Thứ bảy 10/06/2023 18:36 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Thiếu nhi Long Biên vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 25/3, Quận đoàn, Hội đồng Đội quận Long Biên (Hà Nội) tổ chức chương trình “Ngày hội thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”; Diễn đàn trẻ em cấp quận năm 2023; Tuyên dương “Dũng sĩ Nghìn việc tốt ” năm 2023.

Hơn 200 học sinh tham dự hội thi tin học trẻ quận Long Biên năm 2023

Theo Bí thư Quận đoàn Long Biên VũThị Thanh, Ngày hội được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh để các em đội viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội phong trào thiếu nhi. Đây còn là dịp để công nhận, biểu dương, động viên đội viên, thiếu nhi đã tích cực tham gia hoàn thành tốt các nội dung chương trình rèn luyện đội viên.

Quận đoàn, Hội đồng Đội quận Long Biên tuyên dương
Quận đoàn, Hội đồng Đội quận Long Biên tuyên dương "Dũng sĩ Nghìn việc tốt"

Từ ngày hội, đội viên, thiếu nhi còn được động viên, khích lệ để ra sức học tập, rèn luyện; trau dồi đạo đức, nhân cách, lối sống; xây dựng tình bạn đẹp, trong sáng, biết đoàn kết, thương yêu và giúp nhau cùng tiến bộ; Tích cực tham gia các hoạt động tập thể; phấn đấu để sớm trở thành người đoàn viên; xứng đáng với sự quan tâm, chăm lo, dìu dắt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Các em thiếu nhi tham gia vẽ tranh
Các em thiếu nhi tham gia vẽ tranh

Tại chương trình, Quận đoàn, Hội đồng Đội quận Long Biên đã tuyên dương 52 học sinh, đội viên tiêu biểu là những “Dũng sỹ Nghìn việc tốt”; Trao giải thưởng cho các thí sinh tiêu biểu đạt giải cao tại hội thi Tin học trẻ cấp quận.

Thiếu nhi Long Biên vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn
Thiếu nhi Long Biên vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn
Hoạt động trải nghiệm công nghệ tại ngày hội

Các em học sinh, thiếu nhi cũng được tham gia ngày hội sắc màu, vẽ tranh với chủ đề “Làm nghìn việc tốt- Tiến bước lên Đoàn”; Tham gia hội thi rung chuông vàng tìm hiểu lịch sử Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và truyền thống 20 năm thành lập quận Long Biên (6/11/2003 - 6/11/2023). Bên cạnh đó, các em học sinh, thiếu nhi còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm công nghệ số.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chọn sự khác biệt để đạt được điều khác biệt

Chọn sự khác biệt để đạt được điều khác biệt

TTTĐ - Vượt qua hơn 100 đề tài, Phạm Thị Thùy Linh và các thành viên đội KSA, trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã có mặt tại Hà Nội để tranh tài tại chung kết Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần thứ VIII - năm 2023. Linh cho biết, để có mặt ở chung kết, bản thân cô gái trẻ cùng các thành viên đã phải nỗ lực không ngừng.
Tuổi trẻ Thủ đô tiếp thêm động lực cho sĩ tử “vượt vũ môn”

Tuổi trẻ Thủ đô tiếp thêm động lực cho sĩ tử “vượt vũ môn”

TTTĐ - Với hơn 3.000 tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi tại 201 điểm thi, Giai đoạn 1 - Kỳ thi vào lớp 10 THPT trong chương trình “Tiếp sức mùa thi 2023” của Đoàn Thanh niên Hà Nội đã trở thành điểm tựa và cầu nối vững chắc, giúp các thí sinh thêm tự tin, yên tâm hoàn thành kỳ thi với những kết quả tốt nhất.
Tin khác
[Xem thêm]
“Áo xanh” giúp mùa thi “hạ nhiệt”

“Áo xanh” giúp mùa thi “hạ nhiệt”

TTTĐ - Sáng sớm 10/6, các bạn tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi, quận Ba Đình, Hà Nội có mặt đông đủ và triển khai nhiệm vụ. Dù thời tiết nắng nóng nhưng không làm sờn quyết tâm cho mục tiêu tình nguyện thiết thực, an toàn, hiệu quả của các bạn trẻ Thủ đô.
Vượt nắng “tiếp sức” thí sinh có kỳ thi vào lớp 10 THPT hiệu quả

Vượt nắng “tiếp sức” thí sinh có kỳ thi vào lớp 10 THPT hiệu quả

TTTĐ - Đây là mong muốn của Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tiến khi đến thăm động viên và tặng quà các tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” tại điểm thi trường THPT Cao Bá Quát (Gia Lâm, Hà Nội) vào sáng 10/6.
Bài 3: Phổ cập bơi vẫn “trên giấy”

Bài 3: Phổ cập bơi vẫn “trên giấy”

TTTĐ - Dù thực tế báo động, các chuyên gia khuyến cáo cấp bách các giải pháp phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em. Tuy nhiên, một trong những giải pháp căn cơ để trang bị kỹ năng tốt nhất cho các em là học từ trong nhà trường, thì “phổ cập bơi” tại đây hầu như còn “trên giấy”, bởi nhiều điểm nghẽn chưa giải quyết được.
Xem phiên bản di động