Thêm 4 địa điểm ở TP HCM được gỡ bỏ phong tỏa

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Tối 21/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) thông báo đã có thêm 4 điểm liên quan đến các ca bệnh Covid-19 được gỡ bỏ phong tỏa.

TP HCM: Tiếp tục giữ mức cảnh giác cao nhất với dịch Covid-19 TP HCM: Siết chặt quy trình kiểm soát, khử khuẩn tại các khu cách ly tập trung Phó Chủ tịch UBND TP HCM thị sát tình hình phòng dịch Covid-19 tại các hàng quán TP HCM cách ly tập trung tất cả người từng đến Hải Dương từ ngày 3/2
Cư dân chung cư Felix homes 44 Nguyễn Văn Dung, phường 6 quận Gò Vấp cầm lá cờ Việt Nam reo hò hạnh phúc khi rào chắn phong tỏa đã được gỡ bỏ. Ảnh: TTYT quận Gò Vấp
Cư dân chung cư Felix homes, 44 Nguyễn Văn Dung, Phường 6, quận Gò Vấp reo hò hạnh phúc khi rào chắn phong tỏa đã được gỡ bỏ (Ảnh: TTYT quận Gò Vấp)

Cụ thể, đó là: Chung cư Felix homes, 44 Nguyễn Văn Dung, Phường 6, quận Gò Vấp; Hẻm 251 Quang Trung, Phường 10, quận Gò Vấp; Hẻm 67 Nguyễn Thị Tú, Khu phố 3, phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân; Hẻm 60/41 đường Nguyễn Văn Cự và hẻm 38 đường Kinh số 1 (tổ 39), Khu phố 5, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân.

Khi lệnh gỡ bỏ phong tỏa được công bố, người dân tại các điểm trên đã vỡ oà, cùng nhau ra phố để chia vui cùng mọi người nhưng vẫn không quên mang khẩu trang để phòng dịch.

Như vậy, đến thời điểm này TP HCM chỉ còn 2 điểm bị phong tỏa liên quan đến Covid-19 tại quận Tân Bình là Lô F, Chung cư Carillon, số 1 Trần Văn Danh, Phường 13, quận Tân Bình và đường Nguyễn Phúc Chu, phường 15, quận Tân Bình.

Thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19, HCDC cho biết, đã 10 ngày qua, TP HCM không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng. Số trường hợp nhiễm Covid-19 phát hiện tại thành phố là 210 trường hợp, trong đó 168 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 42 trường hợp đang điều trị.

Về việc triển khai kế hoạch giám sát người từ vùng dịch trong nước đến TP HCM sau Tết Nguyên đán, đã có 153.082 trường hợp khai báo y tế, 236 trường hợp chuyển cách ly tập trung, 19 trường hợp cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe. Ngành y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu 7.014 trường hợp, trong đó 6.777 trường hợp âm tính, 237 trường hợp đang chờ kết quả.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ nông sản cho huyện Mê Linh

Hà Nội: Triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ nông sản cho huyện Mê Linh

TTTĐ - Sở Công thương Hà Nội đề nghị các hệ thống phân phối đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm cho xã Tráng Việt nói riêng và huyện Mê Linh nói chung để địa phương kịp thời chuẩn bị điều kiện gieo trồng cho vụ sau; Đồng thời, xây dựng hệ thống phân phối thu mua ổn định lâu dài nhằm giúp đỡ bà con nông dân.
Người tiêu dùng Việt Nam đang dẫn trước so với mức trung bình thế giới trong việc xây dựng lối sống lành mạnh và bền vững

Người tiêu dùng Việt Nam đang dẫn trước so với mức trung bình thế giới trong việc xây dựng lối sống lành mạnh và bền vững

TTTĐ - Khảo sát người tiêu dùng do GlobeScan thực hiện với sự ủy quyền của Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, cho biết Việt Nam đang dẫn trước so với mức trung bình thế giới về các lựa chọn để xây dựng lối sống lành mạnh và bền vững.
Xem phiên bản di động