×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Thèm cảm giác nấu bánh chưng, người Hà Nội rủ nhau gói chung bánh Tết

BHXH & Đời sống | Thứ ba, 13/02/2018 11:10 (GMT+7)
Thèm cảm giác nấu bánh chưng, người Hà Nội rủ nhau gói chung bánh Tết

Không có điều kiện gói bánh chưng trong dịp Tết ở mỗi gia đình, những người sống ở thành phố rủ nhau gói bánh chưng chung. Những ngày cận Tết, một không khí đầm ấm, vui vẻ, sống lại cảm giác xưa.

Người Hà Nội quây quần gói bánh chưng chung ngày Tết


Những ngày này, đi dọc nhiều tuyến phố của Hà Nội dễ dàng bắt gặp nồi bánh chưng ở góc phố, xung quanh là những nhóm người ngồi quây quần. Phố phường Hà Nội trong những ngày cận Tết thỉnh thoảng lại bắt gặp những nồi bánh chưng, khói bếp nghi ngút trên vỉa hè trong đêm, mùi thơm bùi của đỗ xanh hòa quyện với mùi gạo nếp, thịt, hành… gợi nhớ những ký ức khó quên của Tết xưa của người Hà Nội.

Giữa cuộc sống sôi động ở thủ đô, nhiều gia đình vẫn dành thời gian cùng gia đình nấu bánh chưng ngày giáp Tết. Họ tận dụng mảnh vỉa hè trước cửa nhà để bắc bếp, thổi lửa, cùng nhau quây quần quanh nồi bánh chưng thêm phần ấm cúng.

Anh Đỗ Tuấn Anh (ở đường Láng, Hà Nội) kể: Những gia đình ở phố không có chỗ rộng để gói, nấu bánh chưng vào dịp Tết. Bọn trẻ không biết cảm giác gói bánh, nấu bánh chưng thế nào. Nhiều năm nay, gia đình anh cùng các bạn cứ 27 Tết lại quây quần gói bánh chưng để làm sống lại không khí ngày Tết.

Anh Khương Minh (ở Nguyễn Thái Học, Hà Nội) cho biết: Năm nay, các gia đình đã lên kế hoạch gói bánh chưng từ trước Tết cả tháng. Vui nhất là bọn trẻ được biết thế nào là bánh chưng ngày Tết. Người lớn thì được sống lại cảm giác Tết xưa. Vui hơn cả là tinh thần đoàn kết hàng xóm, láng giềng được tăng thêm.

Không chỉ những gia đình ở Hà Nội gói chung bánh chưng mà vẫn còn những người dân cùng xóm, cùng ngõ ở Hà Nội nấu chung nồi bánh chưng như một nét văn hóa phải giữ gìn.

  Gia đình anh Khương Minh cùng các bạn bè ở Hà Nội gói bánh chưng chung. 
 
  Dù sinh sống ở thành phố nhưng nhiều chị em gói bánh chưng rất khéo.

  Tết đã về gần lắm rồi. Tết không thể thiếu nồi bánh chưng.

  Có lẽ bọn trẻ là thích thú hơn cả với màn gói bánh chưng. 

  Góc luộc bánh chưng, các gia đình quây quần hàn huyên 

  Những nồi bánh chưng rực lửa xua tan cái lạnh ngày đông ở Hà Nội

  Nồi bánh chưng giúp các gia đình sum vầy bên nhau  Nhiều tuyến phố trở thành bếp nổi lửa nấu bánh chưng

  Thành phẩm.
Theo Lao động
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Bão số 4 sẽ tiến thẳng vào Hải Phòng-Nghệ An và suy yếu dần
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết lúc 16 giờ ngày 15/8, vị trí tâm bão số 4 ở vào khoảng 20,9 độ Vĩ Bắc; 111,1 độ Kinh...
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô