×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Thêm hy vọng sống khỏe mạnh cho người bị u gan, u tuyến giáp

Sức Khỏe | Chủ nhật, 10/02/2019 22:33 (GMT+7)
Thêm hy vọng sống khỏe mạnh cho người bị u gan, u tuyến giáp

Một ca đốt u bằng vi sóng tại Bệnh viện Bãi Cháy.

TTTĐ - “Ứng dụng kĩ thuật Vi sóng trong phá hủy u gan, u tuyến giáp” của Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) với nhiều ưu điểm vượt trội đã đem đến hy vọng sống khỏe mạnh cho nhiều bệnh nhân. Giờ đây, cơ hội ấy càng được nhân rộng khi trong năm 2019, Bệnh viện Bãi Cháy sẽ điều trị miễn phí công nghệ này cho các bệnh nhân đăng ký tại bệnh viện.

Bài liên quan

Năm 2018, Bệnh viện Bãi Cháy đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vi sóng trong điều trị ung thư gan. Với kĩ thuật này, khối u gan, u tuyến giáp sẽ bị phá hủy bằng nhiệt vi sóng dưới hướng dẫn của siêu âm hoặc cắt lớp vi tính thông qua một kim phát điện cực xuyên qua da. Nhờ vậy quá trình đốt u luôn chính xác, không gây tổn thương các cơ quan xung quanh vùng đốt.

Theo bác sĩ Lê Tiến Hưng - Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Bãi Cháy: “Giá trị của một ca can thiệp vi sóng điều trị u gan hiệu quả tương đương với một cuộc đại phẫu cắt gan. Nếu như cuộc phẫu thuật người bệnh phải chịu nhiều đau đớn, mất thời gian hồi phục kéo dài và các biến chứng sau phẫu thuật, chi phí nằm viện lớn thì nay với phương pháp đốt u bằng vi sóng, người bệnh cảm thấy nhẹ nhàng, không gây mất máu, không để lại sẹo. Bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường, xuất viện sau 24h, tỷ lệ biến chứng thấp, tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị bệnh.”

Không chỉ điều trị hiệu quả ung thư gan, trong năm 2018, Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Bãi Cháy cũng đã can thiệp xử trí thành công nhiều ca u tuyến giáp bằng kỹ thuật vi sóng. Các bệnh nhân xuất viện trong tình trạng sức khỏe tốt, không có trường hợp tái nhập viện do biến chứng hoặc tái phát bệnh.

Việc ứng dụng thành công vi sóng trong điều trị khối u tại Bệnh viện Bãi Cháy đã tạo cho bệnh nhân có thêm lựa chọn, tiếp thêm niềm tin, hy vọng sống khỏe mạnh cho nhiều người bệnh. Đồng thời khẳng định chất lượng dịch vụ y tế ngày càng cao cùng chiến lược xây dựng bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K trung ương và thành lập Trung tâm ung bướu hàng đầu tỉnh của Quảng Ninh.

Được sự phê duyệt và hỗ trợ kinh phí của UBND tỉnh Quảng Ninh, từ ngày 24/12/2018 đến hết năm 2019, Bệnh viện Bãi Cháy sẽ tiến hành điều trị miễn phí bằng công nghệ vi sóng cho tất cả những người có bệnh lý u tuyến giáp, u gan đăng ký khám tại bệnh viện. Người bệnh có thể trực tiếp đến Bệnh viện Bãi Cháy khám sàng lọc hoặc đăng kí khám qua địa chỉ mail: dr.lehungbvbc@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp: BSCKI. Lê Tiến Hưng; ĐT: 0916.865.982.

Ngọc Hân
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thử món rau Sau Sau đặc sản xứ Lạng
TTTĐ - Dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, bên cạnh những món ăn quen thuộc như bánh chưng, thịt gà, măng, hành… thì món rau Sau Sau đã trở...