THCS Nguyễn Tri Phương sẵn sàng các điều kiện đón học sinh trở lại trường

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Cũng như tất cả các trường học trên địa bàn quận Ba Đình nói riêng và Hà Nội nói chung, trong những ngày cuối tháng 2/2021, các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Nguyễn Tri Phương đã khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất để sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3 sắp tới.

Trường học vệ sinh, khử khuẩn trước ngày 1/3, sẵn sàng đón học sinh trở lại Học sinh giỏi THPT được tuyển thẳng vào Đại học Nội vụ Hà Nội

Chia sẻ với phóng viên, cô Phạm Thị Hương Giang - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Tri Phương cho biết: Trong ngày 27/2, giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường đã tổng vệ sinh toàn bộ cơ sở vật chất nhà trường, sát trùng các bề mặt, thống kê, sắp xếp và bổ sung các trang thiết bị phòng dịch.

THCS Nguyễn Tri Phương sẵn sàng các điều kiện đón học sinh trở lại trường
Trường THCS Nguyễn Tri Phương tổ chức phun khử khuẩn trường lớp trước ngày đón học sinh đi học lại

Nhà trường cũng chuẩn bị chu đáo phòng cách ly đúng quy định, huy động các thầy cô trong Chi đoàn giáo viên sẵn sàng hỗ trợ y tế nhà trường trong việc xử lí các trường hợp khẩn cấp tại trường.

Đặc biệt, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất này được sự hỗ trợ nhiệt tình và hiệu quả từ phụ huynh học sinh các lớp, từ việc chuẩn bị máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khô đến việc có mặt trực tiếp tại trường để cùng giáo viên chủ nhiệm khảo sát kĩ tình hình cơ sở vật chất và khử khuẩn phòng học trước khi học sinh trở lại trường.

THCS Nguyễn Tri Phương sẵn sàng các điều kiện đón học sinh trở lại trường
Các cô giáo vệ sinh, lau dọn bàn ghế

Bên cạnh đó, các thông tin hướng dẫn về Nguyên tắc 5K về việc gia đình chủ động đo thân nhiệt học sinh tại nhà, về quy trình vệ sinh sát khuẩn cá nhân... được nhà trường phổ biến đến từng học sinh qua các tiết sinh hoạt lớp trực tuyến, bằng các pano, áp phích được chuẩn bị vô cùng phong phú và khoa học.

THCS Nguyễn Tri Phương sẵn sàng các điều kiện đón học sinh trở lại trường
Thầy cô hân hoan vì sắp được quay trở lại công việc

Có thể nhận thấy, trong suốt quá trình hơn 1 năm cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19, trường THCS Nguyễn Tri Phương luôn chủ động, sáng tạo trong các hoạt động truyền thông chống dịch như thiết kế pano, vẽ tranh, làm clip...

Không chỉ có các thầy cô giáo, mà rất nhiều học sinh trong trường cũng đã thể hiện trách nhiệm của một công dân nhỏ tuổi với cộng đồng, bằng việc hiện thực hóa tinh thần phòng chống dịch Covid-19 qua tranh vẽ.

Các bức tranh đã được Ban giám hiệu đón nhận nồng nhiệt và sử dụng tích cực trong công tác tuyên truyền của nhà trường ngay từ đợt nghỉ phòng dịch của năm học 2019-2020.

THCS Nguyễn Tri Phương sẵn sàng các điều kiện đón học sinh trở lại trường
Trường THCS Nguyễn Tri Phương có nhiều sáng tạo trong truyền thông phòng chống dịch Covid-19

Cũng trong buổi sáng ngày 27/2, các khối chủ nhiệm, các tổ, nhóm chuyên môn trong trường cũng đã nhóm họp dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, để bàn bạc thống nhất cách thức tổ chức ôn tập kiến thức cũ, dạy kiến thức mới theo chương trình kế hoạch giáo dục của trường ngay khi học sinh trở lại nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm túc và hoàn thành chương trình các môn học.

Các thầy cô có kế hoạch tổ chức cho học sinh ôn tập, bổ sung củng cố kiến thức đã học qua internet; Thực hiện việc kiểm tra định kỳ và kiểm tra học kỳ theo quy định.

THCS Nguyễn Tri Phương sẵn sàng các điều kiện đón học sinh trở lại trường
Trường học là nơi an toàn

“Đã có sự chuyển mình nhanh chóng từ dạy trực tiếp sang trực tuyến hiệu quả bằng các khóa tập huấn tiếp cận phần mềm O365 của MS từ năm học trước, các giáo viên THCS Nguyễn Tri Phương còn được tham gia những buổi tập huấn dạy học chuyển đổi số do phòng Giáo dục Ba Đình tổ chức. Vì vậy, chất lượng dạy học online trong tháng nghỉ vừa rồi được đảm bảo tương đối ổn định.

Với việc trở lại dạy học trực tiếp trên lớp trong thời gian còn lại của năm học, nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ; đưa ra các giải pháp phù hợp để hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập, góp phần nâng cao chất lượng học tập”, cô Hương Giang - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Vĩnh Phúc: Trường THCS Gia Khánh tăng cường cơ sở vật chất tạo chuyển biến về chất lượng

Vĩnh Phúc: Trường THCS Gia Khánh tăng cường cơ sở vật chất tạo chuyển biến về chất lượng

TTTĐ - Trường THCS Gia Khánh (thị trấn Gia Khánh - huyện Bình Xuyên - tỉnh Vĩnh Phúc) luôn nỗ lực trong công tác chăm lo cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân. Hiện nay, phòng học được cải tạo, sửa chữa, thành lập, xây mới, các công trình vệ sinh trường học được quan tâm tu sửa, nâng cấp...
Xem phiên bản di động