×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Thí sinh dự thi vào lớp 10 được mang những gì vào phòng thi?

Giáo dục | Thứ năm, 30/05/2019 10:41 (GMT+7)
Thí sinh dự thi vào lớp 10 được mang những gì vào phòng thi?

Để tránh những điều đáng tiếc xảy ra, thí sinh cần lưu ý những vật dụng được và không được mang vào phòng thi

TTTĐ - Theo Sở GD - ĐT Hà Nội, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019, thí sinh được phép mang vào phòng thi các vật dụng như bút viết; bút chì; com-pa; tẩy; thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản...

Bài liên quan

 Để tránh những điều đáng tiếc xảy ra, thí sinh nên chú ý những vật dụng được và không được mang vào phòng thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019, tại Hà Nội.

Theo Sở GD&ĐT, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019, thí sinh được phép mang vào phòng thi các vật dụng như bút viết; bút chì; com-pa; tẩy; thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat địa lý Việt Nam đối với môn địa lý (do Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì); các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Bên cạnh đó, những vật dụng thí sinh không được mang vào phòng thi như vũ khí, chất gây nổ, gây cháy; đồ uống có cồn; giấy than; bút xóa; tài liệu; thiết bị truyền thông tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019 - 2020 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 2 và 3/6/2019 với sự tham gia của 85.873 học sinh đăng ký dự thi (kể cả tuyển thẳng), trong khi đó chỉ tiêu tuyển sinh vào trường công lập là 63.090. Như vậy, sẽ có gần 23.000 học sinh phải học các trường ngoài công lập hoặc trường nghề.

Ngọc Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN