Thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thí sinh nhận xét các bài thi tổ hợp có tính phân hóa cao

Giáo dục -

TTTĐ - Sáng 10/8, thí sinh đã hoàn thành 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và tổ hợp Khoa học xã hội (Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân). Mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp có thời gian làm bài 50 phút. Các em đều cho rằng, đề thi năm nay khá vừa sức, nằm trong kiến thức cơ bản.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Tại sao nhiều thí sinh chọn bài thi Khoa học xã hội? Thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Bộ GD&ĐT dự kiến tính 3 đầu điểm với mỗi bài thi tổ hợp Bài thi Tổ hợp: Khó đạt điểm cao Bộ GD-ĐT lấy ý kiến các trường ĐH về tổ chức bài thi tổ hợp trong kì thi THTP quốc gia 2018
thi sinh nhan xet ve cac bai thi to hop
Thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Em Thành Long - thí sinh đến từ trường THPT Trần Nhân Tông cho biết: Đề thi năm nay gồm những kiến thức cơ bản, dễ hơn năm ngoái. Đề Sinh học có 40 câu. Đề có 20 câu rất dễ, 20 câu còn lại phân hóa dần, 6 câu cuối là khó nhất để phân loại thí sinh.

Long chắc chắn làm được khoảng 35 câu. Các môn Vật lí, Hóa học cũng có 40 câu, về cơ bản dễ hơn hẳn năm ngoái. “Em nghĩ sẽ đạt trên 7 điểm mỗi môn. Tuy nhiên, để xét tuyển vào đại học top trên thì cần phải có một chút may mắn”, Long chia sẻ.

Nhiều thí sinh cho rằng, các bài thi thuộc tổ hợp Khoa học tự nhiên không quá khó nhưng có tính phân loại thí sinh cao.

Thí sinh Hoàng Thùy Trang (ở quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết, đề thi môn Vật lý vừa sức, độ phân hóa khá cao, 30 câu đầu tương đối dễ nhưng càng về sau độ khó càng tăng. “Em làm bài thi vừa kịp thời gian, tuy nhiên một số câu cuối không biết có chính xác không. Các câu hỏi cuối rất khó, đòi hỏi nắm chắc kiến thức lớp 11, 12 và kiến thức nâng cao", Trang nói.

Trong khi đó, ở các bài thi thành phần thuộc tổ hợp Khoa học xã hội, một số thí sinh tự tin có thể đạt điểm cao môn Lịch sử. Các môn Địa lý, Giáo dục công dân không quá khó. Thí sinh Nguyễn Minh Anh cho biết: “Đề thi môn Lịch sử nhẹ nhàng, trọng tâm kiến thức lớp 12. Nội dung câu hỏi xuyên suốt chiều dài lịch sử từ năm 1919 đến 1975. Đề thi có 40 câu trong đó phần nhận biết hơn 30 câu. Một số câu nâng cao, phân loại nhưng không quá khó nếu học kỹ có thể làm được”. Minh Anh tự tin được trên 8 điểm.

Theo chia sẻ của một số thí sinh, năm nay chương trình được tinh giản nên đề thi Khoa học xã hội có phần nhẹ hơn các năm trước. Tuy nhiên, tính phân hóa đề thi khá rõ rệt. Thấy đề dễ nhưng thực chất để đạt điểm cao không hề dễ chút nào.

Những câu hỏi càng về sau mức độ khó càng tăng cao. Nếu thí sinh muốn điểm trung bình thì có thể hoàn thành tốt nhưng để đạt điểm từ 8 trở lên không phải dễ. Các câu hỏi phân loại thí sinh yêu cầu vững kiến thức, biết vận dụng và liên hệ thực tế…

Ngọc Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bình Định tích cực với các công tác triển khai sữa học đường trong năm học mới

Bình Định tích cực với các công tác triển khai sữa học đường trong năm học mới

TTTĐ - Chương trình Sữa học đường tại Bình Định khởi động từ năm học 2019 – 2020 với mục đích cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ em mẫu giáo, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em trên địa bàn tỉnh. Theo nhiều phụ huynh, giáo viên, bên cạnh công tác tuyên truyền, sự đồng lòng của các cấp thì chất lượng của sữa là một yếu tố quan trọng giúp “lấy được lòng” phụ huynh.
Khởi công xây dựng trường học thứ 9 do Chubb Life Việt Nam tài trợ

Khởi công xây dựng trường học thứ 9 do Chubb Life Việt Nam tài trợ

TTTĐ - Tháng 9/2020, trường tiểu học Phú Thanh (thuộc xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã chính thức được khởi công xây dựng. Đây là trường học thứ 9 do Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) tài trợ xây dựng và là trường thứ 4 Chubb Life Việt Nam phối hợp tài trợ cùng Chubb Charitable Foundation - International, với trị giá 2,5 tỷ đồng (tương đương 107.500 đô la Mỹ).
Tin khác
[Xem thêm]
Ngưỡng đảm bảo chất lượng ngành đào tạo giáo viên từ 16,5 đến 18,5 điểm

Ngưỡng đảm bảo chất lượng ngành đào tạo giáo viên từ 16,5 đến 18,5 điểm

TTTĐ - Sáng 17/9, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc, Hội đồng tư vấn xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng năm 2020 đã họp thảo luận, phân tích dữ liệu, xác định và thống nhất ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.
Ngưỡng đầu vào nhóm ngành sức khỏe cao nhất là 22 điểm

Ngưỡng đầu vào nhóm ngành sức khỏe cao nhất là 22 điểm

TTTĐ - Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ điểm thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh nhóm ngành sức khỏe có chứng chỉ, hành nghề trình độ đại học năm 2020 đối với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi, môn thi dao động từ 19 đến 22 điểm.
Hà Nội: Hiệu trưởng công khai, minh bạch, quyết liệt chống lạm thu

Hà Nội: Hiệu trưởng công khai, minh bạch, quyết liệt chống lạm thu

TTTĐ - Như một câu chuyện chưa từng cũ, đầu năm học là thời điểm chuyện thu – chi ở trường học nóng hơn bao giờ hết. Dù có văn bản chỉ đạo từ Bộ, ngành nhưng chuyện lạm thu vẫn diễn ra thường xuyên, núp bóng dưới nhiều hình thức. Chống lạm thu không đơn thuần là việc siết chặt, chấn chỉnh kịp thời từ các ban ngành mà hơn hết là ý thức, sự chuẩn mực từ đội ngũ nhà giáo và đặc biệt lãnh đạo các trường học.
Xem phiên bản di động