Thi nói tiếng Anh về “Trạng thái bình thường mới sau Covid-19”

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Ngày 23/6, tại Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Trung ương Đoàn phối hợp với ELSA Speak tổ chức lễ phát động cuộc thi nói tiếng Anh dành cho học sinh THPT và sinh viên toàn quốc với tên gọi “Trạng thái bình thường mới sau Covid-19”.

thi noi tieng anh ve trang thai binh thuong moi sau covid 19

Lễ phát động cuộc thi nói tiếng Anh dành cho học sinh THPT và sinh viên toàn quốc với tên gọi “Trạng thái bình thường mới sau Covid-19”.

Bài liên quan

100% giáo viên tiếng Anh ở Hà Nội sẽ phải thi theo chuẩn quốc tế IELTS

Học sinh, sinh viên Thủ đô thi tài năng tiếng Anh

Thúc đẩy các nghiên cứu khoa học có chất lượng của cán bộ trẻ ĐH Sư phạm Hà Nội

Cơ hội cho bạn trẻ rèn luyện tiếng Anh và kỹ năng xã hội

Theo Ban tổ chức, năm 2020 đã trôi qua hơn nửa, với vô số những biến động gây ra bởi đại dịch Covid-19 trên thế giới. Tuy nhiên gần đây, không khó để nhận thấy rằng một số quốc gia đã và đang bắt đầu gỡ bỏ dần những biện pháp chống dịch và từng bước chuyển mình sang “trạng thái bình thường mới sau Covid-19”.

Trong bối cảnh mới hậu Covid-19, Việt Nam tiếp tục tự hào là một trong những quốc gia dẫn đầu trong việc mở cửa nền kinh tế, kích hoạt “trạng thái bình thường mới” sau khi kiểm soát thành công sự lây lan của dịch bệnh. Với lợi thế sớm khống chế được dịch bệnh, Việt Nam cần tận dụng để khôi phục nền kinh tế, nâng cao tiềm lực, phát triển đất nước, rút ngắn khoảng cách giữa Việt Nam với các cường quốc trong khu vực và thế giới.

thi noi tieng anh ve trang thai binh thuong moi sau covid 19
Cuộc thi nói tiếng Anh dành cho học sinh THPT, sinh viên trên toàn quốc

Đẩy mạnh giáo dục phát triển năng lực của tuổi trẻ Việt Nam là một trong những điều kiện tiên quyết đầu tiên giúp xây dựng nền kinh tế ngày một vững mạnh. Việc sử dụng tiếng Anh góp phần tăng sức cạnh tranh cho những người trẻ hiện nay. Do đó, nâng cao năng lực tiếng Anh là việc quan trọng, không chỉ là nhu cầu mà còn là nhiệm vụ với đất nước của người trẻ.

Cuộc thi cũng nhằm đồng hành với thanh niên trong việc trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho trạng thái bình thường mới. Cuộc thi nói tiếng Anh dành cho học sinh THPT và sinh viên toàn quốc.

Các bước tham dự: Thí sinh truy cập vào website: www.newnormalvietnam.elsaspeak.com và đăng ký thông tin. Thí sinh dùng điện thoại mở ứng dụng ELSA Speak để làm bài kiểm tra nói tiếng Anh với nội dung về “Trạng thái bình thường mới sau Covid-19”.

Cơ cấu giải thưởng, 1 giải nhất 10 triệu đồng, 2 giải nhì 5 triệu đồng/giải, 3 giải ba 3 triệu đồng, 5 giải khuyến khích 1 triệu đồng; cùng bằng khen của Trung ương Đoàn, chương trình học ELSA PRO 1 năm. Bên cạnh đó, Ban tổ chức có giải phụ đặc biệt gồm suất học bổng bằng tiền mặt trị giá 25 triệu đồng; 10 giải phụ tương tác.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cong loa tuyen truyen huong dan nhan dan cai dat bluezone

“Cõng loa” tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt Bluezone

TTTĐ - “Cõng loa” đến từng ngõ ngách tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tới chợ dân sinh hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone (ứng dụng cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19) vào smartphone. Đây là những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ quận Đống Đa (Hà Nội) trong “Ngày thứ bảy tình nguyện”.
mang nuoc sach den tuyen dau chong dich covid 19

Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn vừa phối hợp với các đơn vị trao tặng 30 máy lọc nước tới 17 bệnh viện và điểm cách ly tập trung của 5 tỉnh, thành phố có dịch Covid-19. Đây là hoạt động trong chương trình "Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch".
gan 80000 thi sinh thu do duoc tiep suc trong ky thi tot nghiep thpt

Gần 80.000 thí sinh Thủ đô được “tiếp sức” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Tiếp nối thành công của chương trình “Tiếp sức mùa thi” giai đoạn 1 - kỳ thi vào lớp 10 THPT, giai đoạn 2 của chương trình diễn ra từ ngày 8 - 10/8/2020 tại 143 điểm thi, hỗ trợ khoảng 80.000 thí sinh (trong đó có 75.465 học sinh lớp 12, khoảng hơn 4.500 thí sinh tự do) và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tin khác

[Xem thêm]
phong chong dich covid 19 dung vi ich ki ca nhan ma do ganh nang cho cong dong

Phòng chống dịch Covid-19: Đừng vì ích kỉ cá nhân mà đổ gánh nặng cho cộng đồng

TTTĐ - Trở về từ vùng dịch Đà Nẵng nhưng không tự giác cách ly, khai báo y tế, thậm chí còn “vô tư” di chuyển dày đặc đến những nơi công cộng, sự ích kỉ của một bộ phận người Hà Nội những ngày qua đã và đang khiến cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của chúng ta trở nên căng thẳng hơn rất nhiều.
Xem phiên bản di động