Thêm 2 trường hợp mắc Covid-19 được chữa khỏi bệnh, xuất viện

Sức khỏe -

TTTĐ - Ngày 23/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng tiếp tục xuất viện thêm 2 trường hợp mắc Covid-19.

4 bệnh nhân suy thận nặng mắc Covid-19 đã được chữa khỏi bệnh Đà Nẵng: Chủ cơ sở đậu khuôn mắc covid-19 liên quan đến BN988 Đà Nẵng: Xuất hiện ca mắc Covid-19, Chợ Lầu Đèn phải tạm ngừng kinh doanh Sáng 23/8 không ghi nhận ca mắc mới Covid-19

Cụ thể, 2 bệnh nhân xuất viện lần này gồm: BN 494 (trú tại xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang) và BN 439 (trú tại quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

3044 23 8 xuat vien
Hai bệnh nhân mắc Covid-19 được xuất viện

Bệnh nhân N.T.B (BN 494), giới tính nữ, 41 tuổi, địa chỉ tại huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Phổi từ ngày 31/7 đến 23/8/2020. Hiện tại bệnh nhân không có dấu hiệu lâm sàng, các kết quả xét nghiệm trong giới hạn bình thường, xét nghiệm SAR-CoV-2 âm tính 3 lần.

Bệnh nhân BN439 là một trường hợp nặng, nhập viện trong tình trạng nhiễm Covid-19, bị tổn thương phổi, phải thở oxy, điều trị dài ngày trên nền bệnh cao huyết áp, tiểu đường.

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Phổi từ ngày 28/7 đến 23/8/2020.

Sau 26 ngày được chăm sóc, điều trị tích cực, đến nay bệnh nhân đã hoàn toàn khỏe mạnh và có kết quả xét nghiệm 6 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 vào các ngày 15, 16, 17, 18, 21 và 22/8.

Cầm giấy xuất viện trên tay, bệnh nhân BN439 tâm sự: "Lúc phát hiện bị nhiễm Covid-19, bản thân tôi vô cùng lo lắng vì có bệnh nền tiểu đường, tăng huyết áp. Tuy nhiên, khi vào Bệnh viện Phổi, được các y, bác sĩ theo dõi, điều trị và tư vấn rất nhiệt tình nên yên tâm và ngày càng khỏe mạnh. Hiện tôi hoàn toàn khỏe mạnh và được trở về nhà với gia đình. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các y, bác sĩ nơi đây đã không ngại gian khổ, hiểm nguy để theo dõi, điều trị cho tôi và những bệnh nhân mắc Covid-19 khác".

Sau khi xuất viện hai bệnh nhân được tiếp tục theo dõi y tế tại địa phương trong 14 ngày. Như vậy, tính từ ngày 25/7 đến nay, Đà Nẵng đã điều trị khỏi và cho xuất viện 116 bệnh nhân mắc Covid-19.

Phương Thu, Ảnh: Bộ Y tế
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những thành tựu y học “made by Vinmec” trên hành trình vươn tầm quốc tế

Những thành tựu y học “made by Vinmec” trên hành trình vươn tầm quốc tế

TTTĐ - Sở hữu Trung tâm can thiệp tim mạch đầu tiên TAVI độc lập đầu tiên, tiên phong ứng dụng kỹ thuật y học tiên tiến nhất; thực hiện thành công hàng loạt các ca phẫu thuật phức tạp cùng việc công bố những nghiên cứu y học có giá trị quốc tế trong lĩnh vực tế bào gốc, công nghệ gen… là những thành tựu chứng minh năng lực chuyên môn của hệ thống y tế Vinmec.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động