Thứ sáu 23/02/2024 14:53 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Thêm sân chơi cho tà áo dài truyền thống

Thời trang - Làm đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam do Viện Nghiên cứu và Đào tạo doanh nhân APEC tổ chức là sân chơi cho những người yêu tà áo truyền thống.

Hút khách bằng Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội Mãn nhãn với màn trình diễn áo dài bên bờ sông Hồng Loạt thí sinh Miss Earth 2023 diện áo dài khi đến Việt Nam

Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam trực thuộc Viện Nghiên cứu và Đào tạo Doanh nhân APEC, do nhà thiết kế (NTK) Hoàng Ly làm chủ tịch. Câu lạc bộ là tổ chức tự nguyện của những nhà thiết kế áo dài, chủ cửa hàng may đo, các nghệ nhân và người yêu áo dài trên đất nước Việt Nam.

Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Doanh nhân APEC TS. Trần Duy Khanh phát biểu tại buổi lễ
Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Doanh nhân APEC - TS Trần Duy Khanh phát biểu về ý nghĩa của Câu lạc bộ Văn hóa áo dài Việt Nam

Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Doanh nhân APEC TS Trần Duy Khanh cho biết: Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam ra đời nhằm tạo sân chơi cho những nhà thiết kế áo dài, chủ cửa hàng may đo, các nghệ nhân và người yêu áo dài, doanh nhân, doanh nghiệp có chung mục đích giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thông tin, tư vấn, hỗ trợ, hợp tác, liên kết, giúp đỡ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng bá thương hiệu...

Hoạt động của câu lạc bộ dựa trên nguyên tắc phi lợi nhuận, phát huy và kết hợp năng lực các thành viên để phát triển hoạt động chung của câu lạc bộ.

Chủ tịch Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam NTK Hoàng Ly
Chủ tịch Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam NTK Hoàng Ly

Về hoạt động chuyên môn của câu lạc bộ, Chủ tịch Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam, NTK Hoàng Ly chia sẻ: Câu lạc bộ sẽ tổ chức các show diễn thời trang để mang đến sân chơi cho các nhà thiết kế phát huy sở trường, không ngừng sáng tạo cho ra mắt các bộ sưu tập mới nhất về áo dài; tổ chức các chương trình đào tạo để nâng cao tay nghề cho các nhà thiết kế, các nhà may...

Song song với hoạt động chuyên môn, là một tổ chức xã hội tự nguyện, câu lạc bộ còn là nơi gắn kết các thành viên, mang đến cho họ sân chơi để giao lưu, học hỏi, mở ra cơ hội mới để đồng hành phát triển. Qua đó, các thành viên giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau khắc phục khó khăn, tháo gỡ vướng mắc.

Ban lãnh đạo Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam
Ban lãnh đạo Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam

Thực tế, rất nhiều chị em phụ nữ vì tham gia câu lạc bộ mà từ một nhà may bình thường đã vươn lên học hỏi, trở thành nhà thiết kế tài năng, có thu nhập và khách hàng tốt hơn. Để rồi chính họ trở thành niềm cảm hứng đến các thành viên khác, từng ngày nỗ lực phấn đấu để hướng đến trở thành nhà thiết kế trong tương lai.

Trong lễ ra mắt, Viện Nghiên cứu và Đào tạo doanh nhân APEC đã chính thức Công bố Quyết định thành lập câu lạc bộ; Các Quyết định bổ nhiệm chức danh lãnh đạo Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam.

Ngọc Hân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Mẫu nhí Thái Trân diễn vedette gây ấn tượng

Mẫu nhí Thái Trân diễn vedette gây ấn tượng

TTTĐ - Trong sự kiện Lễ hội Thời trang Nghệ thuật Trẻ em Việt Nam - Vietnam Kids Art Fashion Fest 2024 diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, mẫu nhí tài năng Thái Trân đã để lại ấn tượng sâu sắc khi hoàn thành xuất sắc vị trí vedette.
Mắt Nâu Fashion Show quảng bá hình ảnh Huế qua áo dài

Mắt Nâu Fashion Show quảng bá hình ảnh Huế qua áo dài

TTTĐ - Mắt nâu Fashion Show 2024 chủ đề “Rise & Shine - Vươn lên và tỏa sáng” được tổ chức hòa chung không khí của mùa lễ hội cuối năm và góp sức mình cùng Thừa Thiên - Huế thực hiện đề án Huế kinh đô áo dài, Huế kinh đô ẩm thực với mục đích tạo dấu ấn lan toả nét đẹp Huế gắn liền với các địa điểm du lịch.