Thiếu nhi Đan Phượng quyết tâm giữ vững danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Sáng 24/7 tại UBND huyện Đan Phượng, Hội đồng Đội huyện đã tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIV. Tại chương trình, thiếu nhi Đan Phượng hứa sẽ vươn lên trong học tập, rèn luyện để giữ vững danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”.    
116 đại biểu ưu tú dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Phú Xuyên Tuyên dương 96 thiếu nhi học giỏi, chăm ngoan Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ quận Cầu Giấy

Tới dự có các đồng chí Chu Hồng Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội; Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Đan Phượng…

thieu nhi dan phuong quyet tam giu vung danh hieu chau ngoan bac ho
Lãnh đạo Thành đoàn tới dự và tặng hoa Đại hội

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ là dịp để tôn vinh những cá nhân xuất sắc, các tập thể tiêu biểu, đồng thời cũng là dịp để báo công dâng Bác những thành tích thiếu nhi huyện Đan Phượng đã đạt được trong 5 năm qua.

thieu nhi dan phuong quyet tam giu vung danh hieu chau ngoan bac ho
Các đại biểu tặng giấy khen, tuyên dương các cá nhân xuất sắc

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Cúc - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Đan Phượng cho rằng, thông qua sự kiện này, thiếu nhi huyện Đan Phượng sẽ hiểu sâu sắc hơn về tình cảm, sự quan tâm của Bác Hồ với thiếu nhi; Từ đó xác định được mục tiêu phấn đấu trong học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ ”.

thieu nhi dan phuong quyet tam giu vung danh hieu chau ngoan bac ho

Tại chương trình, đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Đan Phượng tuyên dương những học sinh đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ, vừa phấn đấu trong học tập, vừa là những chỉ huy Đội xuất sắc, sống lễ phép và yêu thương mọi người.

thieu nhi dan phuong quyet tam giu vung danh hieu chau ngoan bac ho
Các đại biểu tham dự

Đồng chí Lê Văn Thìn nhấn mạnh: “Công tác giáo dục truyền thống cho Đội viên, nhi đồng được Huyện đoàn, Hội đồng Đội hướng dẫn đổi mới, sáng tạo; Có nhiều phong trào lớn với ý nghĩa sâu sắc như: “ Hành trình về với địa chỉ đỏ”, “Kế hoạch nhỏ”... thu hút đông đảo thiếu nhi và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Cùng với đó, các câu lạc bộ rèn luyện, nâng cao chất lượng học tập, tạo môi trường cho thiếu nhi phát triển toàn diện”.

thieu nhi dan phuong quyet tam giu vung danh hieu chau ngoan bac ho
Các em học sinh đạt giải nhất cuộc thi vẽ tranh Ngày hội sắc màu

Các tham luận tại Đại hội nêu ra những phương pháp hoạt động Đội hiệu quả. Đặc biệt, tại chương trình, đại diện Ban tổ chức đã trao tặng quà cho những học sinh khó khăn để động viên, khích lệ các em phấn đấu học tập, rèn luyện.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cuộc thi Ngày hội sắc màu giai đoạn 1 và 2. Cuộc thi vẽ tranh Ngày hội sắc màu với nhiều chủ đề ấn tượng như “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” trước đó đã thu hút được sự tham gia của thiếu nhi toàn huyện.

thieu nhi dan phuong quyet tam giu vung danh hieu chau ngoan bac ho

Trong quyết tâm thư đọc tại Đại hội, thiếu nhi Đan Phượng hứa sẽ vươn lên trong học tập, rèn luyện chăm để giữ gìn danh hiệu cao quý “Cháu ngoan Bác Hồ”; Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, rèn luyện Đội viên trong giai đoạn mới.

110 thiếu nhi được tuyên dương tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ 110 thiếu nhi được tuyên dương tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ
Mai Hằng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

gan 80000 thi sinh thu do duoc tiep suc trong ky thi tot nghiep thpt

Gần 80.000 thí sinh Thủ đô được “tiếp sức” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Tiếp nối thành công của chương trình “Tiếp sức mùa thi” giai đoạn 1 - kỳ thi vào lớp 10 THPT, giai đoạn 2 của chương trình diễn ra từ ngày 8 - 10/8/2020 tại 143 điểm thi, hỗ trợ khoảng 80.000 thí sinh (trong đó có 75.465 học sinh lớp 12, khoảng hơn 4.500 thí sinh tự do) và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.
truong dai hoc mo ha noi trao 50 trieu dong tang hoc sinh ngheo tinh yen bai

Trường Đại học Mở Hà Nội: Trao 50 triệu đồng tặng học sinh nghèo tỉnh Yên Bái

TTTĐ - Ngày 7/8, gần 50 cán bộ, giảng viên của trường Đại học Mở Hà Nội lên đường làm nhiệm vụ kiểm tra thi tốt nghiệp THPT tại 16 điểm của tỉnh Yên Bái theo điều động của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong ngày đầu làm nhiệm vụ, nhà trường trao tặng 50 triệu đồng tới học sinh nghèo tại địa phương.

Tin khác

[Xem thêm]
phong chong dich covid 19 dung vi ich ki ca nhan ma do ganh nang cho cong dong

Phòng chống dịch Covid-19: Đừng vì ích kỉ cá nhân mà đổ gánh nặng cho cộng đồng

TTTĐ - Trở về từ vùng dịch Đà Nẵng nhưng không tự giác cách ly, khai báo y tế, thậm chí còn “vô tư” di chuyển dày đặc đến những nơi công cộng, sự ích kỉ của một bộ phận người Hà Nội những ngày qua đã và đang khiến cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của chúng ta trở nên căng thẳng hơn rất nhiều.
Xem phiên bản di động