Thứ năm 30/11/2023 11:12 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Thi tuyên truyền viên giỏi trong vận động thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 21/9, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Hội thi tuyên truyền viên giỏi trong công tác tuyên truyền, vận động triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng năm 2023.

Khai mạc Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi khu vực III

Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Trần Thị Vân Anh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội.

Phó Bí
Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng phát biểu tại chương trình

Hội thi do Sở Văn hóa và Thể thao và Thành đoàn Hà Nội phối hợp tổ chức với mục đích: Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố; Góp phần đưa quy tắc trở thành nề nếp trong đời sống Nhân dân Thủ đô; Từng bước xây dựng, hình thành những chuẩn mực văn hóa nhằm diều chỉnh lời nói, thái độ, hành vi của cá nhân, tổ chức trên địa bàn thành phố văn minh, hiện đại. Hội thi còn nhằm tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tuyên truyền quy tắc ứng xử, nhân rộng các mô hình đã và đang thực hiện hiệu quả tại các địa phương.

Hội thi được tổ chức từ cấp cơ sở tới thành phố, dành cho các đối tượng là đoàn viên, thanh niên đang sinh hoạt tại các Quận, Huyện, thị đoàn trên địa bàn thành phố, được tổ chức thành một đội thi không quá 3 người (không kể thành viên phụ họa, phục vụ đạo cụ, sân khấu).

Đại biểu chia sẻ ý kiến tại hội nghị
Đại biểu chia sẻ ý kiến tại hội nghị

Các thí sinh tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội: Cách giải quyết các mâu thuẫn tại nơi sinh hoạt công cộng; Cách xử lý các tình huống phát sinh khi tuyên truyền, vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng

Các đội thi sẽ trải qua 3 phần thi, gồm: Chào hỏi, hùng biện và tuyên truyền. Trong đó, phần chào hỏi thông qua thơ, ca, hò, vè… giới thiệu khái quát về các thành viên của đội thi, sơ lược đặc điểm của địa phương, đơn vị; Kết quả triển khai, thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Ở phần thi “Hùng biện”, mỗi đội cử 1 tuyên truyền viên giỏi thuyết trình về vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong xây dựng “Người Hà Nội hào hoa, thanh lịch, nghĩa tình, văn minh” gắn với việc thực hiện Quy tắc ứng xử.

Thi tuyên truyền viên giỏi trong vận động thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng
Toàn cảnh hội nghị

Với phần thi “Tuyên truyền”, mỗi đội dàn dựng một tiểu phẩm nhằm thể hiện sự năng động, khả năng ứng xử, tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng cũng như việc tổ chức, thực hiện các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong thực tiễn công tác.

Căn cứ vào tình hình thực tế, các quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch, tổ chức hội thi cấp cơ sở. Hội thi cấp thành phố sẽ gồm 2 vòng sơ khảo và chung khảo, dự kiến diễn ra trong tháng 10 và tháng 11/2023.

Từ kết quả thi thực tế, Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 21 giải Khuyến khích và 3 giải Chuyên đề.

Anh Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
CEO trẻ tạo dựng thương hiệu làm đẹp bằng niềm đam mê

CEO trẻ tạo dựng thương hiệu làm đẹp bằng niềm đam mê

TTTĐ - Nữ doanh nhân trẻ Trịnh Minh Nguyệt đã tạo dựng thương hiệu spa bởi tình yêu cái đẹp và khao khát mang sự tự tin cho phụ nữ Việt. Với phương pháp làm đẹp không xâm lấn, CEO trẻ Trịnh Minh Nguyệt tự tin mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho cộng đồng cùng với đó là việc làm cho nhiều học viên tại spa.
Khép lại mùa lễ hội thành công hơn cả mong đợi

Khép lại mùa lễ hội thành công hơn cả mong đợi

TTTĐ - Tối 28/11, tại Không gian kiến trúc Pa-vi-li-on Phân xưởng Nóng của Nhà máy xe lửa Gia Lâm - một trong 4 không gian kiến trúc của Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023 đã diễn ra lễ bế mạc, khép lại một mùa lễ hội thành công hơn cả mong đợi.
Phát huy lợi thế để công nghiệp văn hóa thành kinh tế mũi nhọn

Phát huy lợi thế để công nghiệp văn hóa thành kinh tế mũi nhọn

TTTĐ - Là một trong 3 thành phố được lựa chọn trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa tại Việt Nam, Hà Nội có rất nhiều ưu thế trong 12 ngành thuộc lĩnh vực này như thời trang, phần mềm và các trò chơi giải trí, quảng cáo, thủ công mỹ nghệ, kiến trúc... mà đất nước ta tập trung triển khai. Vì thế, các ý kiến của đại biểu Quốc hội thảo luận về Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đa phần nhấn mạnh vào việc có các cơ chế đặc thù, tập trung phát huy lợi thế để công nghiệp văn hóa trở thành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô.
Tin khác
[Xem thêm]
Tình yêu - cội nguồn của sự sống, cội nguồn của nghệ thuật!

Tình yêu - cội nguồn của sự sống, cội nguồn của nghệ thuật!

TTTĐ - Thi sĩ Nguyễn Hồng Vinh vừa cho ra đời bài thơ hay nói về quan hệ giữa đời sống và nghệ thuật. Tiêu đề bài thơ nói lên thật nhiều về mối quan hệ ấy Thơ đời và đời thơ, có thể hiểu đó là mối quan hệ nhân quả hữu cơ, chi phối và chế định lẫn nhau: để có thơ cho đời (kết quả) phải có một “đời thơ” biết yêu, biết hy sinh và cống hiến.
Hà An Huy bất ngờ xuất hiện trong MV debut của mỹ nhân Giana

Hà An Huy bất ngờ xuất hiện trong MV debut của mỹ nhân Giana

TTTĐ - Thanh Giang - thí sinh nổi bật bước ra từ chương trình Vietnam Idol 2023 bất ngờ tung teaser cho MV debut với bài hát chủ đề có tên gọi “Yêu đậm âm điệu”. Đương kim quán quân Vietnam Idol 2023 Hà An Huy góp mặt tại đây với một vai trò đặc biệt.
Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 kéo dài thêm 2 ngày

Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 kéo dài thêm 2 ngày

TTTĐ - Ngày 25/11, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết: Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách. Để đáp ứng nhu cầu tham quan và tham gia các hoạt động tại Lễ hội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã điều chỉnh thời gian tổ chức, kéo dài thêm 2 ngày và kết thúc vào ngày 28/11.
Xem phiên bản di động