Thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Ninh Thuận khỏi bệnh

Sức khỏe -

TTTĐ - Sáng 1/4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, hai bệnh nhân mắc Covid-19 đã được công bố khỏi bệnh. Như vậy, Việt Nam đã có 60 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh và xuất viện.

them 2 benh nhan mac covid 19 tai ninh thuan khoi benh

Hình ảnh 2 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận

Bài liên quan

Thêm 5 ca mắc Covid-19: Thêm ca mắc của Công ty Trường Sinh, một ca lây nhiễm ngoài cộng đồng

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại ổ dịch Bạch Mai vẫn diễn biến phức tạp

Phát hiện thêm 3 ca mắc Covid-19, trong đó có một nhân viên Công ty Trường Sinh

14 trường hợp mắc Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần

Cụ thể, hai bệnh nhân được công bố khỏi bệnh gồm: Bệnh nhân BN61 (nam, 42 tuổi) nhập viện ngày 15/3, được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19) vào lúc 20h ngày 16/3.

Đây là ca bệnh đầu tiên được phát hiện tại tỉnh Ninh Thuận. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân tiếp tục được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2: lần 1 vào ngày 23/3; âm tính lần 2 vào ngày 26/3 và âm tính lần 3 vào ngày 28/3.

Bệnh nhân BN67 (nam, 36 tuổi) nhập viện ngày 17/3, được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 vào lúc 10h ngày 18/3.

Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân tiếp tục được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2: lần 1 vào ngày 23/3/2020; âm tính lần 2 vào ngày 26/3/2020 và âm tính lần 3 vào ngày 29/3/2020.

Cả hai bệnh nhân này cùng trú ở thôn Văn Lâm 3 (xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận). Vào thời điểm công bố khỏi bệnh, cả hai người đều trong tình trạng khỏe mạnh, không sốt, không ho, không khó thở, không đau ngực.

Sau 15 ngày điều trị, hai bệnh nhân này không còn triệu chứng sốt, ho, kết quả chụp phim X-quang cho kết quả tốt, tự sinh hoạt bình thường. Các trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam đã có 60 ca mắc Covid-19 được điều trị khỏi và xuất viện. 152 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 22 cơ sở y tế. Đa số trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Diễn tiến sức khỏe 4 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, thông tin từ Tiểu Ban điều trị cho biết, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành trong tổ chuyên gia của Bộ Y tế đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị nên hiện tại có nhiều bệnh nhân sức khoẻ tiến triển tốt lên.

Các bệnh nhân đều có tiến triển sức khỏe khả quan, trong đó có trường hợp nặng nhất là bác ruột bệnh nhân số 17. Bệnh nhân số 26 đã bỏ máy thở, rút ống nội khí quản và đang được theo dõi; 3 bệnh nhân còn lại tình trạng ổn định, (trong đó có 1 ca ECMO và 1 ca thở máy, 1 ca thở máy không xâm nhập) tiến triển tốt lên.

Hai trong số 4 bệnh nhân Covid-19 này đến nay có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với virus gây bệnh Covid-19; 4 nhân viên y tế gồm 2 bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 2 điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai tình trạng sức khỏe ổn định.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, cập nhật đến tối qua có 51 bệnh nhân âm tính lần 1, trong số này có 34 bệnh nhân đã âm tính 2 lần.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
toi chua cam sung ra chien truong nhung tran chien chong dich phai gianh phan thang

"Tôi chưa cầm súng ra chiến trường nhưng "trận chiến" chống dịch phải giành phần thắng"

TTTĐ - Bác sĩ Trần Thanh Linh (Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy – người có biệt danh “Bác sĩ 91” do trực tiếp điều trị cho Bệnh nhân 91), được giao nhiệm vụ thiết lập, chịu trách nhiệm chuyên môn về hồi sức cấp cứu cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng tại Đà Nẵng. Tại đơn vị Hồi sức cấp cứu vừa được các chuyên gia của Bệnh viện Chợ Rẫy giúp thiết lập tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, BS91 tâm sự: "Tôi chưa cầm súng ra chiến trường nhưng "trận chiến" chống dịch phải giành phần thắng".
Xem phiên bản di động