Thị trường chuyển nhượng cầu thủ ở V-League tạm thời đóng cửa

Thể thao -

TTTĐ - Trước tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Ban Điều hành Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tạm thời đóng cửa thị trường chuyển nhượng cầu thủ giữa mùa giải để đảm bảo quyền lợi cho các đội bóng.

Serie A ấn định khung thời gian mới cho kỳ chuyển nhượng mùa Hè PSG mua đứt Icardi với giá 50 triệu Euro Quảng Nam: Phát hiện xe ô tô chuyển nhượng trái phép
thi truong chuyen nhuong cau thu o v league tam thoi dong cua
TP Hồ Chí Minh chiêu mộ hai ngoại binh người Costa Rica ngay trước khi V-League bị tạm dừng

Bắt đầu từ ngày 7/8, các đội bóng Việt Nam sẽ không được đăng ký cầu thủ, mà phải đợi đến khi mùa giải được tiếp tục trở lại.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và VPF sẽ có công văn hướng dẫn cụ thể các đội trong thời gian 10 ngày chuyển nhượng còn lại ở giai đoạn 2.

Được biết, sau khi thống nhất ý kiến từ các đội bóng, VPF sẽ đề nghị VFF gửi văn bản cho Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).

Trên cơ sở này, FIFA sẽ gia hạn (nếu có thể) hoặc thay đổi thời gian đăng ký giữa mùa cho các đội bóng nhằm đảm bảo đúng thời gian tối đa 4 tuần của thị trường chuyển nhượng cầu thủ.

thi truong chuyen nhuong cau thu o v league tam thoi dong cua 1
CLB TP Hồ Chí Minh sẽ tham dự AFC Cup 2020 vào tháng 9

Do tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại, VFF và VPF đã có thông báo tạm hoãn vô thời hạn toàn bộ các giải bóng đá chuyên nghiệp từ hôm 29/7.

Tuy vậy, bóng đá Việt Nam với đại diện là TP Hồ Chí Minh và Than Quảng Ninh sẽ phải tham dự AFC Cup, dự kiến sẽ trở lại vào tháng 9/2020.

Cả hai đội bóng sẽ thi đấu nốt 3 trận vòng bảng, dự kiến được tổ chức tập trung trên sân đấu tại Việt Nam.

Về vấn đề này, đại diện của TP Hồ Chí Minh và Than Quảng Ninh đã có đề xuất VFF và VPF cho phép thời gian đăng ký cầu thủ được mở trước ngày 8/9, để hai đội có thể chuẩn bị lực lượng.

Trước khi V-League 2020 bị tạm hoãn, TP Hồ Chí Minh là một trong những đội bóng hiếm hoi tại Việt Nam thực hiện những thương vụ “bom tấn” để bổ sung cho giai đoạn 2 của mùa giải, khi chiêu mộ thành công bộ đôi tiền đạo người Costa Rica. Các đội bóng khác hầu hết chỉ mượn hoặc chuyển nhượng tự do cầu thủ.

V-League 2020: CLB Thanh Hóa rút lại quyết định bỏ giải V-League 2020: CLB Thanh Hóa rút lại quyết định bỏ giải
CLB Thanh Hoá bất ngờ xin rút lui khỏi V-League 2020 CLB Thanh Hoá bất ngờ xin rút lui khỏi V-League 2020
CLB TP HCM hoàn tất thương vụ “triệu USD” với hai ngoại binh CLB TP HCM hoàn tất thương vụ “triệu USD” với hai ngoại binh
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động