Thêm 4 bệnh nhân mắc mới Covid-19

Sức khỏe -

TTTĐ - Chiều 7/4, theo bản tin của Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam tiếp tục phát hiện thêm 4 bệnh nhân mắc mới Covid-19.

them 4 benh nhan mac moi covid 19

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Ngày 7/4, cả nước có 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

63 nhân viên y tế BV Phụ sản Hà Nội có liên quan với bệnh nhân BN243 đều có kết quả âm tính

TP HCM: Bệnh nhân mắc Covid-19 BN91 phải thở máy xâm nhập và ECMO

Phường Phúc Xá phát 300 suất ăn miễn phí cho người dân khó khăn vì dịch Covid-19

BN246: Bệnh nhân nam, 33 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, làm đầu bếp tại Mátxcơva (LB Nga).

Ngày 24/3, bệnh nhân từ Nga trở về Việt Nam trên chuyến bay SU290 (ghế 49F), nhập cảnh Sân bay Nội Bài ngày 25/3.

Ngay sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly tập trung tại ký túc xá trường Đại học FPT (huyện Thạch Thất, Hà Nội). Ngày 5/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu bệnh phẩm. Ngày 6/4, kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 (Covid-19). Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

BN247: Bệnh nhân nam, quốc tịch Việt Nam, 28 tuổi, trú tại Phường 1, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, là quản lý dây chuyền tại Công ty Giày Gia Định, chi nhánh tại số 20A đường Đồng Khởi, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Bệnh nhân hằng ngày từ TP Hồ Chí Minh đi làm ở Đồng Nai, là đồng nghiệp, có tiếp xúc gần với BN124 và BN151.

Sau khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 (Covid-19), ngày 24/3 bệnh nhân được cách ly tập trung tại ký túc xá trường Đại học Đồng Nai theo diện đối tượng tiếp xúc gần.

Ngày 26/3, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tại khu cách ly tập trung, bệnh nhân ở cùng phòng với 4 người khác cũng thuộc đối tượng tiếp xúc gần BN124 và BN151. Trong quá trình cách ly, bệnh nhân và người chung phòng không ghi nhận triệu chứng bệnh.

Ngày 6/4, khi chuẩn bị kết thúc cách ly tập trung bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh xét nghiệm khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đã được chuyển Bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Nai để cách ly, theo dõi với tình trạng sức khỏe ổn, không triệu chứng bệnh. 4 người chung phòng cách ly hiện chưa ghi nhận triệu chứng bệnh, được cách ly riêng trong 14 ngày tiếp theo.

BN248: Bệnh nhân nam, quốc tịch Việt Nam, 20 tuổi.

Bệnh nhân từ Mỹ quá cảnh Nhật Bản về Việt Nam trên chuyến bay JL079 ngày 23/3/2020 nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Sau nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Tại đây, bệnh nhân ở chung phòng với 2 người khác.

Trong quá trình cách ly, bệnh nhân và người chung phòng có sức khỏe ổn. Ngày 5/4, khi chuẩn bị kết thúc thời gian cách ly, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh xét nghiệm khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 (Covid-19). Hiện bệnh nhân được chuyển Bệnh viện dã chiến Củ Chi để cách ly, theo dõi với tình trạng sức khỏe ổn định. 2 người chung phòng cách ly hiện được cách ly riêng trong 14 ngày tiếp theo.

BN249: Bệnh nhân nam, 55 tuổi, quốc tịch Việt Nam.

Bệnh nhân từ Mỹ quá cảnh tại Hồng Kông (Trung Quốc), nhập cảnh ngày 22/3.Ngày 10/3, bệnh nhân khởi phát bệnh tại Mỹ nhưng vẫn về nước và được đưa đi cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh. Tại khu cách ly, bệnh nhân có biểu hiện đau đầu, sốt nhẹ, không ho. và hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Như vậy, Việt Nam đã có 249 trường hợp mắc Covid-19 (156 người từ nước ngoài chiếm 62,6%; 93 người lây nhiễm thứ phát trong đó 63 người thuộc ổ dịch nội địa); 122 người đã được công bố khỏi bệnh.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
ha noi phoi hop xac minh thong tin nha xe lien quan toi ca nhiem covid 19 tai ha nam

Hà Nội phối hợp xác minh thông tin nhà xe liên quan tới ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nam

TTTĐ - CDC Hà Nội cho biết, ngày 2/8 có phát hiện ca nhiễm mới ở Hà Nam, sau khi truy vết được biết, bệnh nhân có đi xe của nhà xe Kim Chi đã về đỗ tại bến xe Nước Ngầm. CDC Hà Nội đang phối hợp với CDC Hà Nam và các tỉnh khác để điều tra, xác minh khẳng định lại và thông tin chính thức.
thuc hien ke don thuoc du tru thuoc dieu tri trong thoi gian phong chong dich covid 19

Thực hiện kê đơn thuốc, dự trữ thuốc điều trị trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19

TTTĐ - PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 đã ký công văn số 4112/BYT-KCB gửi các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Y tế ngành để hướng dẫn kê đơn thuốc trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động