Bình Dương:

Thi công không phép, Công ty Cổ phần Đầu tư Thái Bình bị phạt

Bất động sản -
In bài viết

TTTĐ - Vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Thái Bình vì đã có hành vi xây dựng không phép.

thi cong khong phep cong ty co phan dau tu thai binh bi phat
Dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư Thái Bình tại phường Đông Hòa, TP Dĩ An đang có dấu hiệu xây dựng không phép (Ảnh: Văn Quân)

Cụ thể, quá trình thanh tra trên địa bàn thành phố Dĩ An cơ quan chức năng phát hiện Công ty Cổ phần Đầu tư Thái Bình (TBS Group) tại phường An Bình, thành phố Dĩ An có dấu hiệu xây dựng công trình không phép.

Qua kiểm tra tại dự án, chủ đầu tư TBS Group không trình các giấy tờ pháp lý liên quan về việc cấp giấy phép xây dựng văn phòng. Qua đó, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã lập biên bản vi phạm hành chính với hành vi vi phạm xây dựng văn phòng không phép. Với hành vi vi phạm trên Công ty TBS Group bị cơ quan chức năng xử phạt 40 triệu đồng.

Một dự án đầy tai tiếng khác được cho là thuộc Công ty TBS Group quản lý là dự án Khu dân cư và Thương mại Bình Quới tại phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An do Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Bình Dương có địa chỉ số 1 đường Xuyên Á, phường An Bình, TP Dĩ An, Bình Dương; Người đại diện pháp luật công ty là ông Nguyễn Đức Thuấn (ông Thuấn cũng là người đại diện pháp luật TBS Group - PV).

Được biết, dự án này trước đây do Công ty Cổ phần Địa ốc Areco (công ty này cũng do ông Nguyễn Đức Thuấn làm đại diện pháp luật – PV) làm chủ đầu tư; Trước đó, dự án đã bị Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều sai phạm.

Với nhiều sai phạm cùng quá trình thực hiện chậm (hơn 13 năm – PV) thì vừa qua dự án này lại thuộc về một tên chủ mới là Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Bình Dương.

Đáng nói, dù vừa triển khai trở lại, công ty này ngang nhiên xây dựng không phép, qua đó cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã lập biên bản vi phạm hành chính, cùng với đó ra quyết định xử phạt chủ đầu tư về hành vi xây dựng không phép với số tiền 40 triệu đồng.

thi cong khong phep cong ty co phan dau tu thai binh bi phat
Dư luận đặt vấn đề, phải chăng Công ty Cổ phần Đầu tư Thái Bình bất chấp pháp luật khi liên tiếp bị phát hiện vi phạm về hành vi xây dựng không phép? (Ảnh: Văn Quân)

Ngoài ra, một dự án khác nằm tại phường Đông Hoà, TP Dĩ An đang được rào chắn cùng bảng dự án Green Square được cho là của Công ty Cổ phần Đầu tư Thái Bình làm chủ đầu tư cũng có dấu hiệu xây dựng không phép. Được biết, dự án trên nằm cách UBND thành phố Dĩ An và UBND phường Đông Hòa không xa.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin!

Thi công không phép, Công ty Cổ phần Xây dựng Central bị phạt nặng Thi công không phép, Công ty Cổ phần Xây dựng Central bị phạt nặng
Bình Dương: Cận cảnh dự án của Địa ốc Areco gần 20 năm Bình Dương: Cận cảnh dự án của Địa ốc Areco gần 20 năm "đắp chiếu" vừa tái triển khai
Bình Dương: Sai phạm tại ‘siêu dự án’ KDC thương mại từng bỏ hoang Bình Dương: Sai phạm tại ‘siêu dự án’ KDC thương mại từng bỏ hoang
VĂN QUÂN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Giải quyết thách thức cho lĩnh vực quản lý bất động sản tại Việt Nam

Giải quyết thách thức cho lĩnh vực quản lý bất động sản tại Việt Nam

TTTĐ - Chỉ trong 6 tháng cuối năm 2020, số liệu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh dịch vụ quản lý và vận hành bất động sản được ghi nhận có mức tăng lớn, gần 18% so với cùng kỳ năm trước. Với nhiều yếu tố thuận lợi, thị trường quản lý vận hành bất động sản đang đứng trước các tiềm năng lớn song song với các vấn đề vẫn còn tồn tại trong thị trường nhiều năm qua.
Tin khác
[Xem thêm]
Thu hồi nhiều diện tích đất do Tổng Công ty Cao su Đồng Nai quản lý

Thu hồi nhiều diện tích đất do Tổng Công ty Cao su Đồng Nai quản lý

TTTĐ - Sau khi Thanh tra Chính phủ có thông báo kết luận ngày 9/2/2021 về việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất đai trong đó có nêu về việc quản lý sử dụng đất của Công ty TNHH Tổng Công ty Cao su Đồng Nai, tỉnh Đồng Nai có quyết định thu hồi nhiều thửa đất do Công ty TNHH Tổng Công ty Cao su Đồng Nai quản lý.
Nhìn lại thị trường nhà ở giai đoạn 2015-2020 và triển vọng năm 2021

Nhìn lại thị trường nhà ở giai đoạn 2015-2020 và triển vọng năm 2021

TTTĐ - Trong tầm nhìn năm năm từ 2015 đến 2020, thị trường nhà ở Hà Nội trải qua 2 giai đoạn chính với những biến động mạnh mẽ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia Savills, với những dấu hiệu tích cực trong 6 tháng cuối năm 2020 và diễn biến mới trong Quý I/2021, năm nay được kỳ vọng là giai đoạn thị trường phục hồi, đồng thời tiếp tục phụ thuộc nhiều vào các khách hàng trong nước.
Nhận diện thị trường bất động sản gắn với du lịch, nghỉ dưỡng: Đâu là điểm sáng?

Nhận diện thị trường bất động sản gắn với du lịch, nghỉ dưỡng: Đâu là điểm sáng?

TTTĐ - Trong khi phân khúc đất nền, chung cư đang có dấu hiệu bão hòa, đi ngang, thì bất động sản (BĐS) gắn với du lịch, nghỉ dưỡng vẫn có tính thanh khoản tốt và chứng minh sức hút nhờ tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai khi dịch bệnh bị đẩy lùi. Nhất là tại những địa bàn liên tiếp miễn nhiễm dịch bệnh như Nam Phú Quốc.
Xem phiên bản di động