Thí sinh thi vào lớp 10 làm thủ tục dự thi trực tuyến

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Thay vì đến điểm thi làm thủ tục dự thi như trước đây, năm nay, thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập ở Hà Nội sẽ làm thủ tục theo hình thức trực tuyến vào ngày 11/6.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng dịch cho kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên ở Hà Nội rút ngắn thời gian làm bài thi vào lớp 10
Thí sinh thi vào lớp 10 làm thủ tục dự thi trực tuyến
Ảnh minh họa

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm bảo đảm an toàn ở mức cao nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022, UBND thành phố Hà Nội đã quyết định điều chỉnh một số nội dung như giảm số ngày thi, giảm thời gian làm bài của các môn thi... Một trong những nội dung quan trọng khác cũng được UBND thành phố Hà Nội quyết định điều chỉnh là tổ chức cho thí sinh làm thủ tục dự thi theo hình thức trực tuyến.

Cụ thể, theo thông báo của Sở GD&ĐT Hà Nội, ngày 11/6/2021, thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi vào lớp 10 theo hình thức trực tuyến tại các trường trung học cơ sở, thay cho hình thức trực tiếp như kế hoạch đã công bố.

Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã có trách nhiệm chỉ đạo các trường trung học cơ sở thuộc phạm vi quản lý lựa chọn thời gian hợp lý trong ngày để tổ chức cho học sinh làm thủ tục dự thi theo hình thức trực tuyến.

Sở cũng khuyến khích các nhà trường tạo điều kiện để phụ huynh cùng tham gia để nắm chắc các quy định liên quan đến kỳ thi và cùng thực hiện tốt, với mục tiêu bảo đảm an toàn cao nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi.

Để tránh xảy ra nhầm lẫn, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã nhắc nhở các nhà trường thông tin cụ thể cho tất cả thí sinh tham dự kỳ thi về quy định mới này.

Tại buổi làm thủ tục dự thi, các thí sinh cần nhớ rà soát lại một lần nữa các thông tin trong phiếu đăng ký dự thi; nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi để thực hiện nghiêm túc.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 trên địa bàn Hà Nội sẽ diễn ra vào hai buổi sáng, trong đó, sáng 12/6/2021, học sinh làm bài thi môn Ngữ văn (90 phút) và Ngoại ngữ (45 phút); sáng 13/6/2021, học sinh làm bài thi môn Toán (90 phút) và Lịch sử (45 phút).

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động