Thế Giới Di Động tiếp tục được Forbes vinh danh “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất năm 2020”

Doanh nghiệp -

TTTĐ - Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động, mã chứng khoán MWG tại HOSE vừa được vinh danh trong “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020”. Qua 6 năm lên sàn, cả 6 lần công ty đều được vinh danh trong bảng xếp hạng uy tín của Forbes.

Thế Giới Di Động kí kết phân phối độc quyền chiếc smartwatch đầu tiên của OPPOThế Giới Di Động lần thứ tư thống trị TOP 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt NamDoanh thu laptop tháng 8 của Thế Giới Di Động tăng gấp đôiVừa thử nghiệm, mỗi cửa hàng Điện thoại siêu rẻ đã đạt doanh thu 12-15 triệu/ngày
Đại diện TGDĐ nhận giải Top 50 cty niêm yết tốt nhất 2020 (1) (1)
Đại diện Thế Giới Di Động nhận giải Top 50 công ty niêm yết tốt nhất 2020

Forbes Việt Nam nhận định Thế Giới Di Động là một trong các công ty tư nhân đầu ngành tiếp tục có một năm tăng trưởng cao, lợi nhuận vươn lên cột mốc mới.

Cụ thể, Thế Giới Di Động ghi nhận doanh thu thuần đạt 102.174 tỷ đồng và lợi nhuận ròng hợp nhất đạt 3.863 tỷ đồng cho năm tài chính 2019, tương đương mức tăng trưởng 18% doanh thu và 33% lợi nhuận sau thuế so với năm 2018. Cuối năm 2019, Thế Giới Di Động đã đạt mức vốn hóa trên 2,2 tỷ đô, tăng hơn 10 lần trong 05 năm kể từ khi cổ phiếu MWG được chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) năm 2014. Bên cạnh đó, mặc dù có mạng lưới rộng lớn hơn 3.000 cửa hàng phủ khắp các tỉnh thành, MWG vẫn là doanh nghiệp bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất cả về doanh thu và số lượng điểm bán.

Trong khi đó, dù đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nặng nề tại Việt Nam và thế giới nhưng 8 tháng đầu năm 2020 Thế Giới Di Động vẫn đạt nhiều chỉ số tích cực. Doanh thu thuần hợp nhất đạt 72.970 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 2.679 tỷ đồng, hoàn thành 66% kế hoạch doanh thu và 78% kế hoạch LNST cả năm.

Thế Giới Di Động tiếp tục được Forbes vinh danh “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất năm 2020”

Đặc biệt, công ty vẫn đang trong quá trình không ngừng mở rộng quy mô. Trong khi các nhà bán lẻ khác hoặc phải đóng cửa hoặc thu hẹp do đại dịch, Điện máy Xanh vẫn mở rộng thần tốc với mô hình mới Điện máy Xanh supermini nhằm chiếm lĩnh thị trường nông thôn, Bluetronics dự kiến trong 6 tháng cuối năm sẽ hoàn tất bao phủ thị trường Campuchia đồng thời nhắm tới mục tiêu xa hơn là các thị trường lớn hơn trong khu vực.

Bách hóa Xanh tiếp tục là một điểm sáng với sự tăng trưởng không chỉ về lượng mà còn về chất. Chuỗi bán thực phẩm và hàng tiêu dùng này đã duy trì tăng trưởng 3 con số trong năm qua, ở mức 138% so với mức 15% của toàn kênh bán lẻ hiện đại và sụt giảm -3% của kênh bán lẻ truyền thống. Bách hóa Xanh đồng thời chính là chuỗi dẫn dắt sự tăng trưởng của toàn bộ kênh bán lẻ hiện đại nói chung.

Phát biểu tại lễ vinh danh, Tổng Giám Đốc công ty Cổ phần Thế Giới Di Động Đoàn Văn Hiểu Em cho biết: "Giải thưởng phản ánh đúng những nỗ lực và sự quyết liệt, máu lửa của chúng tôi trong suốt một năm vừa qua. Năm nay, chúng tôi vẫn đang giữ vững nhịp độ tăng trưởng này và do đó tôi hoàn toàn tin tưởng công ty sẽ tiếp tục có một năm 2020 thành công".

Thế Giới Di Động tiếp tục được Forbes vinh danh “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất năm 2020”

Để tìm ra danh sách “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020”, ForbesViệt Nam xem xét tất cả các cổ phiếu niêm yết trên sàn HSX và HNX và sắp xếp theo từng nhóm ngành. Ở vòng sơ loại những công ty đang thua lỗ, hay trong quá trình hủy niêm yết, có quy mô giá trị vốn hóa và doanh thu dưới 500 tỉ đồng, các công ty con có hoạt động kinh doanh phụ thuộc vào công ty mẹ (đã được xem xét) không lọt vào vòng sau.

Ở vòng tính toán định lượng, các công ty được chấm điểm theo các tiêu chí: Tỉ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỉ lệ sinh lời ROE, ROC và tăng trưởng EPS giai đoạn 2015 - 2019. Phần tính toán định lượng theo phương pháp của Forbes được sự hỗ trợ của công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC).

Tiếp theo, vòng định tính, Forbes Việt Nam xem xét độc lập mức độ phát triển bền vững của doanh nghiệp: Thương hiệu, chất lượng quản trị doanh nghiệp, nguồn gốc lợi nhuận trong quá khứ và triển vọng phát triển bền vững. Các công ty nhiều lần vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin của hai sở giao dịch chứng khoán, có nghi vấn thao túng giá cổ phiếu, kém minh bạch sẽ bị loại.

Minh Việt
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2020

Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2020

TTTĐ - Nhằm tôn vinh những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển của Thủ đô, tối 24/10, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) tổ chức “Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2020”.
Petrovietnam: Vượt “khủng hoảng kép”, duy trì Top doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

Petrovietnam: Vượt “khủng hoảng kép”, duy trì Top doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

TTTĐ - Vừa qua, Công ty Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo điện tử VietNamNet – Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (Profit500). Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) 3 năm liên tiếp duy trì vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng.
Tin khác
[Xem thêm]
Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng gói trang thiết bị PCCC và cứu nạn, cứu hộ trị giá 22,1 tỷ đồng cho Công an TP HCM

Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng gói trang thiết bị PCCC và cứu nạn, cứu hộ trị giá 22,1 tỷ đồng cho Công an TP HCM

TTTĐ - Ngày 23/10/2020, tại trụ sở Công an TP HCM đã diễn ra Lễ tiếp nhận trang thiết bị phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) giữa Tập đoàn Hưng Thịnh và Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an TP HCM. Gói trang thiết bị với tổng trị giá 22,1 tỷ đồng do Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng nhằm thực hiện mong muốn chung tay góp sức với công tác PCCC của thành phố.
Tập đoàn Đất Xanh chung tay đến với đồng bào vùng bão lũ miền Trung

Tập đoàn Đất Xanh chung tay đến với đồng bào vùng bão lũ miền Trung

TTTĐ - Trước ảnh hưởng nặng nề của đợt bão, lũ lịch sử, liên tiếp vào các tỉnh miền Trung giữa tháng 10 năm nay, Tập đoàn Đất Xanh đã ủng hộ 500 triệu đồng hỗ trợ cho người dân tại 3 tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị và Quảng Bình. Hiện các công ty thành viên của Tập đoàn đang tiếp tục vận động, quyên góp để cùng chung tay với người dân miền Trung.
Tập đoàn Novaland lan tỏa lòng nhân ái trong bão lũ

Tập đoàn Novaland lan tỏa lòng nhân ái trong bão lũ

TTTĐ - Để kịp thời chia sẻ những khó khăn và hỗ trợ đồng bào miền Trung nhanh chóng khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, các tập đoàn lớn, doanh nghiệp cùng các tổ chức, cá nhân đã gây quỹ, ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần, trong đó Novaland cũng đang rất nỗ lực.
Xem phiên bản di động