×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Thi vào lớp 10 trường chuyên: Đề thi Văn phù hợp

Giáo dục | Chủ nhật, 26/05/2019 13:03 (GMT+7)
Thi vào lớp 10 trường chuyên: Đề thi Văn phù hợp

TTTĐ - Đề thi phù hợp với yêu cầu làm đề điều kiện để lựa chọn cho bạn học sinh có năng khiếu, trình độ ở mức độ cơ bản, không quá khó… Đó là nhận định của một số giáo viên khi đánh giá về đề thi Văn sáng nay.

Bài liên quan

 Kết thúc môn thi Văn sáng nay, đa số các sĩ tử đều thở phào nhẹ nhõm vì đề thi không quá khó. Em Trần Bá Thái, học sinh trường THCS Ngọc Lâm cho biết: “Đề Văn không khó lắm, chỉ cần học trong sách giáo khoa là có thể làm được. Em nghĩ mình được khoảng 6 điểm. Em thi chuyên Lý, em mong môn Văn được khoảng 6-7 điểm”.

Thi vào Chuyên Toán của THPT chuyên KHTN, em Nguyễn Diệu Linh (học sinh THCS Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhận xét: “Đề thi Văn năm nay bình thường, kiến thức sát với thầy cô giáo dạy ở lớp và em học ở nhà. Trong khi làm, em cũng cố gắng bố trí thời gian phù hơn với từng phần trong đề thi. Em nghĩ mình được khoảng 6 điểm”.

Theo giáo viên dạy môn Ngữ Văn của Hệ thống Hocmai, đề Văn ở mức độ cơ bản, phù hợp với yêu cầu làm đề điều kiện để lựa chọn những bạn học sinh có năng khiếu ở các môn KHTN. Học sinh sẽ không gặp nhiều khó khăn để vượt qua ngưỡng điểm điều kiện (điểm 4) cho bài thi này, nắm chắc kiến thức có thể đạt 6,5 – 7 điểm.

Đề thi cụ thể như sau:

Empty
Empty
Mai Khôi
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN