×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Thí sinh Việt Nam vào Top 10 cuộc thi khởi nghiệp quôc tế Elevator Pitch Hong Kong

Khởi nghiệp | Thứ hai, 29/10/2018 10:22 (GMT+7)
Thí sinh Việt Nam vào Top 10 cuộc thi khởi nghiệp quôc tế Elevator Pitch Hong Kong

Ảnh minh họa internet

TTTĐ - Anh Phạm Hùng Phong - CEO của Cyfeer, một doanh nghiệp trong lĩnh vực phần mềm quản lý chung cư có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh, đã lọt vào top 10 của cuộc thi khởi nghiệp quốc tế Elevator Pitch Hong Kong 2018.

Cuộc thi khởi nghiệp quốc tế Elevator Pitch Hong Kong là sự kiện hàng năm do HKSTP đứng ra tổ chức, dành cho các nhà khởi nghiệp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Tại cuộc thi năm nay, 100 nhà khởi nghiệp đến từ khắp nơi trên thế giới, đã lọt vào vòng chung kết, trình bày ngắn gọn ý tưởng của họ trong vòng 1 phút với các nhà đầu tư và các chuyên gia trong từng lĩnh vực.

Từ danh sách này, 10 nhà khởi nghiệp xuất sắc nhất sẽ có cơ hội trình bày ngắn gọn trước hội đồng đánh giá và các nhà đầu tư tiềm năng trong 3 phút. Nhà vô địch sẽ được vinh danh và nhận được giải thưởng đầu tư lên đến 120.000 USD.

Tập đoàn Sunwah, một doanh nghiệp lớn đa lĩnh vực có trụ sở tại Hong Kong với vai trò là đối tác toàn cầu của Tập đoàn Công viên Khoa học và Công nghệ Hong Kong (HKSTP), đơn vị đứng ra tổ chức cuộc thi, đã tài trợ cho ba nhà doanh nghiệp trẻ của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ tham dự cuộc thi này. 

Đến với cuộc thi lần này, ba doanh nghiệp của Việt Nam đều chia sẻ rằng, Start-up Elevator Pitch Hong Kong 2018 là cơ hội tốt cho các bạn trẻ khởi nghiệp ở Việt Nam, giúp họ có thêm kinh nghiệm cọ sát với thực tiễn, có cái nhìn rõ ràng và tổng quan hơn về môi trường khởi nghiệp.

Cuộc thi cũng là dịp để các bạn trẻ Việt Nam giới thiệu hình ảnh của các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam đến với bạn bè thế giới, đồng thời tham khảo, học hỏi ý tưởng khởi nghiệp của bạn trẻ quốc tế, từ đó tạo nên một cộng đồng các nhà doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp lành mạnh ở Việt Nam.

Ánh Dương
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Hà Nội: Phát hiện thêm ổ dịch tả lợn châu Phi tại huyện Quốc Oai
TTTĐ - Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội vừa thông báo, Hà Nội có thêm một huyện là Quốc Oai xuất hiện dịch tả lợn châu Phi. Như vậy, tính...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...