Thứ sáu 03/02/2023 15:07 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Thiếu nhi Ba Đình vượt khó giành nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 13/9, Hội đồng Đội quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022; Triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Thanh thiếu nhi Ba Đình thi tìm hiểu “Thăng Long xưa - Hà Nội nay”

Tới dự chương trình có các đồng chí: Bùi Mạnh Hướng, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội; Nguyễn Công Thành, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân quận Ba Đình.

Năm học 2021 - 2022 dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, học sinh chưa đến trường nhưng các hoạt động trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận Ba Đình đã được chuyển đổi hình thức hoạt động để phù hợp với tình hình thực tế, phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học trước.

Tiết mục văn nghệ của thiếu nhi quận Ba Đình tại chương trình
Tiết mục văn nghệ của thiếu nhi quận Ba Đình tại chương trình

Ban Thường vụ Quận đoàn - Hội Đồng đội quận đã kịp thời phát động phong trào “Thanh thiếu nhi Ba Đình chung tay chống dịch COVID-19” với hoạt động tự làm tấm chắn giọt bắn, quyên góp ủng hộ các trang thiết bị y tế. Kết quả, Ban tổ chức đã hội thu được hơn 20.000 tấm chắn giọt bắn, 50.000 khẩu trang y tế cùng nhiều trang thiết bị để phục vụ cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp cũng như gửi tặng các lực lượng chức năng.

Hội đồng Đội quận đã phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo, Phòng Văn hóa thông tin quận triển khai cuộc thi tìm hiểu trực tuyến với chủ đề “Ba Đình xưa và nay” thu hút hơn 20.000 thiếu nhi, học sinh tham gia dự thi.

100% các Liên đội tổ chức các phong trào thi đua học tập, sắp xếp thời gian biểu hợp lý nhằm đạt kết quả cao trong học tập; thành lập các CLB môn học yêu thích, tiếp tục duy trì đôi bạn cùng tiến, đôi bạn “điểm 10”, tìm hiểu thêm nhiều kiến thức ngoài chương trình được học tập trên lớp. 100% các Liên đội phát động đăng ký thi đua “Tháng học tốt, tuần học tốt” ở các chi đội.

Các tập thể xuất sắc được nhận Bằng khen và Cờ thi đua
Các tập thể xuất sắc được nhận Bằng khen và Cờ thi đua

Cũng trong năm học này, các Liên đội đã tổ chức kết nạp đội viên và phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường kết nạp đoàn viên. Toàn quận đã kết nạp 3.043 đội viên mới và 548 đoàn viên mới.

Cũng trong năm học này, các Liên đội đã tổ chức kết nạp đội viên và phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường kết nạp đoàn viên, toàn quận đã kết nạp 3.043 đội viên mới và 548 đoàn viên mới.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội quận phối hợp với phòng Giáo dục và đào tạo, Hội chữ thập đỏ quận Ba Đình phát động đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên ủng hộ miền trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ, qua thời gian huy động đã thu được 1,440,572,000 đồng, trong đó khối thiếu nhi đã huy động được 1,365,437,000 đồng.

Thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng quà
Thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng quà

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bùi Mạnh Hướng, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Năm học 2021- 2022 là năm có nhiều biến động do ảnh hưởng của dịch COVID-19, phần lớn thời gian các em học sinh phải học trực tuyến. Tuy nhiên, Hội đồng Đội quận Ba Đình và các Liên đội đã rất linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động và đạt được nhiều thành tích trên các mặt công tác như: Giáo dục thiếu niên nhi đồng; Hỗ trợ chăm sóc thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn; Xây dựng Đội…

Các tập thể cá nhân xuất sắc được khen thưởng
Các tập thể cá nhân xuất sắc được khen thưởng

Để công tác Đội quận Ba Đình ngày càng phát triển, đồng chí Bùi Mạnh Hướng đề nghị: Hội đồng Đội quận tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục cho thiếu niên, nhi đồng trong bối cảnh 4.0 hiện nay; Đẩy mạnh hoạt động về nguồn, tham quan các địa chỉ đỏ; Nâng cao các hoạt động kỹ năng cho thiếu nhi nhất là trong phòng chống tai nạn thương tích.

Hội đồng Đội quận cũng cần tiếp tục phát huy các mô hình như xây dựng sân chơi, nhà vệ sinh thân thiện cho thiếu nhi; Đặc biệt, tham mưu tổ chức nhiều hoạt động phát huy quyền trẻ em.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi đã được tuyên dương, khen thưởng.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tân binh Hoàng Mai báo công dâng Bác

Tân binh Hoàng Mai báo công dâng Bác

TTTĐ - Trong không khí tuổi trẻ Thủ đô thi đua lập thành tích chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023), chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), ngày 2/2, Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho 112 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023.
Quảng bá nét đẹp văn hóa, lịch sử qua hoạt động tình nguyện

Quảng bá nét đẹp văn hóa, lịch sử qua hoạt động tình nguyện

TTTĐ - Trông giữ xe miễn phí, hỗ trợ người dân làm lễ hay giới thiệu về các di tích lịch sử… là hoạt động của tuổi trẻ nhiều cơ sở Đoàn trên địa bàn Thủ đô những ngày đầu Xuân Quý Mão 2023. Hoạt động tình nguyện này để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân, du khách thập phương.
Lần đầu công diễn vở ballet kinh điển "Paquita" tại Thủ đô Hà Nội

Lần đầu công diễn vở ballet kinh điển "Paquita" tại Thủ đô Hà Nội

TTTĐ - Với sự tham gia của 50 vũ công ballet nhí, được biên đạo hoàn toàn mới bởi Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Đàm Hàn Giang, tận hưởng đầy đủ những điều tuyệt vời nhất trong bộ môn nghệ thuật Ballet… là những điểm nổi bật mà Gala vũ kịch mùa 3 với vở ballet kinh điển "Paquita" mang lại cho khán giả Thủ đô. "Paquita" sẽ được công diễn vào tối 18/2/2023 tại Nhà hát lớn Hà Nội.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội trải nghiệm hành trình về nguồn

Tuổi trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội trải nghiệm hành trình về nguồn

TTTĐ - Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức hành trình về nguồn tại các địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh Sơn La. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Xuân tình nguyện; Đồng thời góp phần khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc trong mỗi bạn trẻ.
8 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022

8 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022

TTTĐ - Trung ương Đoàn công bố 8 "Công trình thanh niên" tiêu biểu toàn quốc năm 2022. Đây là những công trình thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ nhằm góp sức mình vào thực hiện các phần việc số hoá đoàn viên, chuyển đổi số, chăm sóc, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng, bảo vệ môi trường…
Cha mẹ Gen Z dạy con tiêu tiền lì xì đúng cách

Cha mẹ Gen Z dạy con tiêu tiền lì xì đúng cách

TTTĐ - Làm sao để giúp con sử dụng lì xì hợp lí luôn khiến các bậc phụ huynh trăn trở. Nhiều cha mẹ Gen Z đã tranh thủ dịp Tết này để dạy cho con trẻ về trách nhiệm và biết cách tiết kiệm trước “món quà” trong những ngày đầu năm mới.
Khai thác đề tài gia đình nhiều bộ phim Việt hút khán giả trẻ

Khai thác đề tài gia đình nhiều bộ phim Việt hút khán giả trẻ

TTTĐ - “Đừng làm mẹ cáu”, “Dưới bóng cây hạnh phúc”... đang là những bộ phim Việt thu hút khán giả, nhất là giới trẻ. Nhiều bạn cho biết, khai thác đề tài gia đình nhưng những bộ phim này mang đến cảm xúc nhẹ nhàng, chân thực, thậm chí có người nhận xét “phim có tác dụng chữa lành những ước mơ”.
“Nối vòng tay yêu thương” là một trong những công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc

“Nối vòng tay yêu thương” là một trong những công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc

TTTĐ - Công trình “Nối vòng tay thương - bảo trợ trẻ em mồ côi do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19” là một trong những công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022. Theo đề xuất của các tỉnh, thành Đoàn, Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố, Trung ương Đoàn và các đơn vị đồng hành đang thực hiện chương trình bảo trợ đến năm 18 tuổi cho 1.748 em mồ côi do đại dịch COVID-19 tại 26 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Xem phiên bản di động