Thứ bảy 10/12/2022 02:14 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Thiếu nhi Ba Đình vượt khó giành nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 13/9, Hội đồng Đội quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022; Triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Thanh thiếu nhi Ba Đình thi tìm hiểu “Thăng Long xưa - Hà Nội nay”

Tới dự chương trình có các đồng chí: Bùi Mạnh Hướng, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội; Nguyễn Công Thành, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân quận Ba Đình.

Năm học 2021 - 2022 dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, học sinh chưa đến trường nhưng các hoạt động trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận Ba Đình đã được chuyển đổi hình thức hoạt động để phù hợp với tình hình thực tế, phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học trước.

Tiết mục văn nghệ của thiếu nhi quận Ba Đình tại chương trình
Tiết mục văn nghệ của thiếu nhi quận Ba Đình tại chương trình

Ban Thường vụ Quận đoàn - Hội Đồng đội quận đã kịp thời phát động phong trào “Thanh thiếu nhi Ba Đình chung tay chống dịch COVID-19” với hoạt động tự làm tấm chắn giọt bắn, quyên góp ủng hộ các trang thiết bị y tế. Kết quả, Ban tổ chức đã hội thu được hơn 20.000 tấm chắn giọt bắn, 50.000 khẩu trang y tế cùng nhiều trang thiết bị để phục vụ cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp cũng như gửi tặng các lực lượng chức năng.

Hội đồng Đội quận đã phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo, Phòng Văn hóa thông tin quận triển khai cuộc thi tìm hiểu trực tuyến với chủ đề “Ba Đình xưa và nay” thu hút hơn 20.000 thiếu nhi, học sinh tham gia dự thi.

100% các Liên đội tổ chức các phong trào thi đua học tập, sắp xếp thời gian biểu hợp lý nhằm đạt kết quả cao trong học tập; thành lập các CLB môn học yêu thích, tiếp tục duy trì đôi bạn cùng tiến, đôi bạn “điểm 10”, tìm hiểu thêm nhiều kiến thức ngoài chương trình được học tập trên lớp. 100% các Liên đội phát động đăng ký thi đua “Tháng học tốt, tuần học tốt” ở các chi đội.

Các tập thể xuất sắc được nhận Bằng khen và Cờ thi đua
Các tập thể xuất sắc được nhận Bằng khen và Cờ thi đua

Cũng trong năm học này, các Liên đội đã tổ chức kết nạp đội viên và phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường kết nạp đoàn viên. Toàn quận đã kết nạp 3.043 đội viên mới và 548 đoàn viên mới.

Cũng trong năm học này, các Liên đội đã tổ chức kết nạp đội viên và phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường kết nạp đoàn viên, toàn quận đã kết nạp 3.043 đội viên mới và 548 đoàn viên mới.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội quận phối hợp với phòng Giáo dục và đào tạo, Hội chữ thập đỏ quận Ba Đình phát động đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên ủng hộ miền trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ, qua thời gian huy động đã thu được 1,440,572,000 đồng, trong đó khối thiếu nhi đã huy động được 1,365,437,000 đồng.

Thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng quà
Thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng quà

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bùi Mạnh Hướng, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Năm học 2021- 2022 là năm có nhiều biến động do ảnh hưởng của dịch COVID-19, phần lớn thời gian các em học sinh phải học trực tuyến. Tuy nhiên, Hội đồng Đội quận Ba Đình và các Liên đội đã rất linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động và đạt được nhiều thành tích trên các mặt công tác như: Giáo dục thiếu niên nhi đồng; Hỗ trợ chăm sóc thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn; Xây dựng Đội…

Các tập thể cá nhân xuất sắc được khen thưởng
Các tập thể cá nhân xuất sắc được khen thưởng

Để công tác Đội quận Ba Đình ngày càng phát triển, đồng chí Bùi Mạnh Hướng đề nghị: Hội đồng Đội quận tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục cho thiếu niên, nhi đồng trong bối cảnh 4.0 hiện nay; Đẩy mạnh hoạt động về nguồn, tham quan các địa chỉ đỏ; Nâng cao các hoạt động kỹ năng cho thiếu nhi nhất là trong phòng chống tai nạn thương tích.

Hội đồng Đội quận cũng cần tiếp tục phát huy các mô hình như xây dựng sân chơi, nhà vệ sinh thân thiện cho thiếu nhi; Đặc biệt, tham mưu tổ chức nhiều hoạt động phát huy quyền trẻ em.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi đã được tuyên dương, khen thưởng.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những công trình sáng tạo tiêu biểu của người trẻ EVN mừng Đại hội Đoàn

Những công trình sáng tạo tiêu biểu của người trẻ EVN mừng Đại hội Đoàn

TTTĐ - Năm sáng kiến của đoàn viên, thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN được Trung ương Đoàn tuyên dương công trình sáng tạo tiêu biểu toàn quốc 2022. Các sáng kiến được áp dụng vào thực tế mang lại hiệu quả cao, giảm sức lao động, nâng cao độ tin cậy trong quá trình vận hành các thiết bị công nghệ.
Tại sao đa số Gen Z chỉ sống thật với nick ảo?

Tại sao đa số Gen Z chỉ sống thật với nick ảo?

TTTĐ - Sống ảo ở tài khoản thật, sống thật ở tài khoản clone (tài khoản phụ) đang là xu hướng ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều bạn trẻ. Gen Z hiện nay dùng nick thật trên mạng xã hội là nơi để xây dựng hình ảnh bản thân, trong khi nick ảo mới là nơi các bạn thể hiện những cảm xúc thật nhất.
Tùng Dương, H’Hen Niê cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hát ca khúc Đại hội Đoàn

Tùng Dương, H’Hen Niê cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hát ca khúc Đại hội Đoàn

TTTĐ - 1.200 ca sĩ, nghệ sĩ, đoàn viên, thanh niên, trong đó có những người nổi tiếng như: ca sĩ Tùng Dương, ca sĩ Võ Hạ Trâm, ca sĩ Phi Hùng, Hoa hậu H’Hen Niê, diễn viên Thu Quỳnh… cùng hát trong MV "Sứ mệnh thanh niên". Đây là món quà ý nghĩa của các nghệ sĩ gửi đến Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
“La bàn” cho bạn trẻ sử dụng mạng xã hội trong thời đại 4.0

“La bàn” cho bạn trẻ sử dụng mạng xã hội trong thời đại 4.0

TTTĐ - “Bộ ấn phẩm áp phích tuyên truyền và sổ tay hướng dẫn sử dụng mạng xã hội hiệu quả cho học sinh trong thời kỳ công nghệ 4.0” của nhóm tác giả: Nguyễn Hà Như Trúc và Trần Lương Tuyết Nhi (Đoàn trường THPT Hoàng Hoa Thám, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) là một trong những công trình tiêu biểu chào mừng ngày hội lớn của tuổi trẻ cả nước - Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Tin khác
[Xem thêm]
Vì yêu màu áo Đoàn nên càng muốn cống hiến cho cộng đồng

Vì yêu màu áo Đoàn nên càng muốn cống hiến cho cộng đồng

TTTĐ - Tham gia hoạt động Đoàn, Đội từ khi là học sinh lớp 3 vì trót yêu màu áo xanh đến nay, Chu Hoa Bảo Trâm, Phó Bí thư Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã có nhiều đóng góp cho cộng đồng qua phong trào tình nguyện. Trâm là một trong những đại biểu ưu tú tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Sinh viên tối ưu hoá logistics thu gom rác thải hữu cơ

Sinh viên tối ưu hoá logistics thu gom rác thải hữu cơ

TTTĐ - Dự án ứng dụng tối ưu hoá hoạt động logistics thu gom rác thải hữu cơ của nhóm sinh viên đến từ Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những sản phẩm sáng tạo tiêu biểu năm 2022. Đây là công trình thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Trao tặng thư viện sách “Thắp sáng niềm tin” tới thầy trò trường Tiểu học Cấn Hữu

Trao tặng thư viện sách “Thắp sáng niềm tin” tới thầy trò trường Tiểu học Cấn Hữu

TTTĐ - Thư viện sách “Thắp sáng niềm tin” được khánh thành và đưa vào sử dụng giúp thầy và trò trường Tiểu học Cấn Hữu (Quốc Oai, Hà Nội) có thêm nguồn tài liệu phục vụ tốt hơn trong công tác dạy và học. Đây cũng là hoạt động góp phần nâng cao văn hóa đọc trong học sinh nhà trường.
Hàng nghìn người lao động EVN hiến máu hướng ứng Tuần lễ hồng lần thứ VIII

Hàng nghìn người lao động EVN hiến máu hướng ứng Tuần lễ hồng lần thứ VIII

TTTĐ - Sáng 6/12, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị điện lực trực thuộc, hàng nghìn người lao động tập đoàn đã tham gia hiến máu, nhằm hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII với thông điệp "Vạn trái tim - Một tấm lòng".
Người trẻ xoay sở xem bóng và đi làm mùa World Cup

Người trẻ xoay sở xem bóng và đi làm mùa World Cup

TTTĐ - Thức đêm xem bóng đá là câu chuyện chung của những người hâm mộ túc cầu trong những ngày này khi mà World Cup 2022 đang diễn ra đầy hấp dẫn. Trong một tháng "ăn, ngủ cùng trái bóng", dân văn phòng, đặc biệt là giới trẻ đang phải tìm cách để cân bằng giữa sở thích cá nhân và trách nhiệm công việc.
Khát vọng 2045 – Thông điệp gửi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Khát vọng 2045 – Thông điệp gửi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

TTTĐ - Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022- 2027, sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 16/12/2022 tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham gia của 980 đại biểu. Chào đón ngày hội lớn, tuổi trẻ Thủ đô gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa đến Đại hội với khát vọng chung tay xây dựng đất nước hùng cường.
Xem phiên bản di động