Thứ tư 05/10/2022 07:08 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Thiếu nhi hân hoan, quyết tâm thi đua chào mừng Đại hội Đoàn

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - mừng Đại hội Đoàn”, Festival Nhà thiếu nhi toàn quốc năm nay diễn ra từ ngày 3 đến 7/8 tại thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của 1.952 đại biểu (trong đó có 396 phụ trách; 1.556 đội viên, thiếu nhi) đến từ 52 cung, nhà thiếu nhi, các trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi trên cả nước.

TP Hồ Chí Minh: 3.000 thiếu nhi xác lập kỷ lục Việt Nam với đồng diễn flashmob

Festival Nhà thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII - năm 2022 đã chính thức khép lại sau các ngày tổ chức. Festival thực sự là sân chơi ý nghĩa dành cho các đội viên, thiếu nhi, là dịp để các em thể hiện tài năng, năng khiếu của mình trong các lĩnh vực nghệ thuật, hội hoạ, ngoại ngữ, thể thao, công tác Đội và trải nghiệm sáng tạo.

Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi
Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi

Sự kiện còn là dịp để các đội viên, thiếu nhi thể hiện tình cảm, niềm vui hân hoan, quyết tâm thi đua của thiếu nhi cả nước chào mừng đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội lớn của tuổi trẻ Việt Nam.

Festival diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa như: dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi (Nhà Thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh) và Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (phố đi bộ Nguyễn Huệ); Triển lãm tranh tại Phòng Truyền thống Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; thi vẽ tranh tập thể chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước"; triển lãm sản phẩm sáng tạo và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo; thi lắp ráp Robot; thi hùng biện tiếng Anh; thi biểu diễn nghệ thuật; thi chỉ huy Đội giỏi; đồng diễn Flashmob xác lập kỷ lục Việt Nam…

Các tập thể xuất sắc được khen thưởng
Các tập thể xuất sắc được khen thưởng

Thông qua chương trình, Ban Tổ chức Festival kêu gọi và mong muốn các thiếu nhi khi trở về địa phương hãy cùng nhau lan toả thông điệp có ý nghĩa của Festival tới bạn bè để cùng nhau thi đua học tập, rèn luyện, đoàn kết, sáng tạo, lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, ngày 6/8, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) chính thức trao quyết định về việc xác lập lỷ lục Việt Nam: màn đồng diễn flashmob “Thiếu nhi Việt Nam cùng Lof Kun mừng đại hội Đoàn” có số lượng thiếu nhi các tỉnh, thành phố tham gia đông nhất. Hội đồng Đội Trung ương trao chứng nhận 20 đơn vị đã tích cực tham gia và có nhiều đóng góp vào chương trình đồng diễn xác lập kỷ lục Việt Nam này.

Festival là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp
Festival là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp

Ban Tổ chức đã trao giải thưởng ở các nội dung thi Nghệ thuật; Hội hoạ; thi hùng biện tiếng Anh; chỉ huy Đội giỏi; thi thể thao.

Về giải toàn đoàn: Ban Chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng Bằng khen cho 23 đơn vị đạt giải xuất sắc; Hội đồng Đội Trung ương trao tặng Bằng khen cho 23 đơn vị, 06 đơn vị đoạt giải B.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nâng cao kỹ năng thoát nạn khi gặp cháy nổ cho học sinh tiểu học

Nâng cao kỹ năng thoát nạn khi gặp cháy nổ cho học sinh tiểu học

TTTĐ - Nhân kỉ niệm 21 năm “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy” (04/09/2001-04/10/2022), Đoàn Thanh niên Công an huyện Đông Anh phối hợp với nhiều trường học trên địa bàn huyện Đông Anh tổ chức những buổi tuyên truyền, giáo dục, tập huấn kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông, phòng chống cháy nổ và kỹ năng thoát nạn khi gặp sự cố cháy nổ cho cho học sinh và giáo viên, nhân viên nhiều trường.
Đừng lấy danh nghĩa Ban đại diện phụ huynh yêu cầu “tự nguyện” đóng góp

Đừng lấy danh nghĩa Ban đại diện phụ huynh yêu cầu “tự nguyện” đóng góp

TTTĐ - Mặc cho Thông tư của Bộ GD&ĐT quy định về các khoản Ban đại diện phụ huynh không được phép thu và mới đây nhất là Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn hướng dẫn thu chi, trong đó nêu rõ 7 khoản thu mà Ban Đại diện phụ huynh không được thu... Tuy nhiên trên thực tế ở không ít nơi, Ban này vẫn kêu gọi thu nhiều khoản…
Tin khác
[Xem thêm]
Công chức, viên chức trẻ đẩy mạnh chuyển đổi số, xóa bỏ định kiến “hành là chính”

Công chức, viên chức trẻ đẩy mạnh chuyển đổi số, xóa bỏ định kiến “hành là chính”

TTTĐ - Phát huy sự nhạy bén với khoa học công nghệ, công chức, viên chức trẻ đang đẩy mạnh chuyển đổi số, có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong tham gia cải cách hành chính. Hoạt động tích cực của người trẻ góp phần xóa bỏ định kiến “Hành là chính”, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
Bố mẹ phải làm gì khi Gen Z có cá tính mạnh mẽ?

Bố mẹ phải làm gì khi Gen Z có cá tính mạnh mẽ?

TTTĐ - Nhiều Gen Z khiến phụ huynh cảm thấy đau đầu vì những suy nghĩ và hành động có phần đi ngược so với các thế hệ trước của bố mẹ. Việc trở thành người bạn của con dường như là thách thức không nhỏ đối với không ít phụ huynh hiện nay.
Xây dựng đội ngũ thanh thiếu niên năng động, sáng tạo trong thời đại 4.0

Xây dựng đội ngũ thanh thiếu niên năng động, sáng tạo trong thời đại 4.0

TTTĐ - Thời gian qua, công tác giáo dục cho thế hệ trẻ trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã được các cấp, các ngành triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú và đạt được những kết quả nhất định; Qua đó đã góp phần bồi dưỡng truyền thống cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh thiếu nhi, giúp thế hệ trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử, văn hóa truyền thống của dân tộc và địa phương.
Gần 27.000 công trình thanh niên các cấp được thực hiện trong chiến dịch hè

Gần 27.000 công trình thanh niên các cấp được thực hiện trong chiến dịch hè

TTTĐ - Sau 3 tháng triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, tuổi trẻ cả nước đã thực hiện gần 27.000 công trình thanh niên. Trong đó, 396 công trình thanh niên cấp tỉnh trị giá hơn 91,9 tỷ đồng; 2.286 công trình thanh niên cấp huyện trị giá hơn 152,2 tỷ đồng; 23.737 công trình thanh niên cấp cơ sở với tổng trị giá gần 200 tỷ đồng.
Xem phiên bản di động