngày 26/10, tổng số tiền cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường ủng hộ tặng đồng bào Miền Trung là 106.300.000 đồng. Đặc biệt, tổng số vở quyên góp được là: 2.666 quyển vở; số bút là 3.920 cái (bao gồm 3.588 bút bi và 332 bút chì) và 59 cái thước. Tổng số sách giáo khoa thu được là 8.327 quyển sách. Trong đó có 64 SGK lớp 1; 317 SGK lớp 2; 468 SGK lớp 3; 692 SGK lớp 4; 2.320 SGK lớp 5; 2.074 SGK lớp 6; 1651 SGK lớp 7; 619 SGK lớp 8; 122 SGK lớp 9 và 1607 các loại đồ dùng học tập khác.

Thầy và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương hướng về miền Trung ruột thịt
Bằng những món quà thiết thực, ý nghĩa, học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương nhắn nhủ các bạn vùng lũ vững vàng vượt qua khó khăn để học tập thật tốt

Tất cả số tiền quyên góp đã được đại diện nhà trường - thầy Phạm Văn Lương - TPT Đội và cô Nguyễn Bích Ngọc - Bí thư chi Đoàn gửi về Quận đoàn Ba Đình. Toàn bộ đồ dùng học tập, sách vở và các yếu phẩm khác đã được chuyển về Phòng GD&ĐT của quận để gửi trực tiếp tới Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình.

Cô Phạm Thị Hương Giang, Hiệu trưởng nhà trường xúc động chia sẻ: “Hành động đẹp sẽ còn được tiếp tục, mọi sự ủng hộ còn lại sẽ được chuyển đến nơi thật cần ở các đợt tiếp theo. Thiện tâm, sự cảm thông, tinh thần trách nhiệm với chính đồng bào mình là điều các học sinh THCS Nguyễn Tri Phương sẽ thấu hiểu từ ý thức tới việc làm khi các con tham gia những hoạt động ý nghĩa này”.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Điểm sáng trong phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt”

Điểm sáng trong phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt”

TTTĐ - Bằng tình yêu nghề, khát khao cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”, các thầy cô giáo trường THCS Đạo Tú, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt- học tốt”, dìu dắt học sinh ngày một tiến bộ và gặt hái nhiều thành tích cao trong học tập.
Xóa tư tưởng đối phó giúp giáo viên tập trung chuyên môn

Xóa tư tưởng đối phó giúp giáo viên tập trung chuyên môn

TTTĐ - Trên thực tế, nhiều giáo viên chỉ học lấy chứng chỉ ngoại ngữ, tin học để đối phó, “cho đủ hồ sơ”. Vì vậy, quy định xóa bỏ chứng chỉ này khiến nhiều giáo viên phấn khởi, vui mừng vì trút đi được một gánh nặng để tập trung chuyên môn.
Trường học hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người để phòng, chống Covid-19

Trường học hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người để phòng, chống Covid-19

TTTĐ - Ngày 2/12, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ký văn bản gửi tới các Sở GD&ĐT; các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm yêu cầu nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn trường học trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh này.
Tin khác
[Xem thêm]
“Dạy thực chất - Học thực chất” để nâng cao chất lượng giáo dục

“Dạy thực chất - Học thực chất” để nâng cao chất lượng giáo dục

TTTĐ - Thầy và trò trường Tiểu học Trung Kiên, xã Trung Kiên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc luôn tích cực thi đua “Dạy tốt - Học tốt” với phương châm “Dạy thực chất - Học thực chất” nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, hướng đến sự phát triển toàn diện về: Đức - Trí - Thể - Mĩ, góp phần hoàn thiện nhân cách cho các em học sinh.
Giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường: Lan tỏa lối sống đẹp

Giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường: Lan tỏa lối sống đẹp

TTTĐ - Giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp cho học sinh là một trong những giải pháp cần thiết nhằm bảo vệ môi trường cho tương lai. Xác định đây là một trong những nội dung quan trọng ở mỗi trường học, thời gian qua, công tác này đã được các nhà trường trên địa bàn thành phố Hà Nội triển khai với nhiều mô hình, hoạt động thiết thực, hiệu quả.
Xem phiên bản di động