Thí sinh được bố trí 1 mình 1 phòng thi, em họ chép hộ bài

Giáo dục -

TTTĐ - Tại điểm thi trường THPT Cầu Giấy (Hà Nội) có một phòng thi đặc biệt - phòng thi số 25 chỉ có duy nhất một thí sinh.

thi sinh duoc bo tri 1 minh 1 phong thi em ho chep ho bai

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý và Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang động viên thí sinh Hải Anh trước giờ thi

Bài liên quan

Chùm ảnh thí sinh đã làm thủ tục dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Kỳ thi vào lớp 10 công lập ở Hà Nội: Gần 89.000 thí sinh đã làm thủ tục dự thi

Thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội: Phụ huynh, thí sinh hồi hộp trước giờ “G”

thi sinh duoc bo tri 1 minh 1 phong thi em ho chep ho bai
Thí sinh Hải Anh được bố trí 1 mình 1 phòng thi

Bà Nguyễn Bội Quỳnh, Trưởng điểm thi THPT Cầu Giấy cho biết, đó là thí sinh Đào Nguyễn Hải Anh (học sinh trường THCS Nguyễn Tất Thành). Trước ngày thi, không may em bị tai nạn, gãy tay phải.

Đào Nguyễn Hải Anh vẫn tham gia kỳ thi lớp 10. Em được bố trí ngồi một mình ở phòng thi riêng số 25. Do gãy tay phải nên Hải Anh nhờ em họ tới ngồi bên cạnh để nghe Hải Anh đọc, chép nội dung bài vào giấy thi.

thi sinh duoc bo tri 1 minh 1 phong thi em ho chep ho bai
Hải Anh nhờ em họ chép hộ bài. Để đảm bảo khách quan, toàn bộ quá trình thi của Hải Anh sẽ được ghi âm lại.

Bà Quỳnh cho biết: "Trường hợp của Hải Anh là 1 trong 3 trường hợp thí sinh đặc biệt trong kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội năm nay. Phương án bố trí Hải Anh được ngồi ở phòng thi số 25 được Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy nhất trí.

Để đảm bảo khách quan, toàn bộ quá trình thi của Hải Anh sẽ được ghi âm lại. Chúng tôi đề nghị gia đình Hải Anh mang máy ghi âm tới, sau mỗi môn thi, Hội đồng thi sẽ thu lại máy ghi âm, niêm phong lại, tới môn thi sau lại mang ra để ghi âm".

thi sinh duoc bo tri 1 minh 1 phong thi em ho chep ho bai

Chia sẻ với phóng viên, Hải Anh nói: "Em rất cảm ơn Sở GD&ĐT Hà Nội, Hội đồng thi đã tạo điều kiện để em được dự thi vào lớp 10 năm nay. Do không viết được nên em nghĩ việc thi của em cũng sẽ gặp một số khó khăn nhỏ, vì suy nghĩ về nội dung bài thi không được liền mạch nhưng em sẽ cố gắng hết sức để đạt kết quả tốt".

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhieu thi sinh hoan thanh tot mon thi dau tien

Nhiều thí sinh hoàn thành tốt môn thi đầu tiên

TTTĐ - Sáng nay, các thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT năm 2020 môn Ngữ văn trong 120 phút theo hình thức tự luận. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các sĩ tử tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và hoàn thành tốt môn thi đầu tiên.
de van khong kho nhung qua dai

Đề Văn không khó nhưng quá dài

TTTĐ - Đó là nhận định của cô Trịnh Thu Tuyết, Giáo viên Ngữ văn tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI. Bên cạnh đó, đề thi chính thức môn Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 bám sát cấu trúc của đề thi tham khảo lần 2 do Bộ GD&ĐT công bố.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động