Thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thí sinh “thở phào” khi thi xong môn Toán

Giáo dục -

TTTĐ - Chiều 9/8, rời trường thi, nhiều thí sinh nở nụ cười tươi, thở phào nhẹ nhõm khi hoàn thành bài thi Toán trong thời gian 90 phút. Các thí sinh nhận xét đề thi đều bám sát chương trình và đề minh họa của Bộ GD&ĐT. Bên cạnh đó, đề cũng có những câu hỏi phân loại thí sinh, đáp ứng được cả 2 mục đích xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào đại học, cao đẳng.

Điểm thi lớp 10 TP HCM, hơn 48% thí sinh đạt điểm dưới 5 môn Toán Gợi ý đáp án môn Toán thi vào lớp 10 công lập ở Hà Nội 476 thí sinh không đến dự thi môn Toán Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Đề Toán nhẹ nhàng

Thí sinh Hoàng Quỳnh Trang (trường THPT Lê Lợi, Hà Đông) cho biết: "Em đã tận dụng tối đa thời gian vào làm bài. Đề vừa sức với chúng em và đặc biệt là bám sát chương trình. Hơn nữa, cấu trúc đề thi môn Toán chiều nay cũng sát với đề minh họa của Bộ GD&ĐT trước đó nên chúng em không bị bỡ ngỡ. Chỉ cần học sinh ôn tập đầy đủ kiến thức trong sách giáo khoa là có thể đạt điểm 7".

Rời điểm thi THPT Cầu Giấy, thí sinh Đặng Quốc Mạnh (trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm) nhận xét đề thi Toán năm nay khá dễ so với mặt bằng chung, bên cạnh đó vẫn có 10 câu cuối để phân loại thí sinh. “Em nghĩ nếu các bạn có sự chuẩn bị, ôn tập kỹ lưỡng có thể đạt kết quả cao. Em tự tin mình có thể đạt khoảng 8 điểm”, Mạnh nói.

5354 thitoan1
Thí sinh kết thúc ngày thi đầu tiên với tâm trạng khá thoải mái
5410 thitoan2
Nhiều thí sinh tự tin đạt điểm cao môn Toán
5426 thitoan3
Hai thí sinh trao đổi đáp án khi rời phòng thi
5439 thitoan4
5457 thitoan5
Thí sinh phấn khởi chia sẻ niềm vui cùng người thân khi kết thúc môn Toán
5516 thitoan6
5534 thitoan8

Ngày mai (10/8) từ 7h35, các em sẽ làm bài thi Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) hoặc Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân). Một môn thi trong bài thi tổ hợp kéo dài 50 phút, khoảng nghỉ giữa hai môn là 10 phút, đến 10h25 là kết thúc.

Buổi chiều thí sinh thi Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút, từ 14h30 đến 15h30. Tất cả môn thi trong ngày mai đều được đưa ra dưới hình thức trắc nghiệm khách quan.

Ngọc Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khởi công xây dựng trường học thứ 9 do Chubb Life Việt Nam tài trợ

Khởi công xây dựng trường học thứ 9 do Chubb Life Việt Nam tài trợ

TTTĐ - Tháng 9/2020, trường tiểu học Phú Thanh (thuộc xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã chính thức được khởi công xây dựng. Đây là trường học thứ 9 do Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) tài trợ xây dựng và là trường thứ 4 Chubb Life Việt Nam phối hợp tài trợ cùng Chubb Charitable Foundation - International, với trị giá 2,5 tỷ đồng (tương đương 107.500 đô la Mỹ).
Ngưỡng đảm bảo chất lượng ngành đào tạo giáo viên từ 16,5 đến 18,5 điểm

Ngưỡng đảm bảo chất lượng ngành đào tạo giáo viên từ 16,5 đến 18,5 điểm

TTTĐ - Sáng 17/9, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc, Hội đồng tư vấn xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng năm 2020 đã họp thảo luận, phân tích dữ liệu, xác định và thống nhất ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.
Tin khác
[Xem thêm]
Ngưỡng đầu vào nhóm ngành sức khỏe cao nhất là 22 điểm

Ngưỡng đầu vào nhóm ngành sức khỏe cao nhất là 22 điểm

TTTĐ - Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ điểm thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh nhóm ngành sức khỏe có chứng chỉ, hành nghề trình độ đại học năm 2020 đối với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi, môn thi dao động từ 19 đến 22 điểm.
Hà Nội: Hiệu trưởng công khai, minh bạch, quyết liệt chống lạm thu

Hà Nội: Hiệu trưởng công khai, minh bạch, quyết liệt chống lạm thu

TTTĐ - Như một câu chuyện chưa từng cũ, đầu năm học là thời điểm chuyện thu – chi ở trường học nóng hơn bao giờ hết. Dù có văn bản chỉ đạo từ Bộ, ngành nhưng chuyện lạm thu vẫn diễn ra thường xuyên, núp bóng dưới nhiều hình thức. Chống lạm thu không đơn thuần là việc siết chặt, chấn chỉnh kịp thời từ các ban ngành mà hơn hết là ý thức, sự chuẩn mực từ đội ngũ nhà giáo và đặc biệt lãnh đạo các trường học.
Tương lai ngành du lịch hậu Covid-19

Tương lai ngành du lịch hậu Covid-19

TTTĐ - Covid-19 đã đẩy nền kinh tế thế giới bước vào một cuộc khủng hoảng sâu sắc. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để các ngành nghề tự nhìn lại, tự đánh giá, tái cấu trúc để thích nghi và phục hồi. Điều đó thể hiện rõ nhất ở ngành du lịch – lĩnh vực chịu ảnh hưởng nhất bởi đại dịch.
Xem phiên bản di động