Chủ nhật 25/09/2022 03:45 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Bộ Y tế

Thêm 28.000 ống thuốc chống đông máu chuyển đến các bệnh viện

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết có thêm 28.000 ống thuốc Protamin sulfat - thuốc cầm máu và chống đông máu, chỉ sử dụng trong quy trình phẫu thuật tim - lồng ngực đã về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện.

Lý giải nguy cơ thiếu hụt nguồn cung ứng thuốc chống đông máu Bộ Y tế lập 4 đoàn kiểm tra việc cung ứng, sử dụng thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế Lộ diện nhiều sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật vi phạm về chất lượng và nhãn mác Bộ Y tế đề nghị tăng cường thanh tra, kiểm tra, phòng chống thuốc giả

Cục Quản lý Dược nhận được báo cáo của Công ty CP XNK Y tế Thái An về việc công ty đã nỗ lực trong việc liên hệ, đặt hàng với nhà sản xuất và tiến hành nhập khẩu được 28.000 ống thuốc tiêm Prosulf 10mg/ml (chứa hoạt chất Protamin sulfat) để cung ứng cho nhu cầu của các cơ sở khám chữa bệnh.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

Do protamin là thuốc hiếm, một lần nữa Cục Quản lý Dược khuyến cáo các cơ sở khám chữa bệnh cần chủ động dự trù, liên hệ và phối hợp với các cơ sở nhập khẩu để chủ động đặt hàng và thực hiện các thủ tục cần thiết cho việc nhập khẩu thuốc, đảm bảo nguồn cung, tránh thiếu hụt thuốc.

Như vậy, với thêm 28.000 ống thuốc Protamin sulfat - thuốc cầm máu và chống đông máu này, các bệnh viện chuyên khoa tim mạch và cơ sở y tế triển khai mổ tim có thêm nguồn thuốc để sẵn sàng phục vụ nhu cầu mổ tim cho người bệnh.

Protamin sulfat là thuốc thuộc danh mục thuốc hiếm (được quy định tại thông tư số 26/2019/TT-BYT ngày 30/8/2019 của Bộ Y tế) nên được ưu tiên cấp giấy đăng ký lưu hành.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
TP Hồ Chí Minh: Thêm một phòng khám bị xử phạt

TP Hồ Chí Minh: Thêm một phòng khám bị xử phạt

TTTĐ - Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu (thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu) là một trong số 27 đơn vị, cá nhân vừa bị Sở Y tế TP HCM xử phạt liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh; Trong đó có hành vi chỉ định sử dụng các dịch vụ khám, chữa bệnh vì vụ lợi.
Hơn 120 bệnh nhân COVID-19 nặng đang được điều trị

Hơn 120 bệnh nhân COVID-19 nặng đang được điều trị

TTTĐ - Theo thống kê của Bộ Y tế hiện có 123 bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị. Vắc xin vẫn là biện pháp quan trọng trong phòng, chống dịch; Bộ Y tế tiếp tục đẩy mạnh tiêm chủng, chủ động xây dựng và triển khai các kịch bản, phương án đáp ứng với mọi tình huống dịch bệnh.
Xem phiên bản di động