Thí sinh có thể được cộng đến 4 điểm khi xét tốt nghiệp THPT

Giáo dục -

TTTĐ - Để bảo đảm quyền lợi của thí sinh trong công tác xét tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo rộng rãi cho thí sinh về các trường hợp được cộng điểm khuyến khích. 

thi sinh co the duoc cong den 4 diem khi xet tot nghiep thpt

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Hơn 900.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Gần 4.000 thí sinh thi tuyển vào lớp 6 THCS và THPT Nguyễn Tất Thành

Cả nước có hơn 888.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các Sở GD&ĐT thông báo rộng rãi cho thí sinh về các trường hợp được cộng điểm khuyến khích trong công tác xét tốt nghiệp THPT năm 2020.

Cụ thể, nếu học sinh, học viên có giấy chứng nhận nghề loại giỏi, bằng tốt nghiệp trung cấp loại xuất sắc hoặc giỏi thì được cộng 2 điểm; Có giấy chứng nhận nghề loại khá, bằng tốt nghiệp trung cấp loại khá và trung bình thì được cộng 1,5 điểm; Có giấy chứng nhận nghề, bằng tốt nghiệp loại trung bình thì được cộng 1 điểm.

Tuy nhiên, nếu học sinh và học viên có đồng thời nhiều loại giấy chứng nhận để được cộng điểm khuyến khích, thì chỉ được hưởng mức điểm cộng thêm nhiều nhất là 4 điểm.

Ngoài ra, nếu học viên giáo dục thường xuyên có chứng chỉ ngoại ngữ hoặc tin học được cấp theo quy định của Bộ GD&ĐT, thì được cộng 1 điểm đối với mỗi loại chứng chỉ.

Thí sinh đoạt giải cá nhân kỳ thi học sinh giỏi bộ môn văn hóa lớp 12 được cộng 1 đến 2 điểm khi xét tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đoạt giải cá nhân và đồng đội trong các kỳ thi thí nghiệm thực hành môn Vật lý, Hoá học, Sinh học; Văn nghệ; Thể dục thể thao; Hội thao giáo dục quốc phòng; Cuộc thi khoa học kỹ thuật; Viết thư quốc tế do ngành Giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THPT cũng được cộng 1 đến 2 điểm.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

hom nay 88 thi sinh bat dau buoc vao ky thi tot nghiep thpt nam 2020

Hôm nay (8/8), thí sinh bắt đầu bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Sáng nay (8/8), các cán bộ làm công tác coi thi sẽ đến điểm thi, chính thức khởi động Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Bắt đầu từ 14 giờ chiều 8/8, các thí sinh dự thi trong đợt 1 sẽ đến điểm thi làm thủ tục dự thi, đính chính (nếu có sai sót), nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi để sẵn sàng cho buổi thi đầu tiên vào sáng ngày 9/8.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động