Thêm 3.851 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện trong ngày tại TP HCM

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), trong ngày 28/7, TP có thêm 3.851 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện, nâng tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 25.189.

TP HCM lập kỷ lục hơn 4.000 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh trong một ngày TP HCM: Nhiều bệnh viện tư đăng ký chuyển đổi công năng để tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19 TP HCM: Nâng cấp Tổng đài 115 phục vụ điều phối cấp cứu bệnh nhân Covid-19 1.602 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh trong ngày 27/7
Nhân viên y tế hướng dẫn bệnh nhân tư thế nằm để chụp X-Quang tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị số 5
Nhân viên y tế hướng dẫn bệnh nhân tư thế nằm để chụp X-Quang tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị số 5 (Ảnh: HCDC)

Hiện các cơ sở y tế của TP HCM đang điều trị 36.771 bệnh nhân dương tính (bao gồm bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR, xét nghiệm nhanh dương tính), trong đó có 875 bệnh nhân nặng đang thở máy và 30 bệnh nhân can thiệp ECMO. Cộng dồn đến nay có 929 bệnh nhân tử vong.

Đối với việc điều tra, truy vết, khoanh vùng, trong ngày phát hiện mới 1 chuỗi lây nhiễm tại khu vực dân cư tại Quận 5. Hiện còn 30 chuỗi lây nhiễm đang diễn tiến đã được khoanh vùng, giám sát chặt. Có 14 ổ dịch ổn định, không phát hiện ca nhiễm mới. Có thêm 8 chuỗi lây nhiễm đã kết thúc theo dõi.

Về tình hình cách ly kiểm dịch, hiện TP đang thực hiện cách ly 44.636 người, trong đó, 6.804 người đang cách ly tập trung, 37.832 trường hợp đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú. Tổ chức thực hiện cách ly F1, F0 không triệu chứng đủ điều kiện xuất viện tại nơi cư trú. Tổ chức khu cách ly tập trung cho các trường hợp F0 không triệu chứng tại các quận, huyện, TP Thủ Đức.

Theo HCDC, tính hết ngày 28/7, có 77.956 trường hợp mắc Covid-19 phát hiện tại TP HCM được Bộ Y tế công bố (chưa tính số ca nhiễm đã công bố sáng 29/7); Trong đó, 77.652 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 304 trường hợp nhập cảnh.

HCDC khuyến cáo mọi người tuân thủ các quy định tại khu vực phong tỏa, khu cách ly; Luôn thực hiện phòng bệnh theo thông điệp 5K; Không chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng gây hoang mang cho dư luận.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nỗ lực chăm sóc F0 tại nhà ở TP Hồ Chí Minh

Nỗ lực chăm sóc F0 tại nhà ở TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Để góp phần giảm tải trong điều trị, giúp bệnh nhân mắc Covid-19 được tiếp cận y tế nhanh chóng, Bộ Y tế đã triển khai Chương trình điều trị có kiểm soát các trường hợp mắc Covid-19 tại nhà và cộng đồng ở TP Hồ Chí Minh.
Mổ xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não

Mổ xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não

TTTĐ - Ngày 24/9, BSCK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh vừa tiến hành phẫu thuật xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não chèn ép mô não, phù não nặng. Đây là ca phẫu thuật khó và bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao nếu không phẫu thuật kịp thời.
Tin khác
[Xem thêm]
Gần 30 ngày xét nghiệm "thần tốc" tại TP Hồ Chí Minh

Gần 30 ngày xét nghiệm "thần tốc" tại TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Bước vào giai đoạn mới trong cuộc chiến phòng, chống Covid-19 ở tâm dịch TP Hồ Chí Minh là xét nghiệm toàn thành phố, bảo đảm mọi người dân đều được test nhanh hoặc làm PCR với mục đích cao nhất là phát hiện, bóc tách F0 để quản lý, chăm sóc.
Xem phiên bản di động