Thí sinh tự tin bước vào môn thi tốt nghiệp THPT đầu tiên

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Sáng nay (9/8), gần 900.000 thí sinh dự thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT bước vào môn thi đầu tiên: Ngữ văn, thời gian thi 120 phút.

3005 khuongdinh1
Thí sinh được kiểm tra thân nhiệt từ cổng vào trường thi

Cùng với các thí sinh trên cả nước, gần 80.000 thí sinh của Hà Nội cũng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại 143 điểm thi. Hà Nội là điểm thi có số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 đông nhất cả nước. Kỳ thi diễn ra trong hai ngày 9 và 10/8 với năm bài thi, gồm: Ngữ văn, Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Ngoại ngữ.

Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù 7h30 mới phát đề và 7h35 làm bài thi nhưng nhiều điểm thi yêu cầu thí sinh đến lúc 6h15 để đủ thời gian kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, gửi đồ trước khi vào phòng thi. Nhiều thí sinh tranh thủ ôn bài trước khi vào phòng thi.

Chia sẻ cảm xúc trước khi thi môn đầu tiên, thí sinh Nguyễn Mạnh Linh (ở quận Thanh Xuân) nói: "Mặc dù hơi căng thẳng vì kỳ thi diễn ra khi dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp nhưng em cảm thấy khá tự tin vì có thời gian ôn tập kỹ lưỡng".

3039 kd3
Thí sinh nghiêm túc xếp hàng đảm bảo khoảng giãn cách

Hôm nay, buổi sáng, các thí sinh thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Thời gian phát đề cho thí sinh bắt đầu lúc 7 giờ 30 phút. Thí sinh bắt đầu làm bài lúc 7 giờ 35 phút. Buổi chiều, các thí sinh sẽ thi môn toán theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài 90 phút. Thời gian phát đề thi cho thí sinh bắt đầu lúc 14 giờ 20 phút, giờ bắt đầu làm bài là 14 giờ 30 phút.

Theo Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020, mỗi buổi thi, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của Ban Coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

3126 kd2
Thí sinh chờ vào phòng thi

Sáng 9/8, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã đến kiểm tra công tác thi tại điểm thi trường THCS Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị của đơn vị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các điều kiện vật chất như khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn được trang bị đầy đủ.

3256 kd7
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý kiểm tra công tác thi tại điểm thi THCS Khương Đình

Nhấn mạnh việc đảm bảo sức khỏe và an toàn của thí sinh trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các cán bộ làm công tác thi thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, sau buổi thi vệ sinh kỹ càng phòng thi, đảm bảo không khí thoáng đãng. Trong thời tiết oi bức, lưu ý vừa bật quạt, mở cửa sổ đồng thời mở điều hòa để đảm bảo sức khỏe cho thí sinh.

3148 kd4
Thí sinh kéo khẩu trang khi đối chiếu thông tin trên phiếu báo dự thi

Phó Trưởng điểm thi THCS Khương Đình Đỗ Việt Hiền cho biết, điểm thi có 23 phòng thi với 375 thí sinh. Trong buổi làm thủ tục dự thi hôm qua (8/8), có 5 thí sinh không đến làm thủ tục trong đó có 1 thí sinh có lý do sức khỏe, 4 thí sinh không rõ lý do. Cùng với bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ tốt cho kỳ thi, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được đặc biệt quan tâm cùng nhiều giải pháp đã được triển khai đồng bộ.

3342 kd9
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các cán bộ làm công tác thi thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra đúng thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên bên cạnh việc triển khai công tác chuyên môn, nhiệm vụ phòng, chống dịch cũng được thực hiện kỹ lưỡng. Phụ huynh và thí sinh tuân thủ nghiêm quy định đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. Ngay tại sân trường, việc đo thân nhiệt được triển khai chặt chẽ. Trước đó, 100% phòng thi đã được phun khử trùng, kê bàn thi giãn cách.

Ngọc Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động