Thị trưởng bị bắt và trói vào gốc cây vì dự án công cộng kém chất lượng

Chuyện lạ -
In bài viết

TTTĐ - Một thị trưởng ở bang Chiapas (miền Nam Mexico) đã bị những người dân ở đây giận dữ trói vào gốc cây vì họ không thể chấp nhận tình trạng tồi tàn của một bể nước vừa được khánh thành.

Đám đông dân cư tại Frontera Comalapa đã trói thị trưởng thành phố trong hai giờ đồng hồ (Ảnh: Dailymail)
Đám đông dân cư tại Frontera Comalapa đã trói thị trưởng thành phố trong hai giờ đồng hồ (Ảnh: Dailymail)

Theo các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, ông Óscar Ramírez, thị trưởng thành phố Frontera Comalapa, bang Chiapas, Mexico đã đã gặp đại diện 11 khu cư dân để khánh thành dự án bể nước mới vào thứ Hai tuần trước.

Tại đây, đai diện của cư dân đã vô cùng tức giận sau khi chứng kiến tình trạng kém chất lượng của bể nước mới, với những vết nứt vỡ và có các lỗ thủng đã được trám lại bằng xi măng.

Bể chứa nước mới là một trong số các dự án công mà ông từng hứa sẽ thực hiện cho người dân trong nhiệm kỳ của mình.

Do đó, người dân đã tự làm chủ tình hình và trói thị trưởng vào một cái cây. Họ sẽ không thả ông ta ra cho đến khi ông ta hứa rằng sẽ sửa bồn chứa nước.

Theo những hình ảnh được chụp lại, ông Oscar Ramirez đeo khẩu trang, hai tay đưa ra sau lưng và bị trói vào gốc cây.

Theo El Sol de Mexico, một người dân tại đây cho biết: “Ông ấy hứa với chúng tôi rằng đây sẽ là một việc tốt cho người dân Comalapa, nhưng tất cả chỉ là trò giả dối. Đây là một vấn đề lâu dài cần được xử lý thích đáng và cần được ưu tiên trong nhiệm kỳ này bởi vì trước đó ông ấy đã đến tận nhà chúng tôi, đưa ra những lời hứa hẹn và giờ lại không thực hiện chúng”.

Bể chứa nước kém chất lượng khiến người dân tức giận (Ảnh: Dailymail)
Bể chứa nước kém chất lượng khiến người dân tức giận (Ảnh: Dailymail)

Một người dân khác chia sẻ rằng các khu vực dân cư trong thành phố Frontera Comalapa đã không có nước dùng hơn một tuần nay.

Thật không công bằng với chúng tôi, bởi nước là thứ cần thiết để chúng ta tồn tại, để ăn uống tắm rửa và duy trì cuộc sống”, người này nói.

Theo truyền thông đưa tin, thị trưởng bị giữ trong hai giờ trước khi được cởi trói, sau khi hứa sẽ sửa chữa bồn chứa nước.

Bất chấp những hình ảnh và video được chia sẻ trên mạng xã hội, ông Oscar Ramirez đã lên tiếng phủ nhận việc mình bị người dân trói vào gốc cây.

Họ không trói tôi. Đó là cuộc họp giữa tôi với 11 đại diện các khu cư dân thành phố Comalapa để thống nhất về các chi tiết liên quan tới việc giới thiệu nguồn nước uống tới người dân”, ông Oscar Ramirez giải thích.

Ba năm trước, một quan chức địa phương khác cũng chịu số phận tương tự sau khi bị cáo buộc gian lận tài chính. Ông ta đã bị những người dân bức xúc trói tại quảng trường trung tâm của Comalapa.

Mexico: Hơn 73.000 phụ nữ và trẻ em mất tích Mexico: Hơn 73.000 phụ nữ và trẻ em mất tích

TTTĐ - Theo dữ liệu thống kê mới nhất của Mexico, hơn 73.000 người dân nước này đã mất tích kể từ khi Chính phủ ...

Phát hiện mộ tập thể ở Mexico Phát hiện mộ tập thể ở Mexico

TTTĐ - Hài cốt của ít nhất 25 người bị chôn trong một ngôi mộ tập thể đã được giới chức Mexico phát hiện ở ...

Khi một ngày không có phụ nữ… ở Mexico Khi một ngày không có phụ nữ… ở Mexico

TTTĐ - Nhiều cửa hàng đóng cửa, các văn phòng đầy những bàn trống và trường học tại Mexico gặp khó khăn khi tất cả ...

Hà Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Người đàn ông Nhật Bản được trả tiền để “không làm gì cả”

Người đàn ông Nhật Bản được trả tiền để “không làm gì cả”

TTTĐ - Chỉ trong hai năm, từ một thanh niên “thất nghiệp”, Shoji Morimoto ở Tokyo đã trở thành người nổi tiếng ở Nhật Bản, với hơn 270.000 người theo dõi trên Twitter, xuất hiện trên truyền hình quốc gia, phỏng vấn trên tạp chí… Điều đó khá bất ngờ, vì Shoji đã xây dựng thành công một dịch vụ đòi hỏi anh ấy về cơ bản không phải làm gì ngoài việc gặp gỡ những người lạ, lắng nghe câu chuyện của họ hoặc đơn giản chỉ là ở bên cạnh họ.
Những ngôi nhà cô đơn nhất trên thế giới

Những ngôi nhà cô đơn nhất trên thế giới

TTTĐ - Thỉnh thoảng, ai đó đều có suy nghĩ rời xa xã hội ồn ào náo nhiệt để sống trong một ngôi nhà giữa hư không, nơi không có hàng xóm xung quanh. Đối với nhiều người, đây chỉ là những suy nghĩ viển vông. Tuy nhiên, trên thế giới có những ngôi nhà như vậy, biệt lập với cuộc sống và thế giới bên ngoài...
Bí ẩn về tỷ lệ tử vong do Covid-19 thấp ở Ấn Độ

Bí ẩn về tỷ lệ tử vong do Covid-19 thấp ở Ấn Độ

TTTĐ - Ấn Độ có dân số 1,3 tỷ người, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp Covid-19 cao thứ hai thế giới với trên 8,5 triệu người. Tuy nhiên, số ca tử vong được báo cáo ít hơn nhiều so với các quốc gia đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 với khoảng 126 nghìn ca.
Xem phiên bản di động