Thi sáng tác logo, bộ nhận diện thương hiệu ''Festival nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam''

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) thông tin về cuộc thi sáng tác logo, bộ nhận diện thương hiệu "Festival nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam".

Hai nhà nhiếp ảnh Pháp kể về Việt Nam hiện đại qua những bức ảnh hộp

Cuộc thi được thực hiện nhằm triển khai Đề án Xây dựng, quảng bá thương hiệu quốc gia "Festival nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam" giai đoạn 2020 - 2030 qua đây chọn mẫu logo, bộ nhận diện thương hiệu "Festival nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam" để sử dụng trong các hoạt động tuyên truyền, quảng bá "Festival nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam", được tổ chức định kỳ 2 năm/lần tại địa phương được chọn tổ chức sự kiện Năm Du lịch quốc gia.

Logo và bộ nhận diện thương hiệu sẽ gắn với sự phát triển của ngành nhiếp ảnh; Góp phần xây dựng và phát triển thị trường nhiếp ảnh; Thu hút du khách, nhà đầu tư, nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước đến tham gia sự kiện; Góp phần quảng bá văn hóa, cảnh quan, đất nước, con người Việt Nam; Thúc đẩy phát triển du lịch, mở rộng quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực khác.

Festival nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam lần thứ nhất - năm 2021 sẽ được tổ chức tại tỉnh Ninh Bình
Festival nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam lần thứ nhất - năm 2021 sẽ được tổ chức tại tỉnh Ninh Bình

Cuộc thi dành cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước. Tác phẩm tham gia phải thể hiện được nét đặc trưng riêng, tính sáng tạo, hội nhập văn hóa, nhiếp ảnh quốc tế, đặc biệt là thời đại 4.0 của khoa học công nghệ; phù hợp với mục tiêu quảng bá thương hiệu quốc gia của ngành nhiếp ảnh ra thị trường quốc tế. Logo phải gắn với dòng chữ "Festival nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam", có tính duy nhất, biểu tượng cao, cô đọng, sáng tạo, không trùng lặp với bất cứ sản phẩm nào khác; không quá 4 màu, phù hợp để in ấn, chạm khắc trên các chất liệu.

Mỗi tác giả được gửi 1-5 tác phẩm tham gia cuộc thi, đến Phòng Nhiếp ảnh - Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (38 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội), từ nay đến hết ngày 30/7. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến vào tháng 10/2021.

Festival nghề truyền thống Huế 2021 có nhiều điểm khác biệt so với các kỳ trước Festival nghề truyền thống Huế 2021 có nhiều điểm khác biệt so với các kỳ trước
Đắk Nông: Khai mạc Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2 Đắk Nông: Khai mạc Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2
Khai mạc Festival Mỹ thuật trẻ 2020 Khai mạc Festival Mỹ thuật trẻ 2020
Ngọc Hân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phát hành cuốn sách mới nhất "Giấc mơ Việt Nam tôi" của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Phát hành cuốn sách mới nhất "Giấc mơ Việt Nam tôi" của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

TTTĐ - GS Nguyễn Đăng Hưng là con người luôn đau đáu với Giấc mơ Việt Nam, đau đáu góp mình cho sự nghiệp giáo dục, khoa học Việt Nam. Đặc biệt, ông đã đóng góp với vai trò người đề xướng và điều phối các chương trình Cao học Bỉ – Việt EMMC và MCMC. Cuốn sách “Giấc mơ Việt Nam tôi” của Nguyễn Đăng Hưng là cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu "Giấc mơ Việt Nam" đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.
Tin khác
[Xem thêm]
Hồ sơ Người đẹp nhân ái Huỳnh Nguyễn Mai Phương gây bất ngờ tại Miss World Vietnam 2021

Hồ sơ Người đẹp nhân ái Huỳnh Nguyễn Mai Phương gây bất ngờ tại Miss World Vietnam 2021

TTTĐ - Cuộc thi Miss World Vietnam 2021 tiếp tục nhận được nhiều hồ sơ đăng ký tham gia, trong đó có những gương mặt cực kỳ nổi bật và từng ghi dấu tại ấn tại các cuộc thi sắc đẹp. Vừa qua, hồ sơ thi của Người đẹp nhân ái Huỳnh Nguyễn Mai Phương gây bất ngờ tại Miss World Vietnam 2021.
Xem phiên bản di động